top of page

Phuket-Koh Yao Noi

1.jpg

ทริป slow life ภูเก็ต/เกาะยาวน้อย 4 คืน 5 วัน #เที่ยวทะเลแบบชิลๆมันเป็นแบบนี้นี่เอง

เริ่มต้นทริปที่เกาะยาวน้อยอันแสนสงบ เป็นที่ๆเหมาะมานั่งทอดอารมณ์ ใช้ชีวิตสบายๆตื่นมาว่ายน้ำ นอนอ่านหนังสือฟังเสียงคลื่น มองวิวทะเลสวยๆที่

9 Hornbills ความเก๋คือที่นี่นกเงือกเยอะมาก ตื่นเต้นที่ได้เห็นใกล้ๆครั้งแรกในขีวิตเลย แล้วใครจะไปคิดว่าบนเกาะจะมีนาข้าวเขียวขจีให้ไปวิ่งเล่น เจอมุมต้นไม้ unseen ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยแปลกตา ได้ไปดูบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ได้ลองทำขนมครกเองครั้งแรก อาหารทะเลก็สด อร่อย เป็นการพักผ่อนที่ลงตัวมากๆ

 

Slowlife ที่เกาะเสร็จก็ข้ามมาฝั่งภูเก็ต เช่ารถขับกันเอง ไปเที่ยวเล่นที่หาดนางทอง หาดทรายสีดำที่สวยมีเสน่ห์ไม่เหมือนที่ไหน ต่อด้วย Memories beach สุดปังที่ตอนนี้ใครๆก็ต้องมา พักที่ Keemala รีสอร์ทบนเขาที่ดีไซน์สวยจนเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านชนเผ่า ปิดท้ายทริปฟินๆด้วยการไปตามล่าหาของอร่อยในเมืองเก่าภูเก็ต

การเดินทาง

- ลงเครื่องสนามบินภูเก็ต นั่งรถที่โรงแรมมารับไปท่าเรือบางโรง ใช้เวลา 30 นาที

- ขึ้นเรือไปเกาะยาวน้อยใช้เวลาอีก 30 นาที

ช่วงเวลาที่อยู่ภูเก็ตเช่ารถขับกันเอง เวลาจะไปเที่ยวเล่นที่ไหนก็จะได้สะดวก แนะนำให้จองกับ Drivehub รถใหม่มาก บริการดีมาก ประทับใจ

ลิ้งค์จองตามนี้เลยค่ะ https://bit.ly/2RcIvO4

ที่พัก

- 9 Hornbills

- Keemala

 

ที่เที่ยว / มุมถ่ายรูป / กิจกรรม

เกาะยาวน้อย

- มุมต้นไม้ unseen

- บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

- ถ่ายรูปเล่นที่นาข้าว เกาะยาวน้อย

- ขี่ Sidecar เที่ยวเล่นรอบเกาะ

- ทำขนมครกที่ลานริมเล

- ชมวิวทะเลที่สะพานประดู่

ภูเก็ต

- เดินเล่นถนนดีบุกตัดเยาวราช

- เดินเล่นซอย สุ่นอุทิศ แวะชิมขนมอาโป๊งหน้าปากซอย

- ไหว้พระศาลเจ้าแสงธรรม

- Box Box Dog Cafe

- ขับรถไปพังงา (หาดนางทองทรายสีดำ / เล่นเซิร์ฟ Memories Beach)

ร้านอร่อย / คาเฟ่

เกาะยาวน้อย

- ท่าต้นโด

- หนำนาทอน

- ลานริมเล

- ครัวเกาะยาว

- Café kantary

ภูเก็ต

- ตู้กับข้าว

- โอวต้าวจี้เปี่ยน

- Sri The shop house

- She the Store

- Si the Restaurant

- Torry Icecream

- กลางเมือง Siam Noodles

IG : Whenwewander

2.jpg
3.jpg
4.jpg

อยากแนะนำทุกคนให้เช็คพยากาณ์อากาศให้ดีก่อนเที่ยวเกาะน๊า เพราะถ้าไปแล้วเจอฝนเราจะเห็นความสวยของทะเลได้ไม่เต็มที่ ถ้ามีงบจองตั๋วแบบเลื่อนวันได้ก็จะดี เผื่อพายุมาจะได้เปลี่ยนแผน แต่ถ้าโชคร้ายทริปดันตรงกับช่วงพายุมาแล้วเลื่อนตั๋วไม่ได้แบบเราก็ไม่ต้องเศร้า รูปที่ได้ก็จะสวยไปอีกแบบ 

