top of page

RAYAVADEE  KRABI

หน้าฝนแบบนี้ใครเค้าไปทะเลกัน ไปก็คงจะเจอกับพายุฝน ดำน้ำก็ไม่สวย น้ำทะเลขุ่น ออกเรือได้รึเปล่าก็ยังไม่รู้ ถ้าเรายึดติดกับความเชื่อเดิมๆ และไม่กล้าลองแหวกกฏ ก็คงจะไม่เจอความสวยงามและประสบการณ์เพลินๆแบบนี้

 

กระบี่สามวันสองคืน แฮ๊ปปี้มากก ตื่นเช้ามาเดินเล่น เซย์เฮลโหลกับลิงที่เกาะบนหลังคาห้อง สายๆนั่งเรือออกไปดำน้ำที่เกาะ ตกเย็นเปลี่ยนบรรยากาศจากกินข้าวในร้านเป็นกินข้าวในถ้ำ เสร็จแล้วก็เดินย่อยริมหาดดูพระอาทิตย์ตก

 

ตอนที่แพลนว่าจะมาเที่ยวกระบี่ เราตัดสินใจพักรีสอร์ทที่ชื่อว่ารายาวดี เพราะเห็นรูปร้านอาหารที่อยู่ในถ้ำ แค่รูปนั้นเลยจริงๆ เห็นแล้วรู้สึกว่า เห้ย! เราอยากไปนั่งอยู่ตรงนั้นจัง มันจะรู้สึกยังไงนะ คิดเสร็จปุ๊ปก็ไม่รีรอ เช็คโปรแอร์เอเชียแล้วก็เลือกวันเลย

 

ที่พักจองที่ลิ้งค์นี้นะ https://www.booking.com/s/whenwe83 ไม่ว่าจะไปพักที่ไหนทั่วโลก ถ้าห้องพักราคาคืนละ 2,000 ขึ้นไป จะได้เงินคืนกลับมา 1,000 บาททุกบุ๊คกิ้งค่า ปรบมือรัวๆ : ) เซฟลิ้งค์ไว้ได้เลยนะคะ ใครเที่ยวบ่อยประหยัดไปได้เยอะ

 

และแล้วทริปชาร์ตพลังสั้นๆ 3 วัน 2คืนที่กระบี่ของเราก็ได้เริ่มต้นขึ้น พูดได้ว่าระหว่างที่อยู่ที่นี่เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่มีคุณภาพมาก เราตัดสินใจมาช่วงที่เหนื่อยๆ และงานยุ่งโคด เพราะต้องการหนีมาชาร์ตพลังจากธรรมชาติ ให้มีพลังบวกล้นๆไว้คิดงาน แล้วมันก็เวิร์คมากจริงๆ ไปรู้จักรายาวดีให้มากขึ้นกันค่ะ

This is my first time traveling to Krabi in rainy season. I was worried about weather and afraid that I won’t be able to do lot of activities but actually it turned out not as bad as I thought.

 

“ Rayavadee Resort” is a dream place I would really recommend. Here’s why:

ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่อยู่คู่กับกระบี่มานานแล้วด้วยพื้นที่ๆใหญ่ถึง 52 ไร่ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในป่า รีสอร์ทร่มรื่น มีต้นไม้เยอะแยะเต็มไปหมด

มีหาดติดทะเลสามฝั่ง คือหาดไร่เล หาดน้ำเมา และหาดพระนาง ส่วนตัวเราจะชอบหาดพระนางที่สุดเพราะหาดนี้จะค่อนข้างสงบ ห้องอาหารในถ้ำซึ่งเป็นจุดที่ไฮไลท์ที่สุดของทริปก็อยู่ตรงหาดนี้  ส่วนหาดไร่เลคนจะเยอะหน่อย สระว่ายน้ำโรงแรมจะอยู่ติดกับหาดนั้น ตอนที่ว่ายอยู่ตรงนั้นฟิลเหมือนได้ว่ายน้ำท่ามกลางภูเขา ชอบมาก ส่วนหาดน้ำเมาเป็นหาดที่อยู่ด้านหน้าทางเข้าของรีสอร์ท

This resort had everything I was looking for. The huge size of the resort surrounding with coconut trees make me feel like living in the jungle. Rayavadee is surrounded on all sides by 3 beaches.

