top of page

9 Must try street food in fukuoka

S__11460641.jpg
S__16318466.jpg
1.jpg

แจกพิกัดของอร่อยในฟุกุโอกะ

ทริปญี่ปุ่นที่ผ่านมาเราได้ลองชิมขนมกับของกินที่เจอระหว่างเยอะเลย บางอย่างอร่อยมว๊ากกก จนอยากมาบอกต่อ อย่าง Candy Apple เนี่ย หน้าตาเบสิคมากเหมือนแอปเปิ้ลเคลือบน้ำตาลธรรมดา แต่พอลองชิมเท่านั้นแหละ กรี๊ดด อร่อยสดชื่นเกินเรื่องไปมาก เอาเป็นว่าถ้าไปเที่ยวแล้วเจออยากให้ลองค่ะ!

โพสต์นี้ก็เลยรวบรวมของอร่อยที่ชอบเป็นไอเดียให้กับคนที่กำลังจะไปเที่ยวที่นี่นะ ไม่รู้จะชอบเหมือนกันมั๊ย รู้แต่ว่าตอนนี้ดูรูปแล้วอยากจะวาร์ปกลับไปกินอีก 5555 ไปดูในอัลบั้มกันว่ามีอะไรมั่งค่า

1. 代官山 Candy apple 天神店 りんご飴専門店カフェ

ขนมหวานสุดฮิตตอนนี้ที่เห็นแล้วสะดุดตา ยืนรอคิวนานอยู่นะทำเป็นเล่นไป ซื้อมาลองครั้งแรกแล้วชอบเลย อร่อย สดชื่นดีจัง เค้าใช้แอปเปิ้ลเกรดพรีเมี่ยม เนื้อแอปเปิ้ลเป็นเนื้อทราย หวานกรอบ เข้ากันเว่อร์กับน้ำตาลที่เคลือบบางๆบนลูกแอปเปิ้ล มีให้เลือกหลายรสชาติทั้งแบบ Plain, Yogurt Chocolate, Roasted Green Tea, Cinnamon Sugar, Black Tea, Matcha, Kinako, Pure Cocoa
สาขาที่เราซื้ออยู่แถว Daimyo ในเมือง แต่คุ้นๆเหมือนเห็นที่ Yufuin เหมือนกัน

https://maps.app.goo.gl/qShPaxhB9M1XYsvM8?g_st=ic

2.jpg

2. ขนมสิบเยน ขนมสุดฮิตตอนนี้เลยค่ะ

 

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด วิธีทำเค้าจะเทแป้งลงไปในแป้นพิมพ์แบบรูปร่างหน้าตาเหมือนเหรียญสิบเยนเป๊ะๆ แล้วใส่ไส้ไว้ตรงกลาง จากนั้นก็เอาแป้งอีกข้างมาประกบกัน มี 3 ไส้ให้เลือก มีชีส ครีม และช็อกโกแลต เราซื้อที่สาขา Daimyo เป็นร้านเล็กๆ ลองไส้ชีสกับครีม รสชาติไม่หวานมากกำลังพอดี เสียดายไม่ได้ถ่ายตอนชีสยืดๆ แนะนำให้ทานตอนร้อนๆเท่านั้น ราคาอันละ 500 เยน

https://maps.app.goo.gl/Edb7cP8a1VBkrKJ37?g_st=ic 

3_edited.jpg

3. กุ้งเสียบไม้กับหนังไก่ย่าง

 

ร้านนี้เป็นร้านอยู่ตรงถนนคนเดินยูฟุอิน เป็นพวกปิ้งย่างเสียบไม้ เมนูที่เราลองคือกุ้งกับหนังไก่ย่าง คนขายจะเอาไปปิ้งให้สุกกำลังดีและโรยด้วยผงปรุงรส โห ตอนปิ้งคือกลิ่นกุ้งหอมมาก เอาเข้าปากคำแรก แทบร้องไห้ รสชาติอร่อยเว่อร์กุ้งสดอร่อย กลมกล่อมสุดๆ หนังไก่ก็กรอบๆ ไม้เดียวไม่พอแน่นอน ราคากุ้งเสียบไม้ 250 เยน หนังไก่ย่าง 150 เยน

