top of page

OSAKA - NARA - KYOTO

มาแล้วค่ารีวิวฉบับเต็ม 5 คืน 6 วัน ที่โอซาก้า นารา เกียวโต รวมฮิตที่เด็ดๆในแบบ Whenwewander55555

ในรีวิวก็จะมี trick ต่างๆ ในการจองตั๋ว ลิสที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด ร้านอาหารอร่อย คาเฟ่ลับ มุมถ่ายรูปเก๋ๆ

ใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวที่นี่ก็มาอ่านเก็บข้อมูลไว้เลยนะ

รายละเอียดที่จำเป็น

 

ที่พัก

รอบนี่เราพักที่ Hotel WBF Shisaibashi ที่เดียวยาว ราคาย่อมเยาว์ ทำเลโอเค นอนที่นี่ 5 คืนเลย ราคาคืนละ 2 พันนิดๆ โรงแรมสะอาด พนักงานน่ารัก เดินไปไหนมาไหนก็สะดวกดี ห่างจากป้ายกุลิโกะ 10 นาทีเอง

การเตรียมซื้อตั๋วก่อนไป

ครั้งนี้อยากเตรียมตัวให้ดีหน่อยก็เลยซื้อตั๋วที่จำเป็นต่างๆเตรียมเอาไว้เลย ปรากฏว่าเวิร์คมาก ประหยัดเวลาได้เยอะ รู้สึกดีเวลาเห็นคิวยาว แล้วเราไม่ต้องต่อ 5555

วิธีการจองก็ง่ายมาก เข้าไปที่เวปของ Klook : http://bit.ly/2K7iUVt หรือจะโหลด App ผ่านมือถือก็ได้ รับบัตรทุกอย่างที่สนามบิน ที่เราซื้อเตรียมไว้ก็จะมี

1. Nankai Line Airport Express เอาไว้สำหรับตอนลงเครื่องมาแล้วนั่งจากสนามบินเข้าเมือง ใช้เสร็จแล้วอย่าทิ้ง เพราะขากลับก็ต้องใช้อีกรอบ (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2lz73B2)

 

2. ICOCA IC Card บัตรนี้ใช้บ่อยมาก เป็นเหมือนตั๋วรถไฟ ใช้ได้ทั้งใต้ดินและ JR ใช้ซื้อของได้ด้วยบางที่ พวก7-11ก็ใช้ได้ พอเงินหมดก็เติม สะดวกดี (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MYcRjV)

 

3. Kansai Pass บัตรนี้ใช้สำหรับนั่งรถไฟ ไปต่างเมืองที่ใกล้ๆ เราเอาไว้ใช้จากโอซาก้าไปนารากับเกียวโตแบบ Day trip (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2lxWjTz)

 

4. Osaka Amazing Pass เราซื้อแบบ 1 วัน สะดวกสุดๆ ก็ต้องวางแผนไว้ดีๆเลยว่อยากไปไหนในโอซาก้า มีบัตรนี้ก็ใช้ขึ้นรถไฟได้หมดในวันนั้น ฟรีค่าเข้าหลายที่มาก บางที่ไม่ฟรีก็ลดราคา คือว่าคุ้มเลยแหละ (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MX0MM6)

 

5. จองตั๋วรถไฟสายโรแมนติคที่เกียวโต อันนี้สะดวกจริง ไปถึงปุ๊ปขึ้นได้เลย ในขณะที่คนอื่นมาถึงปุ๊ปก็วุ่นวายวิ่งไปซื้อตั๋ว มีตั๋วไว้แล้วก็จะชิลๆหน่อย (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2lAXGAB)

 

6. จองตั๋วเช่ากิโมโนที่เกียวโต ไปถึงก็ยื่นบัตรแล้วก็ไปเลือกชุดได้เลย (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MZsmZ4)

7. จองอาหารมื้อเย็นไว้ 1 มื้อที่ร้านปลาปักเป้า 555555 หลายคนบอกว่าไปโอซาก้าต้องกินปลาปักเป้าก็เลยอยากลอง กลัวเต็มเลยจองล่วงหน้าไว้เลยก่อน อร่อยๆๆเนื้อนุ๊มนุ่ม (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MX0NQa)

OSAKA

Shinsaibashi - ชินไซบาชิ ย่านนี้เป็นย่านช๊อปปิ้ง อยู่ก่อนถึงโดทงโบริ สองข้างทางจะมีร้านขายของเต็มไปหมด อารมณ์คล้ายๆสยามนิดนึง มีขายเสื้อผ้าหลายแบบ ทั้งแบบธรรมดา และดีไซเนอร์ แบรนด์ Uniqlo GU แถวนี้ก็มี มีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของกระจุ๊กกระจิ๊ก นักท่องเที่ยวก็จะมาเดินแถวนี้กันเยอะมาก   

