top of page

TOKYO MEMORIES

with family

B.jpg

หลังจากที่พาพ่อแม่เที่ยวญี่ปุ่นไปรอบนึงแล้ว ปรากฏว่าติดใจกันทั้งคู่ พูดถึงญี่ปุ่นกันบ่อยเหลือเกิน จนลูกๆคิดว่าไม่ได้การละ ต้องพามาซ้ำอีกรอบ 5555 จากประสบการณ์จากครั้งที่แล้วทำให้รู้ว่ามากับผู้ใหญ่ควรจะวางแผนเที่ยวแนวไหน ครั้งนี้เตรียมพร้อมและหาข้อมูลไว้เป็นอย่างดี ในรีวิวนี้เลยจะมาเล่าให้ฟังถึงการเตรียมตัวก่อนไปแล้วก็กิจกรรมที่เหมาะทำร่วมกับครอบครัว ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็แฮ้ปปี้ :p

A.jpg
C.jpg
D.jpg

ขอสรุปสั้นๆถึงกิจกรรมที่จองไว้กับ Klook ล่วงหน้าแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าสุดๆ

1.jpg
1a.jpg

1. รถส่วนตัวรับที่สนามบินไปส่งโรงแรม มากันหลายคนคุ้มมากหารจำนวนคนออกมาแล้วไม่แพงเลย คนขับรถตรงต่อเวาลเป๊ะ สุภาพและคอยบริการอย่างดี ยกกระเป๋าให้เรียบร้อย ระยะทางสั้นกว่านั่ง Limousine bus ประมาณ 1 ชม. แนะนำมากๆสำหรับคนที่มาเที่ยวเป็นครอบครัวหรือมากันหลายคน https://www.klook.com/activity/10440-narita-airport-transfers-tokyo/?aid=3586

2.jpg

2. Oedo-Onsen-Monogatari นี่เพิ่งจะรู้ว่าในโตเกียวมีที่แช่ออนเซนน่ารักๆแบบนี้ด้วย การได้พาครอบครัวไปอาบน้ำแร่ แช่เท้าในน้ำร้อน นวดผ่อนคลาย และเดินเที่ยวเล่นในบรรยากาศญี่ปุ่นยุคโบราณ เป็นกิจกรรมที่มีคุณภาพสุดๆ ออกมาตัวเบาสบายกันทุกคน ใครยังไม่เคยไปแนะนำให้ลอง https://www.klook.com/th/activity/1314-oedo-onsen-monogatari-tokyo/?aid=3586

7.jpg

3. ทุกครั้งที่มาโตเกียวจะแวะไหว้พระขอพรที่วัดอาซากุสะ แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าคือจองทัวร์รถลากรอบอาซากุสะด้วย ไปนั่งแล้วฟิลดีเวอร์ๆๆ คนลากรถน่ารัก ดูแลดีและทำให้พวกเราหัวเราะได้ตลอดเวลา คือตอนแรกก็สงสัยทำไมคนรีวิวกิจกรรมนี้เยอะจังแล้วแต่ละคนดูปลื้มมาก พอได้ลองเองเข้าใจละว่าดียังไง จองตั๋วไว้ล่วงหน้าเลย ราคาดีและสะดวกสุดๆ https://www.klook.com/th/activity/1033-asakusa-rickshaw-tour-tokyo/?aid=3586

12.jpg
13.jpg

วันที่เราไปวัดเป็นวันอาทิตย์ ใกล้ๆกับวัดเลยมี Sunday Market อารมณ์ประมาณตลาดนัดวันหยุด เปิดท้ายขายของ มีขายผ้าพันคอสวยๆ ราคาถูก มีขายรองเท้าหนังจากอิตาลี่ในราคาลด 70% อื้อหือออ ดีงามมาก ทุกคนสนุกสนานกับการช้อปปิ้ง

14.jpg
15.jpg
16.jpg

4. ก่อนมาญี่ปุ่นแนะนำให้วางแผนเที่ยวให้เสร็จทุกวันก่อน จะได้รู้ว่าวันไหนเดินทางเยอะ แล้วก็ซื้อบัตรอันนี้ สะดวก ประหยัดเวลาในการเดินทางได้เยอะ แล้วก็คุ้มมากๆเลย https://www.klook.com/th/activity/10746-tokyo-subway-ticket-tokyo/?aid=3586

