top of page

AMSTERDAM

1.Cover.jpg
1.jpg

อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เมืองเล็กๆในฝันของใครหลายๆคน อยู่ที่นี่เราจะเห็นคนขี่จักรยานเต็มไปหมด เดินไปทางไหนก็จะเจอคลองน่ารักๆอยู่รอบเมือง ดอกไม้สวย อากาศดี มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่อลังการที่สวยน่าค้นหา ในขณะเดียวกันก็มีคาเฟ่ชิคๆ ของวินเทจเก๋ๆ และงานศิลปะให้ไปเสพ พูดง่ายๆคือมาเที่ยวที่นี่แล้วฟินทุกโมเม้นท์ เห็นอะไรก็ชอบไปหมด ^^ ความแตกต่างที่มาผสมกันแล้วลงตัวพอดีแบบนี้ทำให้อัมเตอร์ดัมกลายเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากๆ

2.jpg
3.jpg
4.jpg

ช่วงเวลาที่ไป/อากาศ

ตอนที่เราไปคือ 1-19 พฤษภาคม ปกติช่วงเวลานี้จะเริ่มเข้าสู่หน้าร้อน จะไม่ค่อยหนาวมาก เตรียมเสื้อคลุมบางๆไปก็พอ ตอนจัดเสื้อผ้าก็หลงดีใจ เย้ ไม่ต้องแบกเสื้อหนาวให้หนักกระเป๋า เตรียมชุดไปแบบเหมือนใส่ที่ไทยเลยนะ ขาสั้นก็มี ไปถึงเจอลมพัดมาวูบแรกช๊อคเลยค่า หนาวมากเวอร์!! 5555 นี่ขนาดเดินทางบ่อยแล้วนะ ยังพลาด คืออยากจะเตือนทุกคนว่า สมัยนี้เราเอาแน่เอานอนกับอากาศไม่ค่อยได้ ถึงพยากรณ์จะบอกว่าร้อน ก็เผื่อๆไว้ด้วยจะดีกว่า โดยเฉพาะช่วงรอยต่อฤดู ตอนนั้นคือไม่มีเสื้อสำหรับอากาศหนาวติดไปเลย ที่ช๊อคกว่าคือร้านค้าทุกร้านขายเสื้อหน้าร้อนไปอีก 55555 ตลกกันมากๆ ช่วงแรกของทริปเลยกลายเป็น Mission ตามล่าหาเสื้อหนาว แล้วคนขายก็บอกว่า ยูอาทิตย์ที่แล้วยังร้อนมากอยู่เลย อาทิตย์นี้อยู่ๆก็หนาวอีก งงกันหมด อันนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนควรเตรียมตัวเผื่อไว้ด้วยนะคะ : )

5.jpg
7.jpg
6.jpg
8.jpg

เรทเงิน / ควรเอาเงินไปเท่าไหร่ดี

ตอนที่ไปเรทเงินอยู่ที่ประมาณ 1 ยูโร = 34 บาท เดี๋ยวนี้ร้านค้าส่วนใหญ่รูดบัตรได้หมด แลกไปเท่าที่จำเป็นไม่ต้องเยอะมากก็ได้ค่ะ

9.jpg
10.jpg

ซิมการ์ด

เราเลือกซื้อ Sim ของที่โน่น จำยี่ห้อไม่ได้ แต่ซื้อตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาประมาณ 30 Euro ได้ 7GB อยู่ 19 วันซื้อครั้งเดียวจบ ไม่มีปัญหาอะไรเลย สัญญาณดีใช้ได้ : )

11.jpg
12.jpg

การเดินทาง

เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองเล็กๆไม่ใหญ่มากผู้คนก็เลยชอบขี่จักรยานไปไหนมาไหนกัน ที่ๆเราพักก็อยู่ในเมืองเลย เพราะฉะนั้นเวลาอยากไปไหนเลยใช้วิธีเดินเป็นหลัก ระหว่างทางจะได้ชมความสวยงามตามตรอกซอกซอยไปด้วย ถ้าไปที่ไกลหน่อยหรือมีกระเป๋าเสื้อผ้าก็เรียกอูเบอร์ ราคาโอเค ไม่แพงมาก ยิ่งไปหลายคนก็ยิ่งคุ้ม