5.jpg
6.jpg
7.jpg

9 Hornbills


ที่ผ่านมาเคยแต่ Glamping วิวภูเขา ครั้งนี้เลยลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอน Luxury Safari Tent กับวิวทะเลสวยๆดูบ้าง ชอบมากเลย : ) ที่พักแบบเต้นท์ให้มู้ด Adventure นิดๆ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆให้ครบ เตียงก็นอนสบาย มีอ่างให้นอนแช่น้ำอุ่นด้วย

ที่ 9 Hornbills เต้นท์แต่ละหลังจะถูกแยกเป็นสัดส่วน เลยมีความเป็นส่วนตัวสูง Infinity pool หน้าห้องกับวิวทะเลอลังการตรงหน้าคือพีคมาก ช่วงเวลาสั้นๆที่นี่ มีความสุขจริงๆอะ แช่น้ำอุ่นในห้องมองออกไปก็เห็นวิวทะเลสวยๆเหมือนกัน อยู่ที่นี่ไม่ต้องทำอะไรมาก นั่งๆนอนๆมองวิวก็เพลินแล้ว

 

อ่านรีวิวเต็มๆของ 9 Hornbills ได้ที่นี้ค่ะ : https://www.whenwewander.com/9hornbills

8.jpg
10.jpg
9.jpg

Keemala


แค่ก้าวเข้ามาในตัวรีสอร์ทก็เหมือนหลุดมาอยู่ในหมู่บ้านของชนเผ่ากลางป่า สถาปัตยกรรมที่นี่สวยงามแปลกตาแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่แปลกใจเลยที่กีมาลาได้รางวัล Luxury Eco Resortจาก World Luxury Hotel Awards และเป็นรีสอร์ทขวัญใจของ Instagramer ทั่วโลก

ที่ Keemala มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเยอะมาก ทั้งหอคอยต้นไม้ มุมน้ำตก และสะพานยาวกลางป่า ห้องพักมีหลายแบบแต่ช่วงนี้เราอินกับเต้นท์เลยเลือกนอนบ้านเต้นท์ โดยรวมพักที่นี่ก็รู้สึกแฮ้ปปี้มากๆ ถึงรีสอร์ทจะไม่ได้อยู่ติดทะเลแต่ก็ได้ฟิลผจญภัยกลางป่าดีเหมือนกัน ชอบหอคอยต้นไม้ที่สุด ถ่ายรูปออกมาน่ารัก

 

อ่านรีวิวเต็มๆของ Keemala ได้ที่นี้ค่ะ : https://www.whenwewander.com/keemala

11.jpg

มุมต้นไม้ Unseen

ไปเจอมุมนี้โดยบังเอิญ มองผ่านๆก็เหมือนต้นไม้ตายธรรมดา แต่พอเดินเข้าไปใกล้ๆก็รู้สึกถึงความไม่ธรรมดา ปีนขึ้นไปนั่งถ่ายรูปเล่น รูปออกมาเก๋ไปอีก ที่นี่ช่วงเย็นจะน้ำลด ใครอยากได้รูปที่มีน้ำในทะเลมากกว่านี้ก็อย่ามาเย็นมากนะคะ ในรูปประมาณ 4โมงเย็น พิกัด อยู่ก่อนถึงบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

12.jpg
13.jpg

บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

จุดนี้สายมูต้องชอบ 5555 คนแถวนี้เค้าเล่าต่อๆกันว่า ชาวบ้านเจอบ่อน้ำผุดที่อยู่ท่ามกลางน้ำทะเลในช่วงน้ำขึ้น แต่พอน้ำลดลงบ่อน้ำผุดจะกลายเป็นแอ่งน้ำจืดที่ใสมากและรสชาติก็จืดด้วย นี่คงเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของชาวบ้าน เค้าเลยเอาก้อนหินมาเรียงก่อกั้นรอบๆบ่อให้สังเกตุได้ง่าย ที่เรามาดูเพราะอยากเห็นว่าของจริงเป็นยังไง landscape แถวนี้แปลกตา ถ่ายรูปออกมาก็สวยดีนะ ตรงกลางที่มีหินล้อมรอบคือบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

