top of page

Phulay Bay

a Ritz-Carlton Reserve

1.jpg
2.jpg
4.jpg
3.jpg

อากาศร้อนๆแบบนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเลกัน : ) ช่วงนี้ก็เอารูปตอนไปเที่ยวจากทริปเก่าๆมาดูให้ชุ่มชื่นหัวใจกันไปก่อนตามเทรน #TravelFromHome ทริปกระบี่รอบนี้เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่มีความสุขที่สุด ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติทั้งภูเขาและทะเลไปพร้อมๆกัน Phulay Bay, a Ritz- Carlton Reserve เป็นโรงแรมที่ตอบโจทย์ของคนรักธรรมชาติได้ลงตัวที่สุด บรรยากาศรอบๆโรงแรม สวย มีเสน่ห์และน่าค้นหา อาจเพราะด้วยโทนสีและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มองไปทางไหนก็สวยแปลกตาน่าถ่ายรูปทุกมุมเลยจริงๆ ในส่วนของการบริการเรียกได้ว่าท๊อป มีบัทเลอร์บริการ 24 ชั่วโมง ในห้องเตียงใหญ่มาก ผ้าปูและผ้าห่มทำไมนุ่มละมุนเบอร์นี้ 555 มีสระว่ายน้ำส่วนตัว อ่างอาบน้ำก็มีให้ทั้ง Indoor และ Outdoor สระว่ายน้ำส่วนกลางเป็นแบบ Infinity Pool เห็นวิวทะเลอันดามันและภูเขา ช่วงพระอาทิตย์ตกคือฟินหนักมาก วิวสวยมากจริงๆ ตกกลางคืนไปเดินเล่นดูดาวที่ศาลากลางน้ำ มีจุดเทียนทุกคืนโรแมนติที่สุดแล้ว ในโรงแรมมีร้านอาหารให้เลือก 5 ร้าน อร่อยไปหมด หาที่ติในโรงแรมนี้ไม่เจอจริงๆ รักทุกอย่างของที่นี่และเป็นที่ๆจะต้องกลับไปอีกรอบแน่นอน : )

Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve, a perfect retreat where the sea and mountains meet at the horizon. A paradise on earth where everyone would definitely fall in love with.

 

Here, everything is top notch; from the double sized king bed, super soft bedding, private pool, indoor& outdoor bathtubs, to 24 hours personal butler service. As well as the unbeatable view of the Andaman sea during sunset from the infinity pool. At night, starry sky reflects on water surrounding a grand open-air pavilion, and thousands of candles make the most romantic and unforgettable night.

5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg
10.jpg

ห้องพัก

 

เราพักห้อง Type Reserve Pool Villa เป็นห้องพักที่กว้างขวาง สะดวกสบายมาก รู้สึกว๊าวตั้งแต่ก้าวเข้าประตูมาแล้วบริเวณหน้าทางเข้าเป็นบันไดเล่นสเต็ปเก๋ๆ เดินขึ้นไปก็จะเจอสระว่ายน้ำส่วนตัว ด้านหน้ามีศาลาให้นอนเล่นชมวิวทะเล พอเข้าไปห้องนอนก็ต้องตะลึงกับความใหญ่โตของเตียง ถัดจากห้องนอนไปก็จะเจอห้องแต่งตัวห้องอาบน้ำกับห้องน้ำแยกส่วนกันตรงกลางเป็นอ่างน้ำให้นอนแช่ ด้านหลังสุดก็จะเป็นสวนเล็กๆส่วนตัวมีอ่างน้ำให้แช่ด้านนอกอีก พูดเลยว่าอยู่ในนี้ทั้งวันก็ไม่เบื่อ แค่ในบริเวณที่พักก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากแล้ว ประทับใจเตียงนอนและเครื่องนอนชั้นดีแสนนุ่ม ที่ทำให้นอนหลับสบายทั้งคืน

We stayed in the Reserved Pool Villa, a very spacious and comfortable villa with a private pool, separate bathroom with a bathtub, a pavilion overlooking the sea, and a private garden with an outdoor bathtub. Plus, the amazingly soft and excellent quality bedding will give you the best sleeping experience.
 

11.jpg
12.jpg
13.jpg
14.jpg
15.jpg
16.jpg

บรรยากาศรอบๆโรงแรม

โรงแรมที่นี่กว้างขวางมาก จะไปไหนก็มีรถบัคกี้คอยให้บริการ แนะนำเลยว่าให้เผื่อเวลาเยอะหน่อยสำหรับเดินเล่นบริเวณรอบๆ เพราะมีมุมสวยๆเยอะมากกก บริเวณห้องพักจะตกแต่งสไตล์ไทย แต่บริเวณด้านนอกนี่ฟินมาก กำแพงสีม่วงเข้มกับต้นปาล์มสูงๆทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทยเลย แสงเงาดี บรรยากาศดี ถ่ายรูปเล่นกันเพลินสุดๆ

The hotel premise is very large and absolutely beautiful. A buggy is always available to take you around or you can enjoy a stroll around lush landscape grounds. Tall palm trees amid the unique purple walls screen off the villa areas for guests privacy and also create fascinating lights and shades that we really love.
 