PLACES

RESTAURANT & CAFE

SHOPPING

AIR BNB

& HOTEL

Anchor 1

ที่เที่ยว/ที่ถ่ายรูป

Dam Square

ขอเริ่มจากที่นี่เป็นจุดตั้งต้น จัตุรัสดัมสแควร์ เป็นจัตุรัสที่อยู่ใจกลางเมืองเลย นับว่าเป็นหัวใจของอัมเตอร์ดัมก็ว่าได้ ใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปที่จุดนี้ วันเสาร์ อาทิตย์จะชอบมีคนมาร้องเพลง เล่นกายกรรม เป่าลูกโป่ง หรือแสดงโชว์ต่างๆให้ดู สาวๆน่าจะชอบที่นี่มากเพราะใกล้ที่ช๊อปเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นห้างหรูอย่าง Magna Plaza, Primark , Topshop , Zara, Pull&bear, Urban outfitters แต่ละดีก็อยู่ไม่ไกลกัน เดิน 5 นาที 10 นาทีก็ถึงละ

13.jpg
14.jpg
15.jpg

Hortus Botanicus

เราประทับใจกับที่นี่มากก มันคือสวนพฤกษศาสตร์เก๋ๆในอัมสเตอร์ดัม เสียค่าเข้าคนละ 9.75 ยูโร

ในนี้จะมีต้นไม้ดอกไม้สวยๆหน้าตาแปลกๆให้ดูเยอะมาก แบ่งเป็นโซนๆเลย โซนที่ชอบสุดคือโซนที่มีต้นกระบองเพชร เกิดมาได้เห็นกระบองเพชรหลายชนิดที่สุดก็ที่นี่แหละ แล้วอีกที่ๆไม่ควรพลาดคือที่เรือนกระจก เข้ามาในนี้เหมือนหลุดมาในโลกของผีเสื้อ มีผีเสื้อน่ารักๆที่ไม่กลัวคนบินเต็มไปหมด ได้เห็นหนอนดักแด้เยอะมากแบบใกล้ชิด เป็นอะไรที่ตื่นเต้นและเปิดโลกใหม่มาก ไม่รู้คนอื่นจะชอบแบบนี้รึเปล่า 5555 แต่เราชอบมาก 

16.jpg
18.jpg
17.jpg
19.jpg

Moco Museum

เป็นมิวเซียมเล็กๆไม่ใหญ่มาก ค่าเข้า 15 ยูโร งานที่แสดงในนี้ส่วนใหญ่จะเป็น Modern Art Museum ทั้งหมด หมุนเวียนกันไป จะออกแนวชิคๆคูลๆ เป็นมิวเซียมที่สนุก ไม่น่าเบื่อ

 

เช็คว่ามีงานอะไรแสดงอยู่บ้างในนี้ได้เลยค่ะ https://mocomuseum.com/

28.jpg
29.jpg

Rijksmuseum

คือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่มีอายุมายาวนานกว่า 200 ปี สายอาร์ตต้องไม่พลาดมาแวะที่นี่แน่ๆ เสพอาร์ตได้จุใจสุดๆ ค่าเข้า 20 ยูโรนะคะ ในนี้ก็จะเต็มไปด้วยงานศิลปะมากมายหลายแขนง เต็มไปหมดเลย ใครอยากเดินดูทั่วๆ แบบไม่รีบ เผื่อเวลาเดินไว้วันนึงเลยนะ

37.jpg
39.jpg
38.jpg
40.jpg

Inntel hotels Amsterdam Zaandam

ตรงนี้คือมุมเก๋ๆที่ฝรั่งชอบถ่ายรูปลง IG วันนั้นเช่ารถไปดูทิวลิปที่เมือง Lisse พอดี ขากลับเลยแวะ ที่นี่ โรงแรมนี้จะห่างตัวเมืองอัมเตอร์ดัมประมาณขับรถ 25 นาที ด้านหน้าโรงแรมจะติดริมถนนถ่ายรูปลำบากเลยล่ะ แนะนำให้จอดรถไว้ (แถวข้างหน้าโรงแรมเยื้องไปทางซ้ายๆจะมีลานจอดรถ) แล้วเดินข้ามไปถ่ายข้างหลังโรงแรมจะสะดวกกว่ามาก ตรงนี้มีเป็น Community mall เล็กๆด้วยนะ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าต่างๆให้เดินเล่นได้อีกหน่อย

