Yosemite National Park

โยเซมิตี คืออุทยานแห่งชาติของอเมริกา เป็นมรดกทางธรรมชาติที่สวยฟินและมีเสน่ห์มาก เป็นที่ในฝันของใครหลายๆคนเลย ที่นี่เค้าจะขึ้นชื่อเรื่องความอลังการของหน้าผาหินแกรนิต ยอดเขาโดมครึ่งซีก น้ำตกขนาดใหญ่สวยๆ และเป็นป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เยอะมาก โดยเฉพาะหมีดำที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่

มารู้จักโยเซมิตีให้มากขึ้นอีกนิดนึงผ่านบันทึกสั้นๆที่เราจดไว้ระหวางการเดินทางกันดีกว่าา : )

• เราตั้งต้น Road Trip จาก San Francisco ไปยัง Yosemite ใช้เวลาขับรถประมาณ 4 ชั่วโมง ถ้าใครไม่สะดวกขับรถก็สามารถนั่งรถ YARTS Bus มาที่นี่ได้ เที่ยวเดียว 13 USD ไปกลับ 25 USD ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://yarts.com/

• ที่นี่สามารถมาได้ทุกฤดูกาล แต่ช่วงที่นิยมมากที่สุดจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณเดือนมีนาคม-มิถุนายน เป็นช่วงที่มีน้ำเยอะและน้ำตกสวย เราไปปลายสิงหาคม กะว่าช่วงนี้อากาศน่าจะกำลังดีไม่ร้อนไม่หนาวและคนไม่เยอะ ที่ไหนได้น้ำตกแห้งแล้งมากก น้ำในทะเลสาบบางทีก็ไม่มีน้ำซักหยดเลยจ้า 5555 ถึงเจอแบบนี้แต่ก็ยังรู้สึกได้ถึงความสวยมีเสน่ห์ของโยเซมิตีแหละ แต่ถ้าเลือกได้มาช่วงอื่นน่าจะฟินกว่า หรือนี่คือการหาข้ออ้างกลับไปอีกรอบ!! ฮ่าๆ ( ดูจากรูปหน้าหนาวคือสวยมาก แต่ก็เสี่ยงตรงที่ถ้าหิมะตกหนักถนนก็อาจจะปิด)

• ช่วงที่ไปตอนเช้าอากาศดีและเย็นสบายมากๆ พอกลางวันแดดเปรี้ยงเท่านั้นแหละ คุณพระ! ถอดเสื้อหนาวออกแทบไม่ทัน ความหนาวหายไปหมด กลายเป็นไอร้อนเข้ามาแทนที่ ร้อนแบบหน้าไหม้ ใครมาช่วงปลายสิงหาก็ควรเตรียมครีมกันแดด แว่นกันแดดมาให้พร้อมเลย ถ้าพกที่มาส์กหน้ามาจะดีมาก

• ตอนขับรถเข้าไปเสียค่าเข้า 35$ เข้าออกได้ 7 วัน

• พอเข้ามาในอุทยานสัญญานเนตหายเกลี้ยง ถ้าใครเช่ารถแนะนำให้เช่าแบบที่มี GPS ในรถด้วยจะดีกว่า ไปไหนมาไหนจะได้ไม่หลง

รวบรวมพิกัดสวยๆในอุทยานโยเซมิตีไว้ให้ตามรอยกันแล้ว ไปดูกันได้เลยค่าา

วิวระหว่างทางตอนขับมาที่นี่ ทัศนียภาพแปลกตามาก ดูแห้งแล้งแต่ก็สวยไปอีกแบบ

1. Olmsted Point

เราแวะที่นี่เป็นที่แรกเลย แล้วตอนที่ไปแดดร้อนมว๊ากกกตรงนี้มีวิวหินผาอลังการ อากาศที่นี่จะงงๆนิดนึง พอนั่งหลบแดดร้อนๆใต้ต้นไม้ ลมพัดมาก็รู้สึกหนาวได้นะ 55555 แปลกแต่ดี มองวิวเพลินเลย

2. Lake Tenaya 

ที่นี่สวย ร่มรื่น  มองไปทางไหนก็มีแต่ต้นไม้ ร่มรื่นมากๆ คนมาว่ายน้ำกันค่อนข้างเยอะ มีขอนไม้ใหญ่ๆยื่นไปในทะเลสาบเป็นจุดเด่นที่นี่ทำให้ต่างจากที่อื่น ใครมาที่นี่ก็มักจะไปนั่งเล่นตรงขอนไม้ ถ่ายรูปเล่นกัน ปีนไปนั่งเล่นตรงนี้ แอบกลัวตกเหมือนกันนะเนี่ย

