top of page

OSAKA - NARA - KYOTO

มาแล้วค่ารีวิวฉบับเต็ม 5 คืน 6 วัน ที่โอซาก้า นารา เกียวโต รวมฮิตที่เด็ดๆในแบบ Whenwewander55555

ในรีวิวก็จะมี trick ต่างๆ ในการจองตั๋ว ลิสที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด ร้านอาหารอร่อย คาเฟ่ลับ มุมถ่ายรูปเก๋ๆ

ใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวที่นี่ก็มาอ่านเก็บข้อมูลไว้เลยนะ

รายละเอียดที่จำเป็น

 

ที่พัก

รอบนี่เราพักที่ Hotel WBF Shisaibashi ที่เดียวยาว ราคาย่อมเยาว์ ทำเลโอเค นอนที่นี่ 5 คืนเลย ราคาคืนละ 2 พันนิดๆ โรงแรมสะอาด พนักงานน่ารัก เดินไปไหนมาไหนก็สะดวกดี ห่างจากป้ายกุลิโกะ 10 นาทีเอง

การเตรียมซื้อตั๋วก่อนไป

ครั้งนี้อยากเตรียมตัวให้ดีหน่อยก็เลยซื้อตั๋วที่จำเป็นต่างๆเตรียมเอาไว้เลย ปรากฏว่าเวิร์คมาก ประหยัดเวลาได้เยอะ รู้สึกดีเวลาเห็นคิวยาว แล้วเราไม่ต้องต่อ 5555

วิธีการจองก็ง่ายมาก เข้าไปที่เวปของ Klook : http://bit.ly/2K7iUVt หรือจะโหลด App ผ่านมือถือก็ได้ รับบัตรทุกอย่างที่สนามบิน ที่เราซื้อเตรียมไว้ก็จะมี

1. Nankai Line Airport Express เอาไว้สำหรับตอนลงเครื่องมาแล้วนั่งจากสนามบินเข้าเมือง ใช้เสร็จแล้วอย่าทิ้ง เพราะขากลับก็ต้องใช้อีกรอบ (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2lz73B2)

 

2. ICOCA IC Card บัตรนี้ใช้บ่อยมาก เป็นเหมือนตั๋วรถไฟ ใช้ได้ทั้งใต้ดินและ JR ใช้ซื้อของได้ด้วยบางที่ พวก7-11ก็ใช้ได้ พอเงินหมดก็เติม สะดวกดี (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MYcRjV)

 

3. Kansai Pass บัตรนี้ใช้สำหรับนั่งรถไฟ ไปต่างเมืองที่ใกล้ๆ เราเอาไว้ใช้จากโอซาก้าไปนารากับเกียวโตแบบ Day trip (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2lxWjTz)

 

4. Osaka Amazing Pass เราซื้อแบบ 1 วัน สะดวกสุดๆ ก็ต้องวางแผนไว้ดีๆเลยว่อยากไปไหนในโอซาก้า มีบัตรนี้ก็ใช้ขึ้นรถไฟได้หมดในวันนั้น ฟรีค่าเข้าหลายที่มาก บางที่ไม่ฟรีก็ลดราคา คือว่าคุ้มเลยแหละ (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MX0MM6)

 

5. จองตั๋วรถไฟสายโรแมนติคที่เกียวโต อันนี้สะดวกจริง ไปถึงปุ๊ปขึ้นได้เลย ในขณะที่คนอื่นมาถึงปุ๊ปก็วุ่นวายวิ่งไปซื้อตั๋ว มีตั๋วไว้แล้วก็จะชิลๆหน่อย (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2lAXGAB)

 

6. จองตั๋วเช่ากิโมโนที่เกียวโต ไปถึงก็ยื่นบัตรแล้วก็ไปเลือกชุดได้เลย (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MZsmZ4)

7. จองอาหารมื้อเย็นไว้ 1 มื้อที่ร้านปลาปักเป้า 555555 หลายคนบอกว่าไปโอซาก้าต้องกินปลาปักเป้าก็เลยอยากลอง กลัวเต็มเลยจองล่วงหน้าไว้เลยก่อน อร่อยๆๆเนื้อนุ๊มนุ่ม (จองกันง่ายๆผ่านลิ้งค์นี้นะค๊า : http://bit.ly/2MX0NQa)

OSAKA

Shinsaibashi - ชินไซบาชิ ย่านนี้เป็นย่านช๊อปปิ้ง อยู่ก่อนถึงโดทงโบริ สองข้างทางจะมีร้านขายของเต็มไปหมด อารมณ์คล้ายๆสยามนิดนึง มีขายเสื้อผ้าหลายแบบ ทั้งแบบธรรมดา และดีไซเนอร์ แบรนด์ Uniqlo GU แถวนี้ก็มี มีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของกระจุ๊กกระจิ๊ก นักท่องเที่ยวก็จะมาเดินแถวนี้กันเยอะมาก   