Phranang Beach is my favorite because of its peacefulness and “The Grotto”, the restaurant in the cave,is located here. Railay Beach, is more crowded and close to the beautiful swimming pool. Nammao Beach is where all the boats drop you to the hotel.

ในบริเวณรีสอร์ทร่มรื่นเหมือนอยู่กลางป่า เวลาที่เดินๆอยู่จะเจอลิง โดดไปโดดมาตามต้นไม้ เจอกระรอก และนกแปลกๆหลายชนิด นี่นับว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงที่ทำให้รายาวดีแตกต่างจากที่อื่น คือมาเที่ยวทะเลแต่เหมือนได้เที่ยวป่าด้วย ครบรสในทริปเดียว

 

Unlike other resorts, staying here will sometimes make you forget you’re actually at the sea. You will see many animals like monkeys, dusky leaf monkeys, squirrels and many kinds of beautiful birds. It’s the resort idea of living in balance within this unique environment.

ห้องพักสวย เตียงน่านอน

ชอบห้องพักที่ทุกหลังจะเป็นเหมือนบ้านเล็กๆสองชั้น รายล้อมไปด้วยต้นไม้อารมณ์เหมือนกับซ่อนอยู่ในป่านิดๆ ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นดูทีวี ชั้นบนเป็นห้องนอน เดินขึ้นบันไดไปแล้วมองเห็นเตียงนอนแทบอยากจะกระโดดลงไปนอนเดี๋ยวนั้นเลย ห้องน้ำมีก็อ่างอาบน้ำให้นอนแช่ด้วย การตกแต่งทุกอย่างดูลงตัว มองไปมุมไหนก็รู้สึกว่าใช่ไปหมด  

สปา

ต้องบอกว่าเวลาไปพักที่ไหนก็ชอบลองนวดสปา เป็นคนชอบนวดอยู่แล้วและอยากรู้ว่านวดแต่ละที่จะให้ความรู้สึกต่างกันยังไง ถ้าต้องจัดอันดับความสบายของการนวดสปาที่นี่ เราให้อยู่อันดับต้นๆเลย พนักงานนวดเก่งจริงๆ ตอนเดินเข้าไปเมื่อยไหล่เมื่อยคอ นวดเสร็จเบาไปทั้งตัว ถ้าใครได้ไปก็ลองนวดดูนะคะ

I’m a massage lover and I have to say that the spa here is superb. If you stay here you shouldn’t miss it.

อาหารราคาสูงไปนิด แต่รสชาติใช้ได้เลย คงเป็นธรรมดาของการมาอยู่เกาะ ข้าวของต่างๆก็จะแพงกว่าปกตินิดหน่อย แต่ต้องยอมรับว่าอาหารรสชาติเด็ด ชอบแกงเหลืองไก่ และพวกยำต่างๆทำอร่อยมาก

Food on the island is usually more expensive. I tried many dishes at Raitalay Terrace and had to say that the taste is wonderful. My favorite dishes are Yellow Chicken Curry with rice and Thai Spicy salad.

ที่นี่มีกิจกรรมในรีสอร์ท และบริการพาไปเที่ยวเกาะต่างๆ ตารางกิจกรรมให้แขกที่มาพักทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นสอนจัดดอกไม้ เรียนโยคะ เรียนต่อยมวย วันไหนที่ฝนตกไม่ต้องกลัวเลย เข้าคลาสต่างๆก็เพลินดี เราได้ลองเข้าคลาสจัดดอกไม้ เค้าจะสอนทำช่อดอกไม้จากใบตองที่ปกติทางรีสอร์ทจะทำให้แขกที่วันเกิดตรงกับวันที่มาพักพอดี

You can enjoy sea and land excursions or join classes for free such as yoga class, Thai boxing class and flower arranging class.

โดยรวมแล้วการไปพักที่รายาวดี กระบี่ครั้งนี้ ถึงจะเป็นช่วงสั้นๆแต่ก็รู้สึกว่าได้ประสบการณ์และได้พบความสุขกลับบ้านมาเต็มกระเป๋า ใครจะไปเที่ยวกระบี่ลองดูรายาวดีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

Though it was a short stay but I was overwhelmed with happiness and fully charged. If you plan to go to Krabi, try Rayavadee I’m sure that you wouldn’t be disappointed.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.rayavadee.com

bottom of page