18.jpg
17.jpg
20.jpg
23.jpg
19.jpg
21.jpg
22.jpg

สระว่ายน้ำ Infinity Pool

ช่วงพระอาทิตย์ตกที่โรงแรมโซนริมทะเลสวยอย่างกับสวรรค์ สวยมากกกก วิว Infinity pool ก็คือมองไปเห็นภูเขา เห็นทะเลอยู่ลิบๆ อยู่ที่นี่มีความสุขมากๆ เป็นโรงแรมที่เหมาะมาพักผ่อนจิตใจอย่างที่สุด

The infinity pool offers the most beautiful sunset. The panoramic view of golden light of setting sun shines over the mountains, glitters the sea is breathtaking and mesmerizing.

24.jpg
25.jpg

สปา

สปาที่นี่บรรยากาศดีงาม มีบ่อจากุซซี่น้ำอุ่นให้นอนแช่ มีซาวน่าให้อบ เสร็จจากสปาปุ๊ปตัวเบาหวิวหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย

There is a sauna, steam room and hot tub. The spa service is excellent and very relaxing.

25a.jpg
27.jpg
26.jpg
28.jpg

บรรยากาศริมทะเล

มุมที่เรารักสุดของโรงแรมนี้ก็คือมุมริมทะเลนี่แหละ เค้ามีเก้าอี้ให้นั่งเล่นนอนเล่น มันดีย์ มันชิล มันเพลินมากอะทุกคน มีเปล มีชิงช้า คือมีทุกอย่างที่ใจต้องการ นั่งจิบไวน์ มองวิวทะเลฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ลมทะเลอ่อนๆโชยมาปะทะหน้า ถ้าอยากสนุกก็ลงไปวิ่งเล่นบนหาดทราย สุขกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ทุกอย่างของที่นี่มันดีไปหมด ทำให้รักที่นี่แบบไม่รู้ตัวเลย

Nothing can beat chilling by the beach with a glass of wine, lying in a hammock or sitting on a swing and listen to the sound of waves lapping the shore.

29.jpg
33.jpg
32.jpg
30.jpg
31.jpg
37.jpg
34.jpg
35.jpg
36.jpg
38.jpg
40.jpg

ศาลาศรีจันทร์

ตกกลางคืนแนะนำให้ไปเดินที่ศาลาศรีจันทร์ ที่นี่เป็นศาลาไทยที่ตั้งอยู่กลางน้ำ ทางโรงแรมจะจุดเทียนทุกวันตอน 1 ทุ่ม แสงเทียงสว่างไสวกับแสงดาวบนท้องฟ้า ทำให้คืนนี้เป็นคืนที่สงบสุขจริงๆ

Sala Srichan, a grand open-air pavilion surrounded by tranquil pool of water. Every evening around 7 pm., thousands of candles are lit around the area. The reflection of candle light and starry sky on the water is stunning and also very peaceful.

41.jpg
42.jpg

กิจกรรม

นอกจากจะมาพักผ่อนที่โรงแรมแล้ว ถ้าใครอยากนั่งเรือไปเที่ยวเกาะ ทางโรงแรมก็มีจัดให้นะคะ จากโรงแรมนั่งเรือไปเกาะห้องใกล้มากใช้เวลา 10 นาทีเอง ทางโรงแรมก็จะจัดเซทปิกนิกให้ไปนั่งเล่นที่ชายหาดได้ เราอยากสั่งเครื่องดื่มอะไรก็สั่งไปได้เหมือนกัน เมืองไทยมีสถานที่สวยๆเยอะไม่แพ้ที่ไหนเลยจริงๆ

The hotel also arranged a long-tail boat ride to Hong Island, and prepared a picnic set for us. We ordered a few more drinks to chill on the beach. The boat ride from the hotel to Hong island takes just 10 minutes.