14.jpg

ถ่ายรูปเล่นที่นาข้าว เกาะยาวน้อย

Surprise มากที่เกาะมีนาข้าวเขียวขจี ช่วงที่เราไปนาก็กำลังสวยพอดี

15.jpg

ขี่ Sidecar เที่ยวเล่นรอบเกาะ

ตอนอยู่เกาะเราเช่ารถสองแถวให้ขับพาไปสำรวจที่ต่างๆ เค้าเหมา 600 บาททั้งวัน แต่ใครที่ขี่มอเตอร์ไซค์เป็นและอยากลองขี่รถน่ารักๆเที่ยวลอง Sidecar ดูก็จะได้ประสบการณ์สนุกๆอีกแบบ

16.jpg
17.jpg

ทำขนมครกที่ลานริมเล

กิจกรรมอีกอย่างที่คนฮิตมากเวลามาเที่ยวเกาะยาวน้อยก็คือมานั่งชิลทำขนมครกกินเองที่ร้านลานริมเล ร้านนี้บรรยากาศง่ายๆสบายๆ อารมณ์ปูเสื่อ นั่งพิงหมอนอิง ชมวิวป่าโกงกาง ค่าขนมครกเซตละ 200 บาท เค้าก็จะเอาเตามาวางไว้ให้เราได้ทำเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลย ฟินความฝันวัยเด็กเป็นจริงก็วันนี้แหละ 5555

เค้าผสมวัตถุดิบทุกอย่างให้เราแล้ว แค่เทกะทิผสมกับแป้งแล้วก็โรยไส้ที่ชอบ ชุดเดียวทำออกมาได้หลายกระทง กินได้หลายคน รสชาติก็อร่อยมากกกเลย

18.jpg

ถ่ายรูปที่สะพานประดู่

เลยร้านลานริมเลมาก็จะเป็นจุดที่สะพานประดู่ทอดยาวไปยังทะเล วิวดีมากๆ เหมาะมาเดินสูดอากาศถ่ายรูปเล่น

19.jpg

วาร์ปไปภูเก็ตกันบ้าง
เดินเล่นถนนดีบุกตัดเยาวราช

เป็นถนนที่มีรูปในหลวง ร9. สวยๆเพนท์อยู่บนกำแพง แล้วละแวกนั้นก็มีตึกสวยๆ ประตูสวยๆอยู่เต็มไปหมดเลย

20.jpg
21.jpg

เดินเล่นซอยสุ่นอุทิศ แวะชิมขนมอาโป๊งหน้าปากซอย

ซอยนี้มีร้านคาเฟ่และบ้านสีฟ้าน่ารักอยู่กลางซอย ส่วนต้นซอยมีรถเข็นขายขนมอาโป๊ง เป็นขนมชื่อดังของที่นี่ มาถึงแล้วควรลองชิม 

22.jpg

ไหว้พระศาลเจ้าแสงธรรม

เป็นศาลเจ้าที่เดินเข้าไปแล้วรู้สึกได้ถึงความสงบ ความขลัง รู้สึกดีมากๆเลยที่ได้มาไหว้ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่นี่ ถ้าใครมาเที่ยวภูเก็ตก็อยากให้แวะมาที่นี่ด้วย : )

23.jpg

Box Box Dog Cafe

คาเฟ่น้องหมาที่อยู่ในกลางเมืองเก่าภูเก็ต ส่องเข้าไปเห็นน้องหมาน่ารักๆเต็มไปหมดเลย ทาสแมวหวั่นไหว 5555 เสียดายวันนั้นเวลาน้อยเลยไม่ได้แวะ รอบหน้าจะไม่พลาดแน่ๆ

24.jpg

จากภูเก็ต ขับรถไปพังงา ไปหาดนางทอง

เป็นหาดที่มีทรายสีดำ วันที่ไปฝนตกหนักมากๆๆ รออยู่ปนะมาณเกือบครึ่งชั่วโมง ฝนหยุดก็เลยลงไปเดินเล่น เออ ทรายดำจริงๆด้วยแฮะ แต่ไม่ได้ดำหมดนะ มีแค่หย่อมนี้หย่อมเดียว

25.jpg

เล่นเซิร์ฟ Memories Beach

นาทีนี้ต้องมาแล้วอะ เดี๋ยวจะต้องหาเวลาเหมาะๆมาเรียนบ้าง วันที่ไปฝนตกเลยอดเห็นฟ้าระเบิดสวยๆเลย แต่แค่ไปนั่งชิล ดูคนเล่นเซิร์ฟกับลมทะเลเย็นๆก็เพลินแล้ว