51.jpg
49.jpg
50.jpg

Staalmeestersbrug Bridge

ยืนถ่ายรูปตรงสะพานนี้ มองตรงไปจะเห็นโบสถ์เหมาะเจาะพอดี สวยมากๆ ตรงนี้ก็เลยเป็นจุดที่คนนิยมมาถ่ายรูปกัน ใกล้ๆมีคาเฟ่น่ารักชื่อ Café@droog เดิน 1 นาทีถึง ใกล้มาก

52.jpg
53.jpg
55.jpg

Bridges at the Leidsegracht and Keizersgracht canals intersection.

ต่อกันด้วยมุมสะพานมหาชนที่ช่างภาพชอบมาถ่ายรูปกันตอนกลางคืน ที่เค้านิยมมาถ่ายตอนกลางคืนเพราะว่ามันจะเห็นแสงเงาสะท้อนของโค้งสะพาน รูปที่ได้จะดูแปลกตาแล้วก็สวยมากๆ ใครชอบถ่ายรูปแวะมาตอนช่วงทไวไลท์จะฟินมาก พวกฝรั่งเอาขาตั้งมายืนถ่าย Timelapse กันเต็มไปหมดเลย

56.jpg

Sint Olofssteeg Corner

เดินผ่านตรงนี้ตอนกลางคืนแล้วเห็นว่า อุ้ย สวยดีเลยถ่ายมาเก็บไว้ มารู้ทีหลังว่ามุมนี้ก็เป็นหนึ่งในมุมมหาชนที่คนชอบถ่ายกัน อยู่ไม่ไกลจาก Red light District

57.jpg

Damrak

ถ้าใครอยากได้รูปที่เป็นเอกลักษณ์ของอัมเตอร์ดัมที่มีบ้านเรียงกันและหลังคาแต่จะหลังน่ารักๆต่างกันให้กด Google map มาที่ Damrak จะเจอกับตรงนี้ค่ะ ตอนกลางวันก็สวย กลางคืนยิ่งสวยกว่าอีก เพราะจะเห็นแสงไฟจากบ้านที่สะท้อนมาที่น้ำ

58.jpg
Anchor 2

ร้านอาหารและคาเฟ่​

เล่าถึงสถานที่น่าเที่นว ร่าถ่ายรูปไปหมดแล้ว คราวนี้มาดูร้านอาหารและคาเฟ่ว่ามีของกินอร่อยๆกันมั่งค่ะ

Pancake Amsterdam

เป็นร้านแพนเค้กชื่อดังของที่นี่ คิวยาวมากก ยืนรอคิวหนาวเหน็บอยู่หน้าร้านตั้งนานแน่ะ โดยรวมก็อร่อยใช้ได้ มีหลายแบบหลาย Topping ให้เลือก แต่ไม่ได้ถึงกับปลื้มปริ่ม ใครชอบแพนเค้กก็ควรไปลองซักที

60.jpg
61.jpg
59.jpg
62.jpg

New York Film Café

เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งสวย ในร้านคุมธีมให้มีพร๊อบเกี่ยวกับหนังกับฟีลม์ทั้งหมด บรรยากาศดี เพลงดี เพราะมานั่งชิลมากๆ อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเท่าไหร่ แครอทเค้กร้านนี้อร่อย

63.jpg
66.jpg

Polaberry

ร้านนี้เป็นร้านยอดฮิตของสาวๆ ด้วยความที่ขนมหน้าตาน่ารักมุ้งมิ้งเบอร์10 คนก็เลยนิยมซื้อขนมมาถ่ายรูปกับวิวสวยๆของอัมเตอร์ดัมกันเต็ม IG ไปหมด แต่ลองชิมแล้วเราว่ามันหวานไป สรุปซื้อมาเน้นถ่ายรูปกินไปสองคำเอง แฮ่ะๆ

70.jpg
74.jpg
71.jpg
72.jpg
73.jpg

Café@droog

เป็นคาเฟ่ที่อยู่ใกล้จุดถ่ายรูปตรงสะพานสวยๆ แล้วนอกจากจะมีคาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศดีแล้ว ชั้นล่างยังมีห้องแสดงผลงานศิลปะเล็กๆให้ดูเพลินๆอีกด้วย

75.jpg
77.jpg
76.jpg
78.jpg

The Seafood Bar Spui

ถ้าใครชอบอาหารทะเลแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ถ้าจะไปช่วงพีคๆโทรจองก่อนน๊า เพราะว่าคนเยอะมาก จะบอกว่าที่นี่อาหารทะเลว่าเด็ดแล้ว คนเสิร์ฟเด็ดกว่า 55555 ทุกคนที่ไปลงความเห็นเหมือนกันหมดว่าเด็กเสิร์ฟหน้าตาดีเหมือนหลุดมาจากแม็กกาซีนยังไงอย่างงั้นเลย

79.jpg
80.jpg
81.jpg
82.jpg
83.jpg

Village Bagels

เป็นร้านที่บังเอิญเดินผ่านแล้วแวะนั่ง ปรากฏว่าฟินมากกก ครัวซองและสโคนอร่อยมั๊กมากก แนะนำให้มานั่งดื่มกาแฟและทานมื้อเช้าที่นี่ เมนูไม่ได้มีให้เลือกเยอะ แต่มีคือเด็ดจริงอะไรจริง น้ำส้มคั้นสดชื่นสุดๆแนะนำค่า

86.jpg
87.jpg
84.jpg
85.jpg
88.jpg

Mama Kelly

เป็นร้านสีชมพูในตำนาน ร้านตกแต่งน่ารักมาก ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย ทางร้านอนุญาติให้ใช้แต่มือถือถ่ายนะคะ ห้ามใช้กล้อง อาหารอร่อยเหาะและแพงใช้ได้ แนะนำให้มากันหลายๆคนจะได้ลองชิมหลายๆจานและมีคนช่วยหาร 5555

97.jpg
89.jpg
90.jpg
91.jpg
92.jpg

Blond Amsterdam

คาเฟ่สีชมพูอีกร้านจ้ะ ตอนนี้ชักสงสัยละว่าสีชมพูจะเป็นสีฮิตของที่นี่ ร้านนี้ก็แต่งน่ารักไม่แพ้ร้านอื่น มีดอกไม้มุ้งมิ้งอยู่หน้าร้านถ่ายรูปออกมาเก๋ดี ที่ต่างจากร้านอื่นคือ ร้านนี้เค้ามีจานจานชามและเครื่องใช้ในครัวขาย ลายก็จะออกแนวน่ารักกุ๊กกิ๊กหน่อย ในส่วนของอาหารเราว่ากลางๆไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่

98.jpg
99.jpg

The Seafood Shop

ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารทะเลสดๆ รู้สึกว่าเป็นสาขาลูกของ The Seafood Bar Spui แต่คนมาซื้อร้านนี้ส่วนใหญ่จะสั่งกลับบ้าน ในร้านก็จะมี Counter Bar เล็กๆสำหรับใครที่อยากนั่งทานในร้าน บรรยากาศไม่ได้ชิลมาก อารมณ์แบบหิวรีบกินรีบกลับไม่นั่งนานมากกว่า ตอนเย็นคนต่อแถวยาวมากเลย หอยนางรมที่นี่สดและหวานมาก ราคาก็ไม่ถึงกับแพงเกินไป โดยรวมดี ควรมาลอง

106.jpg
105.jpg

Hanoi Old Quarter

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เดินผ่านแบบไม่ได้ตั้งใจ แล้วอารมณ์ตอนนั้นคือคิดถึงอาหารไทยมาก ฮือ เห็นป้ายร้านเวียดนามก็พุ่งเข้าไปเลย ปรากฏโชคดีจ้า อร่อยมากกกกกก โดยเฉพาะเมนูนึงที่ชื่อว่า Bun Cha เป็นหมูสูตรพิเศษที่ให้กินคู่กับเส้นหมี่ อร่อยแบบถ้าได้ไปอีกต้องกลับไปซ้ำแน่ๆ คิดถึงมาก