43.jpg
44.jpg
45.jpg
46.jpg
48.jpg
49.jpg
47.jpg

อาหารที่นี่จัดว่าเด็ดทีเดียว มีหลายร้านให้เลือกทานและอร่อยมากทุกร้านจริงๆ จะพาไปดูทีละร้านเลยนะคะ เริ่มจากที่แรกที่ๆเราไปทานอาหารเช้าทุกวัน

Jampoon Restaurant

อาหารเช้ามีให้เลือกเยอะมาก อธิบายไม่หมดเอาเป็นว่าครบ! มีทั้งแบบเดินไปตักเองและแบบสั่งต่างหาก ติดใจวาฟเฟิลของที่นี่ แป้งบางกรอบเสิร์ฟพร้อมครีมละมุนๆ บรรยากาศก็จะออกแนวใกล้ชิดธรรมชาติ เรานั่ง Outdoor ทุกวันเลย ใกล้บ่อปลา และมองไปเห็นวิวทะเลด้วย

Food is excellent and every restaurant are amazing. Let's take a look where we had breakfast every morning first.

 

Jampoon Restaurant.

Breakfast was fantastic with huge selection and variety of buffet and also a-la-carte menu. Their waffles were soooo delicious.

How wonderful it is to start your day with great breakfast while admiring magnificent view!

50.jpg
52.jpg
54.jpg
51.jpg
53.jpg
55.jpg

Plai fah Restaurant

ร้านนี้อยู่ริมสระน้ำ บรรยากาศดีใช้ได้เลย จากตรงนี้ไปก็มองเห็นวิวทะเลด้วย อาหารจะเป็นอารมณ์ประมาณ พิซซ่า เบอร์เกอร์ เมนูที่สั่งแล้วชอบ รู้สึกว่าอร่อยมากเลยก็คือ

Grilled Prawn Green Mango Salad Bites, Spicy Salami Pizza และ PhulayBay Club

Plai Fah Restaurant, located by the pool overlooking the sea, serves Western and Asian style cuisine. We tried these menu and really like them.

56.jpg
57.jpg
58.jpg

Sri Trang Restaurant

ร้านนี้บรรยากาศไทยๆ สบายๆ อาหารก็เป็นเมนูอาหารไทยทั้งหมด เมนูที่เราสั่งคือ ปลากะพงทอดขมิ้น ใบเหมียงผัดไข่ ไก้ต้มขมิ้น คอนเฟิร์มว่าอร่อยทุกอย่างเลยค่า

Sri Trang Restaurant, Thai fine-dining restaurant offering traditional Thai food.

59.jpg
61.jpg
60.jpg
62.jpg

Lae Lay Restaurant

 

ในบรรดาร้านที่ลองมาในโรงแรมนี้ เราถูกใจร้านนี้ที่สุด อาจเป็นเพราะว่าชอบอาหารทะเลอยู่แล้ว และทุกเมนูที่สั่งมาลองคืออร่อยเกินคาดไปมากๆ แนะนำให้สั่ง

- Oyster สดและหวาน ดีงามจริงๆ

- ซุปลอปเตอร์ อร่อย กลมกล่อมจนอยากสั่งเพิ่ม

- รีซอตโต้เห็ดก็นัวมาก รสชาติเข้ากันได้ดี แป๊ปเดียวหมดจาน

- ปลา snow fish ก็เนื้อนุ่มละลายในปาก

- สปาเก็ตตี้เส้นหนึบๆ ถูกใจ ทุกเมนูให้คะแนนเต็มไปเลยค่ะ

Lae Lay Restaurant is our favorite. Their fresh seafood is exquisite!

Fresh oysters was superb, lobster bisque was delish, as well as, mushroom risotto.

Snow fish and spaghetti were also delectable.

63.jpg
65.jpg
66.jpg
64.jpg
67.jpg

Workshop

ถ้าใครชอบกิจกรรมแนะนำให้ลองนะคะ ที่โรงแรมเค้าก็จะมี Workshop เก๋ๆให้แขกที่มาพักได้ทำอะไรสนุกๆด้วยน๊า แต่ละ Workshop ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราไปวันที่เค้ามีสอนอะไรพอดี เราได้ลองทำค็อกเทล และพับดอกบัว เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆและความประทับใจกลับบ้านไปด้วย

There are some workshops for hotel guests. We tried cocktails making class and lotus petal folding class.

68.jpg
70.jpg
69.jpg
71.jpg

สรุปสั้นๆง่ายๆเลยว่าถ้าใครอยากหาที่พักผ่อนสบายๆเจอทั้งทะเลและภูเขา บรรยากาศดี บริการเลิศ มีมุมถ่ายรูปสวยๆที่แปลกตาไม่ซ้ำกับที่ไหน ได้ความสุขและความประทับใจดีๆกลับบ้าน ให้ลองมาที่ Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve นะคะ เป็นที่ๆเราการันตีเลยว่าทุกคนที่มาจะต้องหลงรัก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.ritzcarlton.com/phulaybay

Come experience serenity in harmony with nature and get pampered with impeccable butler service at Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve, a perfect destination for the ultimate relaxation.

For more information check out this website : http://www.ritzcarlton.com/phulaybay

72.jpg
bottom of page