Umeda Sky Building - ขอแนะนำให้มาที่นี่ตอนช่วงเย็น แสงเย็นสวยมากกก ชอบมาก จริงๆวันที่ไปฝนตกทั้งวัน ทำใจละว่าจะต้องเจอเมฆครึ้มแน่ๆ แต่ปรากฏตอนกำลังเดินไป ฟ้าระเบิด แสงสวยมาก รีบจ้ำเดินไปให้ถึงตึกเร็วๆให้ทันพระอาทิตย์ตก แล้วก็ทันจริงๆ เป็นช่วงเวลาที่ฟินประมาณนึงเลย  

 

ทางไป: สถานี Osaka, Exit Central North เดินตรงไปจะเห็นทางเดินลอดทางรถไฟทางซ้ายมือ ให้เดินเข้าทางลอด ออกมาจะเจอตึกเลย ใช้เวลาประมาณ10นาที

Uoshin Sushi ซูชิหน้าล้น - ร้านซูชิหน้าล้นที่คนชอบพูดถึง ไปแล้วชอบมาก แนะนำว่าควรแวะไป ทุกอย่างที่สั่งมามันก็จะหน้าล้นเว่อร์ ราคาไม่แพง สดหวานทุกสิ่ง ปลื้มทุกอย่างยกเว้นเนื้อวัวที่รู้สึกว่าเหนียวไปนิส ลุงที่เป็นเชฟน่ารัก เฮฮาและขี้เล่นมากๆ

Guenpin Fugu - ร้านปลาปักเป้า Guenpin Fugu เอาจิงๆ ไม่เคยคิดจะกินปลาปักเป้า เพราะรู้ว่ามันมีพิษ แต่เพื่อนบอกว่าร้านนี้ดี คนทำเชี่ยวชาญมาก ไหนๆมาถึงแหล่งแล้วควรลอง เลยตามมากิน เออดีจิงด้วย ชาบูปลาปักเป้าเก๋ตรงที่เค้าไม่ได้ใช้หม้อ แต่ใช้กระดาษแบบพิเศษวางบนตะกร้าสาน เทน้ำลงใป เราก็ใส่ผักใส่ปลาในนั้นได้เลย เนื้อปลาปักเป้าสดและเด้งดีมาก มื้อนี้เลยรู้สึกอิ่มอร่อยแบบไม่มีหม้อ 55555 ทางไป: สถานี Namba แล้วเดินตาม Google Map ต่อไปอีกประมาณ 2 นาที ร้านนี้ใกล้กันกับร้านซูชิหน้าล้นเลยค่ะ

Kuromon Market - ตลาด Kuromon เป็นตลาดสดขายอาหารเยอะมากกกก ซีฟู้ดสดๆเป็นๆ ไปเลือกซื้อแล้วก็ให้ทางร้านทำให้เลย ผลไม้สด, อาหารแห้ง หรือของฝากก็มี หรืออยากกินเทมปุระ ทาโกะยากิ ขนมดังโงะ ก็มีให้เลือกเยอะมาก ละลานตาไปหมด 55 อ้อ ใครชอบแคนตาลูปอย่าลืมซื้อกินที่ตลาดนี้ถูกกว่าที่อื่น หวานชื่นใจมาก

 

ทางไป: อยู่ติดกับสถานี Nippombashi

Sekai no Yamachanไก่ยามะจัง มาญี่ปุ่นแล้วก็อยากมาชิมปีกไก่ชื่อดัง แบบออริจินอล รสชาติจัดจ้าน พริกไทยแซ่บ อร่อยจนต้องแอบดูดนิ้ว 5555 แนะนำให้สั่งเบียร์เย็นๆซักแก้วจะลงตัวมาก

ทางไป: สถานี Namba เดินไปอีกประมาณ 2 นาที

Orange st. - เป็นย่านชอปปิ้ง มีร้านเสื้อผ้าเก๋ๆแนวๆ ร้านเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน งานดีไซน์ ร้านกาแฟฮิปๆที่ห้ามพลาดคือ Biotop ที่มีร้านคาเฟ่อิตาเลียนเก๋ๆซ่อนตัวอยู่ชั้นบน บรรยากาศดีมากกก มีต้นไม้ร่มรื่น มีพ่อครัวอิตาเลียนมาทำพิซซ่าสูตรอิตาเลียนแท้ๆ ให้เราทาน จิบเบียร์เย็นๆ ฟินเว่อร์

 

ทางไป: เดิน 3 นาที จากสถานี Yotsubashi

NARA

Todaiji Temple - วัดโทไดจิ ถ้าใครมีเวลาไม่เยอะ แล้วแพลนว่าอยากถ่ายรูปกับกวางและอยากไหว้พระ ขอแนะนำให้มาลงที่วัดโทไดจิได้เลย ที่นี่กวางเต็มไปหมด มาที่เดียวได้ครบ ลงสถานีแล้วต้องต่อรถบัสมาอีกทีนึง หาไม่ยาก ออกจากสถานีก็จะเห็นรถบัสจอดรออยู่แล้ว