107.jpg
109.jpg
108.jpg
110.jpg

CECCONI’S

เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่อยู่ใน Soho House Amsterdam บรรยากาศดี อาหารอร่อย ร้านสวยมากๆๆ

111.jpg
114.jpg
112.jpg
116.jpg
113.jpg
117.jpg
Anchor 3

ที่ช้อปปิ้ง / ตลาดมือสอง

เริ่มจากที่ๆชอบที่สุดก่อนเลยนะ

Westerstraat Market, Jordaan

ใครที่ชอบเดินตลาดของเก่า ขอแนะนำให้มาที่นี่ก่อนเป็นที่แรกเพราะเราไปตลาดของเก่าหลายที่แล้ว คิดว่าที่นี่ดีที่สุด ดีตรงที่ของที่มาขายเป็นของวินเทจเก๋ๆ ไม่เยิน มีตั้งแต่เสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง (ของใหม่ก็มี) ไปจนถึงตุ๊กตา ของสะสม ของแต่งบ้าน ผลไม้สดๆราคาแสนถูก คืออยู่นี่ได้ทั้งวันจริงๆ เดินเพลินมาก พาแม่มาแม่ก็ชอบที่นี่มาก ส่วนพ่อกับน้องชายเดินไม่อึดเท่าสาวๆ เมื่อยก็ไปนั่งจิบกาแฟรอที่คาเฟ่ใกล้ๆ คือละแวกนี้มีครบ ใครจะมาแพลนดีๆ เพราะที่นี่เปิดแค่วันจันทร์ 9 โมงเช้าถึงบ่าย1 นะคะ  

118.jpg
119.jpg
120.jpg
121.jpg
122.jpg

Kers Gallery

อยู่ไม่ไกลจากตลาด Westerstraat Market เดินเจอโดยบังเอิญก็เลยเข้าไปดู ด้านในมีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเยอะเลย

123.jpg
124.jpg
125.jpg

The 9 Streets หรือ De 9 Straatjes

จะเป็นถนนเส้นที่มีขายเสื้อผ้า ของแต่งบ้าน ของดีไซน์แบรนด์ต่างๆของ Local Designer ทั้งหมด ราคาสูง งานเนี๊ยบ ใครชอบแนวนี้ไปเดินถนนนี้รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

126.jpg

Dam Square

อย่างที่บอกไปว่าแถวๆ Dam Square มีห้างและร้านต่างๆให้ช๊อปมากมายยเลย มีตั้งแต่หรูๆอย่าง Magna Plaza ไปจนถึงแบรนด์ถูกและดีอย่าง Primark, Topshop , Zara, Pull&bear, Urban outfitters H&M ก็มีร้านใหญ่มากๆ โซนของแต่งบ้านดีงามมาก ถ้าไม่ติดว่ากระเป๋าเต็มจะซื้อเยอะๆเลย >.<

127.jpg
128.jpg

Albert Cuyp Market

นี่ก็เป็นอีกตลาดนึงที่ชอบ บรรยากาศไม่เก๋เท่า Westerstraat Market แต่ก็มีของน่าสนใจ ตรงนี้จะมีตลาดสด ผักผลไม้ขายเยอะ ไม่ได้มีของแต่งบ้านมือสองแต่จะมีพวกเสื้อผ้ามือสองแบบของวินเทจเยอะ แนะนำร้าน Kilo Vintage เราได้เสื้อโค้ทสวยๆจากร้านนี้เยอะ ราคาดีใช้ได้เลยเทียบกับคุณภาพของ ที่เก๋คือเค้าคิดราคาตามกิโล

129 (1).jpg
130.jpg

De Pijp

ไม่ไกลจากตลาด Albert Cuyp Market จะมีโซนของแต่งย้านและเสื้อผ้าดีไซน์เนอร์ติดๆกันอยู่ล๊อคะนึง แถวนี้น่าจะเรียกว่า De pijp เป็นอีกหนึ่งย่านฮิปที่น่ามา ร้านที่ชอบมากๆคือ Felice Amsterdam มีขายของแต่งบ้าน ของดีไซน์ แล้วก็เสื้อผ้า ราคาแพงแต่บางอย่างก็คุ้มต้องเลือกดีๆ

