top of page

MOTT32

ร้านนี้ฮิตในหมู่คนไทยมาก ถ้าได้มาเที่ยวฮ่องกงแล้วไม่มาร้านนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงนะ 55555 ความประทับใจอย่างแรกก็คงเป็นการตกแต่งร้านที่เก๋มากๆ มีดีเทลที่น่าค้นหาอยู่ทุกมุม เป็น Style Chinese Fusion ส่วนอาหารนี่ไม่ต้องพูดถึง อร่อยมากๆทุกจานแต่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Barbecue Pluma Iberico Pork, Yellow Mountain Honey หมูแดงใช้หมูดำibericoจากสเปน ในหนึ่งตัวจะมีสองชิ้นที่เอามาทำหมูแดงนี้ เอามาย่างและใช้น้ำผึ้งorganicจากแคนาดา ทาซ้ำหลายๆรอบ ทำให้เนื้อหมูมีรสชาติหวาน นุ่ม พูดเลยว่าเป็นหมูแดงที่อร่อยที่สุดตั้งแต่ได้เคยกินมา จานนี้เด็ด ถ้ามาแล้วต้องสั่งนะ ราคาจานละ 295 HKD วันนึงทำไม่กี่สิบจานต้องโทรจองก่อนนะคะ

ส่วนอาหารจานอื่นๆก็อร่อยมากเช่นกัน อาหารที่สั่งไปก็จะมี Hot & Sour Iberico Pork Shanghainese Soup Dumplings   

เสี่ยวหลงเปา เค้าใช้แครอทผสมบีทรูทมาทำแป้งห่อเลยทำให้มีสีส้ม น้ำซุปเผ็ดเปรี้ยวรสชาติอร่อยไม่เลี่ยน ใส่เป็นคำในกระเช้าเล็กๆเวลากินยกมาทั้งกระเช้ามาใส่ในชามตัวเอง ซุปก็จะได้ไม่หกเลอะเทอะ ไอเดียดี ทำให้ดูน่ารักด้วย

King Prawn Har Gow ฮะเก๋ากุ้งเนื้อแน่นๆหวานๆ 4 ชิ้น 65 HKD

 

Soft Quail Egg, Iberico Pork, Black Truffle Siu Mai ขนมจีบหมูดำIberico กับเห็ดทรัฟเฟิล ข้างในมีไข่นกกระทา ปกติร้านอื่นจะวางไข่ไว้ด้านบน แต่อันนี้ใส่ไว้ด้านในแล้วนึ่งด้วยเวลาพอดี ทำให้ไข่แดงไม่สุกมาก ไม่แข็ง อร่อยกลมกล่อม 2 ชิ้น 70 HKD

 

Fried Abalone, Matsutake Mushroom, Sea Salt, Gravy Sauce หอยเป๋าฮื้อกับเห็ดMatsutake ผัดซอสเกรวี่ มีเห็ดชุบแป้งกรอบๆ อร่อยมาก หมดจานเกลี้ยงเลย 580 HKD

Baked Alaskan Crab Legs, Pumpkin, Salty Egg ขาปูอลาสก้าอบราดซอสฟักทองไข่เค็ม ไอเดียดีมากไม่คิดว่าเนื้อปู ไข่เค็มและฟักทองพอมากินด้วยกันจะอร่อยได้รสชาติแปลกใหม่แบบนี้ 4 ช้ิน 480 HKD

 

Exotic Guava Mousse Cake, Oatmeal & Jasmine Ice Cream 115 HKD สั่งจานนี้เป็นของหวานปิดท้ายค่ะ ทุกอย่างลงตัว และประทับใจ

ในร้านแบ่งออกเป็นหลายโซน มีทั้งห้องส่วนตัว และบาร์เครื่องดื่ม ลองสั่งเครื่องดื่มมาชิมสองแก้ว แก้วแรกคือ Rose Garden 85 HKD และแก้วสองคือ Hanami 130HKD รสชาติแก้วแรกจะออกแนวสดชื่นๆ แก้วสองจะมีรสเหล้าเข้มๆหน่อยและมีกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ ที่ทีเด็ดอยู่ที่น้ำแข็งสี่เหลี่ยมก้อนใหญ่ที่วางในแก้ว น้ำแข็งละลายช้ามากทำให้น้ำในแก้วเย็นสดชื่นอยู่ตลอด

ข่าวดีคืออีกไม่นานร้านนี้จะมาเปิดสาขาที่เมืองไทยแล้วค่าา ใครที่ยังไม่มีแพลนไปที่ฮ่องกงก็รอกินที่ไทยละกันเนอะ อย่าลืมนะคะ หมูแดงๆๆต้องชิมให้ได้นะ เมนูนี้ห้ามพลาดเป็นอันขาด 555

Address: Standard Chartered Bank Building, 4-4A Des Voeux Road Central

Opening Hours: 12:00PM - 2:30PM, 6:00PM - 11:00PM

Facebook: https://www.facebook.com/Mott32HK/  http://www.mott32.com

Instagram: @mott32hk

bottom of page