26.jpg

ท่าต้นโด

เป็นร้านที่เพื่อนย้ำว่าถ้าไปเกาะยาวน้อยแล้วห้ามพลาดๆต้องไปร้านนี้และทุกคนให้คะแนนเต็ม10 โดยเฉพาะเมนูหอยชักตีน สด อร่อยมาก พอไปแล้วก็ต้องบอกว่าประทับใจกับร้านนี้จริงๆอะแหละ ป้าเจ้าของร้านน่ารัก อาหารเด็ดทุกเมนู

27.jpg

หนำนาทอน

ร้านนี้อยู่สุดทางตรงที่มีนาข้าวสวยๆ มีที่พักด้วย เจ้าของร้านใจดีอีกแล้ว คนที่นี่น่ารักอัธยาศัยดีกันหมดเลย : ) เมนูแนะนำคือปลาชิ้นทอดน้ำปลา กับปลาหมึกผัดน้ำดำ อร่อยมว๊าก แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะตอนนั้นหิว มานึกออกว่ายังไม่ได้ถ่ายรูปตอนที่อาหารหมดจานไปแล้ว 5555

28.jpg

ลานริมเล

ร้านนี้มาเพราะอยากมานั่งชิลๆ ชมวิวป่าโกงกางแล้วก็ทำขนมครกเล่นเติมเต็มความฝันวัยเด็กที่อยากเป็นแม่ค้าขายขนมครก 55555

29.jpg

ครัวเกาะยาว

ตอนพักอยู่ที่ 9 Hornbills ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารข้างนอกแต่ไม่อยากออกไป โทรสั่งได้เลยยย อร่อย ในรูปคือเมนูหมึกผัดน้ำดำ เห็นแบบนี้รสชาติดีมั๊กๆ โทรบอกเลขห้องแล้วเค้าก็จะขับมาส่งให้ถึงหน้าประตูเลย ส่งฟรีด้วย : )


เบอร์ร้าน : 089-7235367

30.jpg

Café Kantary

เป็นคาเฟ่สีขาวสไตล์ทรอปิคอล อยู่ริมหาดหน้าโรงแรมเคป กูดู ใครมาเที่ยวเกาะยาวน้อยแล้วหาคาเฟ่น่ารักๆนั่งแนะนำร้านนี้ เมนูก็มีทั้งอาหารและขนมให้เลือกเยอะเลย

31.jpg
32.jpg

ตู้กับข้าว

 

เป็นร้านที่ทุกคนไม่ควรพลาด ประทับใจร้านนี้ทุกอย่างเลย ทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร

33.jpg

โอวต้าวจี้เปี่ยน

เห็นหลายคนบอกว่ามาภูเก็ตแล้วต้องลองก็เลยลอง รสชาติแปลกดี อร่อยแบบกลาง 555 มันคล้ายๆกับหอยทอดแต่ใส่เผือกกับแคปหมูด้วย

34.jpg

Sri The Shop House

เป็นร้านที่บังเอิญเจอแล้วชอบมาก มีความ minimal สไตล์เกาหลี ในร้านบรรยากาศดี โปร่งสบายตา มุมถ่ายรูปเยอะ เค้กก็อร่อย

35.jpg

She The Store

ร้านนี้อยู่ด้านในของร้าน Sri The Shop House จะขายของกระจุกกระจิก selected item เช่น เครื่องประดับ Room Spray, Handcream

36.jpg

Si The Restaurant

ตรงนี้จะอยู่โซนในสุดของร้าน เป็นโซนเอาต์ดอร์ ตรงนี้ก็จะสำหรับนั่งทานอาหารในบรรยากาศร่มรื่น รับลมสบายๆ

37.jpg

Torry Icecream

มาเที่ยวภูเก็ตร้านนี้ห้ามพลาด ยังไม่ทันเข้าไปในร้านก็ชอบแล้ว ด้านหน้าอาคารตกแต่งแนวชิโนโปรตุกีสสีชมพู เป็นที่ๆทุกคนต้องแวะมาถ่ายรูป ส่วนเมนูไอศครีมก็มีให้เลือกเยอะมากถึง 70 รสแน่ะ

38.jpg

กลางเมือง Siam Noodles

เป็นร้านเล็กๆที่บังเอิญแวะเข้ามาตอนฝนตกแล้วกำลังหิวโซ ตอนแรกก็ลุ้นว่าจะอร่อยมั๊ย ปรากฏว่ารสชาติโอเคเลย เราสั่งลูกชิ้นปิ้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ แล้วก็เกี๊ยวทอด อร่อยหมดเลย ดีงาม ราคาไม่แพงด้วย แนะนำค่ะ

bottom of page