Umeda Sky Building - ขอแนะนำให้มาที่นี่ตอนช่วงเย็น แสงเย็นสวยมากกก ชอบมาก จริงๆวันที่ไปฝนตกทั้งวัน ทำใจละว่าจะต้องเจอเมฆครึ้มแน่ๆ แต่ปรากฏตอนกำลังเดินไป ฟ้าระเบิด แสงสวยมาก รีบจ้ำเดินไปให้ถึงตึกเร็วๆให้ทันพระอาทิตย์ตก แล้วก็ทันจริงๆ เป็นช่วงเวลาที่ฟินประมาณนึงเลย  

 

ทางไป: สถานี Osaka, Exit Central North เดินตรงไปจะเห็นทางเดินลอดทางรถไฟทางซ้ายมือ ให้เดินเข้าทางลอด ออกมาจะเจอตึกเลย ใช้เวลาประมาณ10นาที

Uoshin Sushi ซูชิหน้าล้น - ร้านซูชิหน้าล้นที่คนชอบพูดถึง ไปแล้วชอบมาก แนะนำว่าควรแวะไป ทุกอย่างที่สั่งมามันก็จะหน้าล้นเว่อร์ ราคาไม่แพง สดหวานทุกสิ่ง ปลื้มทุกอย่างยกเว้นเนื้อวัวที่รู้สึกว่าเหนียวไปนิส ลุงที่เป็นเชฟน่ารัก เฮฮาและขี้เล่นมากๆ

Guenpin Fugu - ร้านปลาปักเป้า Guenpin Fugu เอาจิงๆ ไม่เคยคิดจะกินปลาปักเป้า เพราะรู้ว่ามันมีพิษ แต่เพื่อนบอกว่าร้านนี้ดี คนทำเชี่ยวชาญมาก ไหนๆมาถึงแหล่งแล้วควรลอง เลยตามมากิน เออดีจิงด้วย ชาบูปลาปักเป้าเก๋ตรงที่เค้าไม่ได้ใช้หม้อ แต่ใช้กระดาษแบบพิเศษวางบนตะกร้าสาน เทน้ำลงใป เราก็ใส่ผักใส่ปลาในนั้นได้เลย เนื้อปลาปักเป้าสดและเด้งดีมาก มื้อนี้เลยรู้สึกอิ่มอร่อยแบบไม่มีหม้อ 55555 ทางไป: สถานี Namba แล้วเดินตาม Google Map ต่อไปอีกประมาณ 2 นาที ร้านนี้ใกล้กันกับร้านซูชิหน้าล้นเลยค่ะ

Kuromon Market - ตลาด Kuromon เป็นตลาดสดขายอาหารเยอะมากกกก ซีฟู้ดสดๆเป็นๆ ไปเลือกซื้อแล้วก็ให้ทางร้านทำให้เลย ผลไม้สด, อาหารแห้ง หรือของฝากก็มี หรืออยากกินเทมปุระ ทาโกะยากิ ขนมดังโงะ ก็มีให้เลือกเยอะมาก ละลานตาไปหมด 55 อ้อ ใครชอบแคนตาลูปอย่าลืมซื้อกินที่ตลาดนี้ถูกกว่าที่อื่น หวานชื่นใจมาก

 

ทางไป: อยู่ติดกับสถานี Nippombashi

Sekai no Yamachanไก่ยามะจัง มาญี่ปุ่นแล้วก็อยากมาชิมปีกไก่ชื่อดัง แบบออริจินอล รสชาติจัดจ้าน พริกไทยแซ่บ อร่อยจนต้องแอบดูดนิ้ว 5555 แนะนำให้สั่งเบียร์เย็นๆซักแก้วจะลงตัวมาก

ทางไป: สถานี Namba เดินไปอีกประมาณ 2 นาที

Orange st. - เป็นย่านชอปปิ้ง มีร้านเสื้อผ้าเก๋ๆแนวๆ ร้านเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน งานดีไซน์ ร้านกาแฟฮิปๆที่ห้ามพลาดคือ Biotop ที่มีร้านคาเฟ่อิตาเลียนเก๋ๆซ่อนตัวอยู่ชั้นบน บรรยากาศดีมากกก มีต้นไม้ร่มรื่น มีพ่อครัวอิตาเลียนมาทำพิซซ่าสูตรอิตาเลียนแท้ๆ ให้เราทาน จิบเบียร์เย็นๆ ฟินเว่อร์

 