3. Yosemite Tunnel View

มุมยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด จากตรงนี้เราจะมองเห็น El Capitan, Half Dome แล้วก็ Bridalveil Fall แต่ช่วงที่ไปน้ำตกน้อยมาก แทบไม่เห็นเลย - -"

4. Valley View

เราประทับใจที่นี่สุดในบรรดาทุกที่ใน Yosemite วิวตรงนี้โคดสวยเลย น้ำก็ใสแจ๋ว หามุมเหมาะๆนั่งกินขนมชมวิวเพลินมากก ไม่ได้เตรียมชุดลงมาว่ายน้ำแต่อดใจไม่ไหว ก็เลยถลกขากางเกงลงไปเดินเล่นในลำธาร 55555 น้ำเย็นเจี๊ยบ สดชื่นมากจริงๆ เล่นน้ำอยู่ดีๆ หันไปเจอกวางกินหญ้าอยู่ข้างๆ เริ่มรักที่นี่มากขึ้นก็ตอนนี้แหละ : ) ส่วนคนที่เตรียมชุดว่ายน้ำมาก็เล่นน้ำกันเพลินเลยจ้า แดดดีๆกับน้ำเย็นๆ ฟิน

5. Swinging Bridge

เรามาพักกินข้าวกันที่นี่ ข้าวมื้อนี้ก็คือแซนวิสแฮมชีสแสนอร่อยที่เตรียมมากันเอง ตรงนี้มีโต๊ะเรียงรายใต้ร่มไม้เต็มไปหมด คนก็เลยมาปิกนิกกันที่นี่ ตรงนี้มีกระรอกเชื่องๆและนกสีฟ้าสวยๆเต็มไปหมด

จริงๆแล้วที่นี่มีมุมสวยๆแอบอยู่เยอะนะ ไม่ต้องเป็นมุมมหาชนก็ยังสวย เราเดินเล่นกันไปเรื่อยๆแถว Yosemete Village Bus Stop เจอทุ่งหญ้าน่ารักก็เข้าไปเดินเล่นถ่ายรูป ถ่ายรูปเล่นเจอกวางกินหญ้าอยู่ข้างๆ โผล่หน้ามาจ๊ะเอ๋กันเฉยเลย

6. Mirror Lake

มาที่นี่คือช๊อคมาก รูปที่เห็นในเนตอย่างสวย อยากมาเห็นทะเลสาบสวยๆสะท้อนเงาภูเขาในน้ำด้วยตาตัวเองซักที ปรากฏว่าพอมาถึงทะเลสาบไม่มีน้ำซักหยดเลยจ้า แห้งแล้งอะไรเบอร์นี้ 55555 แง ไม่มีน้ำก็ไปปีนหินเล่นกันโน๊ะ

มาดูที่พักกันมั่ง เราจองที่พักกับ Airbnb ห่างจากจุดถ่ายรูปต่างๆประมาณครึ่งชั่วโมง บ้านน่ารักดีงามมาก แถมมีน้ำตกสวยๆติดริมบ้านเลย น้ำเยอะว่า Mirror Lake ซะอีก 5555 ดูรีวิวเต็มๆที่นี้ค่ะ

https://www.whenwewander.com/airbnbhomes

Airbnb

Homes

Host Airbnb แนะนำร้านอาหาร Mexican ร้านนี้ มาแล้วก็ไม่ผิดหวัง อาหารอร่อย กุ้งสดเวอร์ ราคาโอเค ร้านชื่อ El Cids เปิด Google Map มาหาไม่ยากเลย

อีกร้านที่แวะไปกินอาหารเช้าก็คือ ร้านDenny's มีชุดอาหารเช้าให้เลือกหลากหลายอยู่เหมือนกัน

หวังว่ารีวิวนี้คงจะมีประโยชน์ และเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนออกเดินทางไปตามหาสถานที่ในฝันกันนะค๊าาา

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey YouTube Icon

Subscribe for Updates

© 2018 WHENWEWANDER. ALL RIGHTS RESERVE.  รูปทุกรูปในเวปนี้มีลิขลิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต