top of page

Soho House

AMSTERDAM

1.jpg
4.jpg

ถ้าได้ใช้ชีวิตอยู่ใน Club House เลิศๆ ที่เต็มไปด้วยพลังงานความคิดสร้างสรรค์จากผู้คนในแวดวงครีเอทีฟมันจะรู้สึกยังไงนะ

Imagine yourself staying in the coolest Club House surrounding with hip and energetic people with creative soul.

How cool would it be?

รีวิวนี้จะพาทุกคนไปรู้จัก Soho House Amsterdam กัน(แอบกระซิบบอกก่อนว่าที่นี่ดีงามและคูลมาก!)

 

Soho House คือ Private Club ที่มี 23 สาขาทั่วโลก เป็นคลับส่วนตัวที่ให้เฉพาะสมาชิกเข้ามาใช้บริการเท่านั้น และที่ไม่ธรรมดาคือสมาชิกต้องเป็นคนที่ทำงานอยู่ในสายอาร์ตหรือครีเอทีฟ กว่าจะได้เป็นสมาชิกก็ไม่ง่าย ต้องยื่นใบสมัครให้เค้าเช็คก่อนว่าเรามีคุณสมบัติเพียงพอมั๊ย โอ้โห แค่ขั้นตอนแรกก็รู้สึกว่าที่นี่เป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาซะแล้ว

Introducing Soho House, a private member’s club open exclusively for people in the creative industries. There are now 23 houses around the world. Applying a membership is not easy. There ‘re requirements and rules you need to follow, and send an application form with a recent headshot for their approval. 

3.jpg
2.jpg

ที่มา

Soho House เปิดตัวครั้งแรกปี 1995 ที่ลอนดอน เจ้าของตั้งใจจะทำที่นี่ให้เป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนที่ทำงานสายครีเอทีฟ อาร์ตและมีเดียแขนงต่างๆ เพื่อให้คนเหล่านี้ได้มีโอกาสพบปะ รู้จักและแลกเปลี่ยนไอเดียกัน ใน Club House นี้ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น Fitness สปา โรงหนัง Working space รวมถึงห้องพักด้วย

 

Background

The first Soho House was founded in London in 1995 to be a place for young people in the creative industries to meet like-minded people and be at ease with themselves. The House features fitness, spa, cinema, working space and bedrooms.

6.jpg

การสมัครสมาชิก

การจะเป็นสมาชิกของที่นี่ก็ไม่ง่ายเลย เราต้องยื่นใบสมัครเข้าไปก่อนเพื่อให้เค้าตรวจสอบว่าเรามีคุณสมบัติเพียงพอมั๊ย การเป็นสมาชิกก็จะมีหลายแบบ คร่าวๆค่าสมัครจะอยู่ที่ประมาณ USD 2085.64 ต่อปี  สมาชิกก็จะสามารถเข้าไปใช้ Facilities ใน Soho House ทุกที่ทั่วโลกได้ และได้ส่วนลดถ้าจะพักในโรงแรมของที่นี่

 

How to be member / Cost

Soho House is very selective. You need to provide an application with full details, your recent photo, and also nominations from 2 current members. The membership committee will consider who will be granted access to the club. The annual membership of ‘every house’ costs USD 2085.64 and give you access to all of the Soho Houses and discount on staying in the hotel.

5.jpg
5a.jpg

กฏระเบียบ

เมื่อเป็นสมาชิกแล้วก็ต้องทำตามกฏระเบียบของที่นี่อย่างเคร่งครัด กฏมีหลายข้อเลย ที่จำได้คือ

- ห้ามถ่ายรูป ถ่ายคลิปวีดีโอ และห้ามคุยโทรศัพท์ในขณะที่อยู่ใน Club House โดยเด็ดขาด ถ้ามีธุระจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ สามารถใช้ได้ในพื้นที่ๆจัดให้เท่านั้น