ทางไป: เดิน 3 นาที จากสถานี Yotsubashi

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

NARA

Todaiji Temple - วัดโทไดจิ ถ้าใครมีเวลาไม่เยอะ แล้วแพลนว่าอยากถ่ายรูปกับกวางและอยากไหว้พระ ขอแนะนำให้มาลงที่วัดโทไดจิได้เลย ที่นี่กวางเต็มไปหมด มาที่เดียวได้ครบ ลงสถานีแล้วต้องต่อรถบัสมาอีกทีนึง หาไม่ยาก ออกจากสถานีก็จะเห็นรถบัสจอดรออยู่แล้ว

ทางไป: นั่ง JR ไปลงที่สถานี Nara จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 70, 97 จากหน้าสถานี Nara ไปวัดได้เลยค่ะ

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

ซูชิใบไม้ - นอกจากไหว้พระ และถ่ายรูปเล่นกับน้องกวางเชื่องๆแล้ว แนะนำให้ลองกินซูชิใบไม้ด้วย เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ รสชาติอย่างฟินเลย มันคือซูชิน่ะแหละ แล้วห้อด้วยใบไม้ จะทรงสี่เหลี่ยมๆนิดนึง แต่ความอร่อยมีเอกลักษณ์มาก ควรชิม ร้านที่เราไปอยู่แถวๆทางลงรถบัสเลย ตรงข้ามทางเข้าวัดโทไดจิ ข้ามถนนมาปุ๊ปเจอร้านเลย

KYOTO

ร้านหมูทอด Katsukura - ทงคัสสึบ้าอะไรก็ไม่รู้ โคดดอร่อย!! คืออร่อยแบบสามารถยิ้มได้ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย แนะนำว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด ซักครั้งให้ลิ้นได้ลิ้มลองกับความละมุนแบบนี้ หมูนุ่มๆ หอมอร่อย แป้งบางๆกรอบๆ ละลายในปาก ฟินที่สุด น้ำจิ้มเค้ามีให้เราผสมเองว่าอยากได้แบบไหนมีแบบหวานเค็ม หรือเปรี้ยวเผ็ด มีงาให้บดเองด้วย ราคาไม่แรงมาก คุ้มค่าความอร่อย แนะนำมากๆเลย ควรลอง

 

พิกัด คือ ลงสถานีเกียวโตแล้วไปที่ห้าง Isetan ที่อยู่ใกล้ๆ ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 11 ร้านจะอยู่โซน 1 เปิด 11 โมง ถึง สี่ทุ่ม

ป่าไผ่ Arashiyama - ใครชอบดูความอลังการของธรรมชาติก็ควรมาเห็นป่าไผ่นี้ซักครั้ง ที่นี่ก็ไม่ได้มีอะไรตื่นเต้นมาก แต่ด้วยที่เป็นทางเดินและมีป่าไผ่สองข้างทางก็สวย ร่มรื่น เหมาะมาเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์และที่เที่ยวยอดฮิตของเกียวโต

 

ทางไป: เดิน 10 นาที จากสถานี Saga Arashiyama (JR Sagano line) หรือ เดิน 15 นาที จาก Arashiyama Station (Henkyu railway)

รถไฟสายโรแมนติค - เป็นอะไรที่คนนิยมมานั่งกันมาก เราจะใช้เวลาช่วงสั้นๆอยู่บนรถไฟนี้ ประมาณ 20 นาที วิวสองข้างทางก็จะเห็นภูเขา แม่น้ำ ลำธาร เพลินๆ เค้าว่ากันว่าช่วงตุลา พฤศจิกา ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เป็นช่วงที่คุ้มค่าที่จะมาที่สุด เพราะวิวจะสวยมากกว่าเดือนอื่นๆ

เช่ากิโมโน - ด้วยความที่เกียวโตเป็นเมืองแบบโบราณ บ้านช่องก็ออกแนวญี่ปุ่นมากๆคนก็เลยนิยมใส่กิโมโนเดินเล่นกันที่นี่ สนุกมาก หันไปทางไหนก็เจอสาวๆเดินใส่กิโมโนกันหมด เหมือนได้ย้อนยุคไปสมัยก่อนไม่มีผิด เราอยากประหยัดเวลาเลยจองเช่าชุดกิโมโนไว้ล่วงหน้าที่ร้าน Yumeyakata ในเวป Klook ซึ่งคิดถูกมากเพราะตอนไปถึงคนเยอะพอสมควร แต่เรามีใบจ่ายเงินอะไรหมดแล้ว ก็ไม่ต้องรอคิว ไปถึงเลือกชุดได้เลย  

เดินเล่นที่ Gion - Gion เป็นที่ๆคนนิยมไปถ่ายรูปกัน สองข้างทางก็จะเป็นบ้านโบราณๆ มีขายของจุ๊กจิ๊ก พอเย็นๆพระอาทิตย์ใกล้ตกก็เดินต่อไปที่วัด Hokanji ที่นี่เป็นจุดยอดฮิตที่คนนิยมไปถ่ายรูป Background วัด ตอนแสงเย็นคลาสสิคมากๆ

bottom of page