999.jpg
8888.jpg

4. ซูชิหน้าเนื้อบนข้าวเกรียบ

 

ร้านอยู่ถนนคนเดินยูฟุอินค่ะ
วินาทีที่เอาเข้าปากคือดีย์ไม่ไหว เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ละมุนมากๆ ทานคู่กับข้าวเกรียบเข้ากันดี ราคา 1400 เยน

7.jpg
5.jpg

5. คร็อกเก้มันฝรั่งทอดสไตล์ญี่ปุ่น

 

ถ้ามาเดินเที่ยว Yufuin แล้วไม่ทานคร็อกเก้ก็เหมือนมาไม่ถึง ตามข้างทางมีขายหลายร้านเลย แต่เห็นร้านนี้คนต่อคิวยาวที่สุด มั่นใจว่าต้องอร่อยแน่แล้วก็อร่อยจริงๆ  ราคาชิ้นละ 200 เยน

8_edited.jpg

6. Candy Strawberry

 

อีกหนึ่งขนมหวานที่เห็นคนซื้อเยอะมากก็คือสตอเบอรี่เคลือบน้ำตาล เลยลองซักหน่อย รสชาติหวานหอมสตอเบอรี่ รู้สึกว่าหวานไปนิด แต่ก็อร่อยอยู่นะ ถ้าให้เลือกเราชอบสตอเบอรี่สดมากกว่า ราคาไม้ละ 500 เยน ค่ะ

7. Cremia Ice-Cream

 

ไอศครีมซอฟท์ครีมรสนมของโปรดดด เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น อร่อยแบบที่สุด ตั้งใจว่าเดินเจอที่ไหนจะสั่งทุกร้านเลย แฮ่ ราคาโคนละ 500 เยน

8. ส้ม Sunkist คั้นสด

 

มันน่าชิมตรงที่เค้าเอาส้มซันคิสต์ไปเจาะรู แล้วเอาไม้ปั่นในลูกส้มเพื่อบดเนื้อส้มให้ละเอียดจนกลายเป็นน้ำ ใส่หลอดแล้วก็ดูดได้เลย สดชื่นนน แต่น้ำน้อยไปหน่อย 555 หมดไวมาก ขายลูกละ 600 เยน

11_edited.jpg

9. ไดฟุกุสตอเบอรี่

 

ขนมหวานที่ใครๆก็รู้จัก เป็นแป้งโมจินุ่มหนุบหนับไส้ถั่วแดงสอดไส้ด้วยสตอเบอรี่สดลูกยักษ์ อร่อยเพลิน แป๊ปเดียวหมดลูก

10. ร้านปิ้งย่างเสียบไม้ ใต้ต้นซากุระ

 

เป็นอีกร้านที่น่าดึงดูดมาก เพราะร้านทำเลดีอยู่ใต้ต้นซากุระ  ร้านนี้จะมีเมนูพวกเนื้อวากิว, ปลาหมึกยักษ์, หนังไก่, หมู เราลองสั่งเมนูเนื้อกับหนังไก่มา รสชาติพอได้ แต่ไม่อร่อยเท่าร้านปิ้งย่างที่มีกุ้งเสียบไม้ขาย

14.jpg
15_edited.jpg

11. สตอเบอรี่สดที่นี่คือดีมากกก

 

ร้านขายผลไม้สดอยู่ติดกับแม่น้ำ Yunotsubo river ในร้านจะมีผลไม้สดให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพงด้วยค่ะ เราซื้อสตอเบอรี่ไซส์ใหญ่กับสตอเบอรี่สีขาวมาลองแพ็คใหญ่ 990 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 250 บาทเอง งื้อออออ ดีงามมาก

S__16285702.jpg

12. Yufumabushi Shin

 