ทางไป: นั่ง JR ไปลงที่สถานี Nara จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 70, 97 จากหน้าสถานี Nara ไปวัดได้เลยค่ะ

ซูชิใบไม้ - นอกจากไหว้พระ และถ่ายรูปเล่นกับน้องกวางเชื่องๆแล้ว แนะนำให้ลองกินซูชิใบไม้ด้วย เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ รสชาติอย่างฟินเลย มันคือซูชิน่ะแหละ แล้วห้อด้วยใบไม้ จะทรงสี่เหลี่ยมๆนิดนึง แต่ความอร่อยมีเอกลักษณ์มาก ควรชิม ร้านที่เราไปอยู่แถวๆทางลงรถบัสเลย ตรงข้ามทางเข้าวัดโทไดจิ ข้ามถนนมาปุ๊ปเจอร้านเลย

KYOTO

ร้านหมูทอด Katsukura - ทงคัสสึบ้าอะไรก็ไม่รู้ โคดดอร่อย!! คืออร่อยแบบสามารถยิ้มได้ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย แนะนำว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด ซักครั้งให้ลิ้นได้ลิ้มลองกับความละมุนแบบนี้ หมูนุ่มๆ หอมอร่อย แป้งบางๆกรอบๆ ละลายในปาก ฟินที่สุด น้ำจิ้มเค้ามีให้เราผสมเองว่าอยากได้แบบไหนมีแบบหวานเค็ม หรือเปรี้ยวเผ็ด มีงาให้บดเองด้วย ราคาไม่แรงมาก คุ้มค่าความอร่อย แนะนำมากๆเลย ควรลอง

 

พิกัด คือ ลงสถานีเกียวโตแล้วไปที่ห้าง Isetan ที่อยู่ใกล้ๆ ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 11 ร้านจะอยู่โซน 1 เปิด 11 โมง ถึง สี่ทุ่ม

ป่าไผ่ Arashiyama - ใครชอบดูความอลังการของธรรมชาติก็ควรมาเห็นป่าไผ่นี้ซักครั้ง ที่นี่ก็ไม่ได้มีอะไรตื่นเต้นมาก แต่ด้วยที่เป็นทางเดินและมีป่าไผ่สองข้างทางก็สวย ร่มรื่น เหมาะมาเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์และที่เที่ยวยอดฮิตของเกียวโต

 

ทางไป: เดิน 10 นาที จากสถานี Saga Arashiyama (JR Sagano line) หรือ เดิน 15 นาที จาก Arashiyama Station (Henkyu railway)

รถไฟสายโรแมนติค - เป็นอะไรที่คนนิยมมานั่งกันมาก เราจะใช้เวลาช่วงสั้นๆอยู่บนรถไฟนี้ ประมาณ 20 นาที วิวสองข้างทางก็จะเห็นภูเขา แม่น้ำ ลำธาร เพลินๆ เค้าว่ากันว่าช่วงตุลา พฤศจิกา ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เป็นช่วงที่คุ้มค่าที่จะมาที่สุด เพราะวิวจะสวยมากกว่าเดือนอื่นๆ

เช่ากิโมโน - ด้วยความที่เกียวโตเป็นเมืองแบบโบราณ บ้านช่องก็ออกแนวญี่ปุ่นมากๆคนก็เลยนิยมใส่กิโมโนเดินเล่นกันที่นี่ สนุกมาก หันไปทางไหนก็เจอสาวๆเดินใส่กิโมโนกันหมด เหมือนได้ย้อนยุคไปสมัยก่อนไม่มีผิด เราอยากประหยัดเวลาเลยจองเช่าชุดกิโมโนไว้ล่วงหน้าที่ร้าน Yumeyakata ในเวป Klook ซึ่งคิดถูกมากเพราะตอนไปถึงคนเยอะพอสมควร แต่เรามีใบจ่ายเงินอะไรหมดแล้ว ก็ไม่ต้องรอคิว ไปถึงเลือกชุดได้เลย  

เดินเล่นที่ Gion - Gion เป็นที่ๆคนนิยมไปถ่ายรูปกัน สองข้างทางก็จะเป็นบ้านโบราณๆ มีขายของจุ๊กจิ๊ก พอเย็นๆพระอาทิตย์ใกล้ตกก็เดินต่อไปที่วัด Hokanji ที่นี่เป็นจุดยอดฮิตที่คนนิยมไปถ่ายรูป Background วัด ตอนแสงเย็นคลาสสิคมากๆ

bottom of page