- ถ้าต้องการดูหนังฟังเพลง ต้องใช้ Headphone เท่านั้นห้ามเปิดเสียง

ถ้าใครทำผิดกฏ ก็สามารถถูกยกเลิกการเป็นสมาชิกได้

 

เราคิดว่าเจ้าของเค้าตั้งกฏพวกนี้มาก็เพื่อทำให้ที่นี่เหมือนเป็นที่ซ่อนตัวของเหล่าครีเอทีฟ ให้หันไปทางไหนก็เจอแต่สิ่งสวยงาม เจอแต่ความอาร์ตและบรรยากาศดีๆ เพื่อจะได้มีสมาธิสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้โดยที่ไม่มีอะไรรบกวน เป็นไอเดียที่เจ๋งมากๆ

 

House rule

House rule Members are required to follow the House rules strictly.

 

For example;

- No cameras, video or recording devices may be used while in the House. Texting is permitted and calls may be made in designated areas.

- Movies, videos, songs, internet calls and presentations must only be played through headphones and should not be audible to any other member or guest present.

 

Your membership might be on suspension or termination if you violate the rules. These rules I presume are meant to create and maintain good vibes for all members so they can find good inspirations to produce creative works.

44.jpg

Bedroom

พามาดูในห้องนอนกันก่อนเลยค่ะ เป็นที่เดียวที่เราถ่ายรูปได้เต็มๆโดยไม่มีข้อห้ามอะไร 5555 ต้องพูดว่าไม่ว่าจะมองไปมุมไหนของห้อง ก็เจอแต่ของดีไซน์สวยๆชวนให้ได้แรงบันดาลใจไปซะหมด กิมมิคการออกแบบตกแต่งของ Soho House แต่ละที่ก็คือการเอาจุดเด่นของเมืองนั้นๆมาเป็นหลัก ผสมผสานกันให้เกิดความลงตัวในแบบฉบับของ Soho ซึ่งเรามองว่ามันคลาสสิก มีเสน่ห์ และสามารถมองนานๆได้ไม่มีเบื่อเลย ในห้องนอนมีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความทุกอย่างให้ครบครัน เลิศไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาว

Let’s take a look at the bedroom, the only room I could take photos lol! Signature of Soho House design is representing the city it’s located which I think this make the place really charming. The room is beautifully designed, decorated and fully equipped with modern accessories. Their attention to details are top-level.

7.jpg
7a.jpg
7b.jpg
8.jpg
8a.jpg
9.jpg

ในเรื่องของความเอาใจใส่มีคะแนนเท่าไหร่เทใจให้ไปหมดเลยเพราะนอกจากอุปกรณ์หลักๆที่เหมือนโรงแรม 5 ดาวแล้ว ยังมีพวก Charger Adapter ไปจนถึงถุงน้ำร้อนไว้ประคบตัวเวลาหนาว ที่กลิ้งขนจากเสื้อผ้า ที่ม้วนผมยังมีให้เลย คือสุดยอดมากๆ ใครได้ลองมาพักรับรองว่าจะต้องประทับใจกับความพรีเมี่ยมนี้แน่นอน

Apart from facilities you usually find in 5 star hotels, here you will also find charger adapter, hot water bag, dust roller, and hair rollers. I’m sure everyone who stay here will definitely be impressed.

9a.jpg
10.jpg
11.jpg

ที่ชอบมากๆๆเลยคือ น้ำในห้องน้ำแรงสะใจมาก ทำให้การอาบน้ำที่นี่ฟินและมีความสุขสุดๆไปเลย พวกสบู่ก็มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น เป็นผลิตภัณฑ์จาก Brand Spa ของทาง Soho เองที่ชื่อ Cowshed กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยเพิ่มพลังบวกมากๆ

 

พาร์ทต่อไปจะพาไปรู้จักโซนอื่นๆที่เราถ่ายรูปไม่ได้กันมั่ง รูปพวกนี้ก็เอามาจาก Web Soho Amsterdam ให้เห็นภาพกันนะคะ

Another thing is the water pressure was just perfect. SoHo’s house-brand bathroom amenities, Cowshed, were really nice.