17.jpg
18.jpg

5. ไปลิ้มลองร้านอาหารโคเซกิซักทีจะติดใจ  อาหารแบบไคเซกิคือรูปแบบอาหารที่เป็นสุดยอดของญี่ปุ่น มีความประณีตทั้งวิธีการเตรียมอาหารและการตกแต่ง ส่วนสำคัญสุดๆของอาหารประเภทนี้ คือ การใส่ความรู้สึกถึงฤดูกาลและการดึงรสธรรมชาติของวัตถุดิบต่างๆ ออกมา ทุกเมนูจะใช้เฉพาะวัตถุดิบตามฤดูกาลและการออกแบบด้วยความใส่ใจในรายละเอียด 

19.JPG

ร้านที่จองอยู่แถวๆ โอโมเตะซันโด เป็นร้านอาหารไคเซกิระดับ 2 ดาวมิชลินสตาร์ เจ้าของมาเสิร์ฟเองเลยนะ เป็นร้านเล็กๆน่ารัก บรรยากาศดี ที่สำคัญรสชาติอาหารดีมากด้วย  https://www.klook.com/th/activity/14499-sekihou-tei-two-michelin-starred-kaiseki-omotesando-tokyo/?aid=3586

21.jpg
23.jpg
22.jpg

ย่านโอโมเตะซันโดเป็นย่านที่พ่อกับแม่ชอบที่สุด รอบนี้ก็เลยไม่พลาดที่จะมาเดินเล่นที่นี่อีก มารอบนี้ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออากาศที่หนาวขึ้นมากๆ ทาสแมวอย่างเราไม่เคยพลาดร้าน Paul & Joe ร้านเครื่องสำอางที่มีแพคเกจเป็นรูปแมวน่ารักๆ เข้าไปทีไรได้เสียเงินทุกที ถ้าช้อปปิ้งเมื่อยแล้วแนะนำให้แวะไปนั่งพักจิบชาร้อนกับแพนเค้กนุ่มๆที่ Micasadeco & Café นอกจากเค้กอร่อยแล้วคนขายยังหล่อมากๆอันนี้แม่รับประกัน 5555 ส่วนใครสายแฟชั่นแนะนำ Ragtag ร้านนี้มีของดีไซน์เนอร์ดีๆมาขายมือสองในราคาย่อมเยา แม่เข้าไปแล้วอยู่นานมากกก เราต้องเรียกพ่อมาถ่ายรูปเล่นรอหน้าร้านเพราะกลัวเค้าเบื่อ 555 สรุปย่านนี้ดีงาม ร้านรวงน่ารักๆเต็มไปหมด

26.jpg
27.jpg
28.jpg

อีกวัดที่ไม่ควรพลาดคือวัดแมว Gotokuji ที่นี่บรรยากาศสงบร่มรื่น และไฮไลท์ก็คือมีแมวกวักนำโชคเต็มไปหมดเลยยยย ถ่ายรูปออกมาน่ารักมากๆ

30.jpg
31.jpg
32.jpg
33.jpg
37.jpg

ใครชอบศิลปะและความอาร์ต ถ้าได้มาโตเกียวขอบอกว่าไม่ควรพลาด Team Lab Planet เป็นอันขาดที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ดิจิทัลอาร์ตที่เจ๋งมาก ทุกคนต้องถอดรองเท้าเข้าไป แต่ละห้องก็มีกิมมิคต่างกัน มีลุยน้ำ มีนอนดูไฟ การได้พาตัวเองไปเสพงานอาร์ตดีๆด้วยเท้าเปล่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกและประทับใจมากๆเลย ค่าเข้าคนละ 2700 เยน แนะนำให้ซื้อตั๋ว Online ล่วงหน้าไว้เลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://planets.teamlab.art/tokyo/

6.jpg

คร่าวๆก็ประมาณนี้น๊า ใครที่กำลังคิดว่าอยากพาพ่อแม่มาญี่ปุ่นก็ก๊อปแพลนได้เลย ไปดูรายละเอียดต่อในอัลบั้มได้นะคะ

ส่วนอันนี้เป็นลิ้งค์ของตอนที่พาพ่อแม่มาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกมีแนะนำที่พักที่เที่ยวเหมือนกัน ลองอ่านดูเผื่อจะมีประโยชน์ค่า ;)

bottom of page