136.jpg
137.jpg
138.jpg

Vintage Penny Lane

ส่วนใครที่ชอบเสื้อผ้าวินเทจแบบเก๋ๆ ที่สามารถเอามา Mix and Match ได้ในชีวิตประจำวันแนะนำร้านนี้ อยู่ไม่ไกลจากตลาด Albert Cuyp Market เดินเจอโดยบังเอิญอีกแล้ว ชอบมากกกก เหมือนเสื้อผ้าร้านนี้เค้าคัดไว้แล้วแต่ดีๆ ดูดีมีระดับกว่า Kilo Vintage ราคาก็แพงกว่าหน่อยนึง เดรสสวยๆเต็มเลย

139.jpg
142.jpg
141.jpg
140.jpg

Waterloplain Market

ที่นี่ก็เป็นตลาดมือสองมีเสื้อผ้ากองๆขายเต็มไปหมด ของจีนก็เยอะ พอมีของวินเทจอยู่บ้างแต่ไม่มาก แต่ข้อดีคือเปิดหลายวัน และอยู่ในเมืองหน่อย ลองไปเดินเล่นดูก็ได้ถ่ามีเวลาเหลือๆ

เปิดจันทร์-เสาร์ 9โมงครึ่งถึงหกโมงเย็น

145.jpg
143.jpg
144.jpg

Flower Market

ตลาดดอกไม้ที่นี่ไม่มีอะไรเลยค่า 55555 ตอนแรกนึกว่าจะเจอดอกไม้สวยๆพรึบ ปรากฏว่าดอกไม่สดมีน้อยมาก ส่วนใหญ่ขายพวกเมล็ดพันธ์แล้วก็รากไม้อะไรแบบนี้ 5555 แต่ถ้าอยากไปเดินเล่นดูก็ได้ แถวๆหน้าทางเข้าตลาดมีร้านขายปลา Haring เป็นปลาที่คนเมืองนี้นินมกินกันสดๆ ลองซื้อกินมั่งก็รู้สึกว่าอร่อยดีนะ

146.jpg

HAY HOUSE Amsterdam

แบรนด์โปรดของเรา เดินเจอโดยบังเอิญตอนไปกินร้านเวียดนาม Hanoi Old Quarter ร้านอยู่ใกล้ๆกันเลย ที่ HAY ก็จะมีของดีไซน์น่ารักๆเต็มไปหมดเลย ไม่รู้จะบอกว่ายังไงดีกับร้านนี้เอาเป็นว่าอยากซื้อทุกสิ่ง มันดีไปหมด อ้อ ลืมบอกว่าในร้านมีคาเฟ่ให้นั่งด้วย บรรยากาศดีใช้ได้ ควรมาๆ

147.jpg
148.jpg
149.jpg
150.jpg
151.jpg

SoleBox Amsterdam

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจาก HAY เอาใจสายสปอร์ตหน่อย ใครชอบรองเท้าผ้าใบไม่ควรพลาด ในนี้มีขายเพียบ รุ่นแปลกๆหายากๆที่นี่ก็มี ร้านนี้คนชอบเยอะมาก ดูจากรีวิวในเนตคนชมเยอะ ใครหารองเท้าสวยๆอยู่ก็แวะมาร้านนี้ได้จ้ะ

152.jpg
153.jpg
Anchor 4

ที่พัก

เราเลือกพักหลายที่เลยตอนมาเที่ยวที่นี่ ส่วนใหญ่เป็น Airbnb อยากได้บรรยากาศหลายๆแบบเลยเลือกพักหลายที่ จะสรุปแบบสั้นๆให้ฟัง ใครยังไม่เคยสมัคร Airbnb ใส่โค้ทนี้จะได้ลด 1,650 บาท

 