Now let’s see other zones of the House. (All photos here are from Soho Amsterdam’s website.)

30.jpg

Rooftop

เริ่มตั้งแต่ Rooftop ขั้น 6 เลยละกัน ชั้นนี้จะมีสระว่ายน้ำและที่นั่งชิล Outdoor วิวสวยมากกก อยู่ตรงนี้มองลงไปเห็นใจกลางเมือง Amsterdam ทั้งหมดเลย ถ้าเราไม่ว่ายน้ำจะมานั่งเล่น นอนเล่นอ่านหนังสือตรงนี้ก็เพลินดี

Outdoor pool on the rooftop is overlooking the view of Amsterdam city. A perfect place to chill.

28.jpg
31.jpg

Club

Club ชั้น 5 เป็นขั้นที่สมาชิกจะมานั่งพบปะ ทำงาน คล้ายๆกับเป็น Working Space นี่แหละ สำหรับคนที่พักโรงแรมชั้นนี้ก็จะเป็นชั้นที่เรานั่งทานอาหารเช้ากัน

Workspace is on the 5th floor. This is also where hotel guests come for breakfast.

32.jpg
33.jpg
34.jpg

GYM

ห้องออกกำลังกายจะอยู่ที่ชั้น 4 ค่ะ สมาชิกน่าจะมาใช้บริการที่นี่เยอะพอสมควร เพราะเห็นคนเก๋ๆ เดินถือกระเป๋าออกกำลังกายเดินเข้ามาที่นี่หลายคนเลย

Many guests come to gym on the 4th floor.

35.jpg

Cecconi’s : ​Italian restaurant

ร้านอาหาร Cecconi’s ชั้น 0 เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ตกแต่งสวยมากๆ มีความโมเดิร์นผสมความคลาสิกได้ลงตัว และเก๋มากๆ รสชาติอาหารก็อร่อยไม่แพ้การตกแต่งเลย เมนูขึ้นชื่อคือพวก Handmade pasta แล้วก็เมนูอาหารทะเล วัตถุดิบทั้งหมดคัดสรรอย่างดีส่งตรงมาจากอิตาลีเลย

Italian restaurant, Cecconi’s, locates on the ground floor. Undoubtedly the food taste just as great as the decorations. They’re famous for hand-made pasta, seafood and dishes using finest ingredients from Italy.

36.jpg
38.jpg
37.jpg

Cowshed Spa and Barber Shop

Cowshed Spa and Barber Shop ชั้น 0 สมาชิกคนไหนอยากจะเสริมสวย ทำผม ทำเล็บ นวดหน้า นวดตัวมาที่นี่ที่เดียวทำได้ครบเลย

On the same level, Cowshed Spa and Barber Shop offer a full range of grooming and treatments from manicures and pedicures to facials and massages.

42.jpg

สรุปว่าการได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่และพาครอบครัวมาด้วยเป็นประสบการณ์ที่ดีและคุ้มค่ามากๆ พวกเราได้รับพลังงานดีๆ และแรงบันดาลใจมาจนเต็มเปี่ยมไปหมด

ใครที่ทำงานอยู่ในแวดวงครีเอทีฟและคิดว่าอยากจะเป็นสมาชิก Soho House ก็ลองส่งใบสมัครดูได้ที่ลิ้งค์นี้ได้เลยค่า :)

 

Website : https://www.sohohouse.com/cwh/bangkok

Staying at Soho House was an exceptional experience. I got lots of good vibes and inspirations.

Anyone who work in creative fields and want to apply for a member, please follow this link.

ครั้งหน้าได้ไป Soho House ที่อื่นอีก ไว้จะมาเล่าให้ฟังอีกนะ

If I happen to visit Soho House in other cities, I’ll surely share my experience again.

43.jpg
bottom of page