เป็นร้านข้าวอบหม้อดิน ที่คิวยาววมาก เมนูฮิตที่ใครมาแล้วต้องหาสั่งกันคือ Bungo-Gyu Mabushi (ข้าวหน้าเนื้อ) Chicken Mabushi (ข้าวหน้าไก่) และ Eel Mabushi (ข้าวหน้าปลาไหล) ของเราสั่งข้าวหน้าเนื้อมาลองชิม รสชาติหอมเนื้อ มีกลิ่นไหม้อ่อนๆ แนะนำให้มาตอนวันธรรมดาค่ะ คนไม่เยอะไม่ต้องรอคิว แต่ร้านค้าอื่นๆข้างในอาจเปิดไม่ครบทุกร้าน

https://maps.app.goo.gl/CFNFB9WUe5vzGSE26?g_st=ic

S__16285705.jpg

13. อุด้งมะนาว

 

จุดเด่นเลยคือ เอามะนาวสดหั่นเป็นแว่นๆท็อปไว้บนเส้นอุด้งเสริ์ฟมากับน้ำซุปร้อนๆ ทานไปแล้วแปลกแต่เข้ากันดี อร่อยแบบคิดไม่ถึง ยกให้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรลอง ชามนี้ราคา 1490 เยน

https://maps.app.goo.gl/mFvRsWDuoLh5GvwL9?g_st=ic

19.jpg

14. Tometeba Imaizumi

 

ร้านอาหารแนว Izakaya ร้านอยู่บนชั้น 2 มีเมนูปลาหมึกซาชิมิเสิร์ฟกันแบบสดๆจากตู้ หอยน้ำรมสด ปลาสดๆ ขนมหวานพุดดิ้งเต้าหู้ชีสที่นี่ดีย์มว๊ากกก เนื้อเนียนละลายในปาก เมนูที่ลองคือ Eihire (ครีบปลากระเบนย่าง) กับ Aradaki (กระดูกปลาต้มกับซีอิ้ว)
ปล. ร้านค่อนข้างยุ่ง แนะนำให้สั่งอาหารทีเดียวเลยค่ะ

https://maps.app.goo.gl/WtWJx9HW2VPD93Tz6?g_st=ic

S__16285703.jpg

15. Mitsu-24

 

ร้านข้าวหน้าปลาดิบสไตล์ครอบครัว บริการดีน่ารัก อยู่ในตลาดปลา Yanagibashi Rengo Market คิวรอยาวมาก เสิร์ฟเมนูเป็นเซ็ทและให้เยอะมาก รสชาติอร่อย เอาเข้าปากทุกคำฟินทุกคำและราคาไม่แพง
การเดินทาง : อยู่ในตลาดปลา Yanagibashi Rengo Market เดินเข้ามาในตลาดจะเจอร้านอยู่ซ้ายมือให้มองป้ายร้าน Mitsu-24 (เสิร์ชชื่อร้านใน Google ไม่ขึ้น)

https://maps.app.goo.gl/REorwHkMRxudVCWR6?g_st=ic

21_edited.jpg

16. อาหารเช้าที่ lyf Tenjin Fukuoka

 

เมนูอาหารเช้าที่โรงแรมรสชาติดีทีเดียวค่ะ มีเมนูให้เลือกไม่เยอะแต่เด็ดอยู่

22.jpg

17. Food Stalls (Yatai)

 

ขึ้นชื่อว่ามาฟุกุโอกะก็ต้องไม่พลาด Yatai คือร้านอาหารริมถนนเป็นแผงเล็กๆ มีเคาน์เตอร์บาร์กั้นระหว่างคนทำอาหารกับลูกค้าที่นั่งติดกันรอบๆ ที่นั่งจะมีแค่ 7-10 ที่เท่านั่น เป็นเอกลักษณ์ของเมือง หาได้ยากในเมืองอื่นๆในประเทศญี่ปุ่นเมนูยอดฮิตที่เห็นหลายร้านขายส่วนใหญ่เป็นเมนูง่ายๆ อย่างโอเด้ง เกี๊ยวซ่า ฮากาตะราเมง ไข่ปลาเมนไทโกะย่างค่ะ แต่ละร้านรอคิวค่อนข้างนานเลย ถ้าจะไปเผื่อเวลาด้วยน๊า เปิด : 18:30 pm - 00:30 am

https://maps.app.goo.gl/tdxD8o1K1mc3vNJ96?g_st=ic

bottom of page