ลองดูนะคะ https://www.airbnb.com/c/natananb

154.jpg

https://www.airbnb.com/rooms/14105164 

เลือกพักที่นี่เพราะสวย และอยู่ใจกลางเมือง ตอนพักเพิ่งรู้ว่าอยู่ติดกับ Red light District เลย ( ย่านที่คนมาเที่ยวกลางคืน คล้ายพัฒน์พงศ์บ้านเรา) ก็จะมีเสียงดังตอนกลางคืนเล็กน้อยแต่ไม่มากถึงกับรบกวนการนอน มีสองห้องนอน ข้อดีคือครัวดีงาม สะอาด ของใช้ครบครัน ทำเลดีมากๆ เจ้าของน่ารักดูแลให้ความช่วยเหลือดี

 

ข้อเสียคือ ขึ้นบันไดมาสูงมากกก แบกกระเป๋ากันจนหอบเลยจ้า กระเป๋าก็หนักเอาเรื่องอยู่ ใครมีผู้ใหญ่มาไม่ควรพักที่นี่

155.jpg
156.jpg

https://www.airbnb.com/rooms/8532903  

House Boat ในที่สุดฝันก็เป็นจริง ได้นอนในบ้านเรือแล้ววว ถ้าใครมีโอกาสอยากให้ลอง เดี๋ยวจะทำรีวิวแบบเต็มๆให้อีกทีนะคะ ชอบที่สุดคือความสนุกและความตื่นเต้นที่ได้นอนบ้านเรือ แถมข้างในยังสวย น่ารัก วิวรอบๆดี ทำเลดี ห้องสะอาดสะอ้าน ยังนึกว่าจะติอะไรไม่ออกนอกจ่ากทางเข้าเรือแคบไปนิดต้องมุดกัวลงบันไดมา 5555 แต่โดยรวมประทับใจมากค่ะ

157.jpg
159.jpg
158.jpg
160.jpg

https://www.airbnb.com/rooms/19166669 

นี่ก็เป็นอีกบ้านนึงที่ลองพัก เป็นแบบแชร์ห้อง คือด้านล่างเค้าทำเป็นออฟฟิศ แล้วด้านบนมีห้องว่างเค้าเลยให้คนมาเช่า ที่จองเพราะห้องสวยและมีจากุซซี่ในห้อง แต่ตอนจองไม่รู้ว่าห้องน้ำไม่มีประตูปิด 5555 เพราะฉะนั้นใครจะมาพักก็เอาให้แน่ใจก่อนว่าสนิทกับคนที่มาด้วยมากพอที่จะอาบน้ำแบบไม่มีประตูปิด โดยรวมทำเลดีพอใช้ เจ้าของไม่ค่อยมายุ่งกับเราเท่าไหร่ ไม่ได้ดูแลอะไรมาก และอ่างจากุซซี่ก็เก่านิดนึง และใช้ยากด้วย สรุปเลยไม่ได้แช่ เหะๆ ข้อดีคือห้องสวยดี แสงดี ไม่ได้ประทับใจมาก แต่เทียบกับราคาก็ไม่แย่ค่ะ

161.jpg
162.jpg
163.jpg

Soho House Amsterdam

น่าจะเป็นที่พักในอัมเตอร์ดัมที่ประทับใจมากกกที่สุดแล้ว ดีทุกอย่างทั้งทำเล ทั้งความสวยงามของห้อง การบริการ อาหารก็อร่อย เสียอย่างเดียวคือราคาแพง 5555 ลองไปอ่านรีวิวเต็มๆของที่นี่ได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่า https://www.whenwewander.com/soho-house-amsterdam

164.jpg
165.jpg
166.jpg
เท่าที่นึกออกก็ประมาณนี้ค่า เป็นรีวิวที่เขียนรายละเอียดให้ตามรอยเยอะสุดๆแล้ว เขียนไปยิ้มไป คิดถึงที่โน่นจังเลย ถ้านึกอะไรออกจะมาเขียนเพิ่มให้ในเวปนะ ใครวางแผนไปเที่ยวที่อัมเตอร์ดัมก็หวังว่าจะได้ประโยชน์จากรีวิวนี้ไม่มากก็น้อยนะค๊าาา : ) รีวิวหน้าจะเอาเมืองน่ารักๆนอกอัมเตอร์ดัมมาฝาก อดใจรอแป๊ปนึงน๊า
167.jpg
bottom of page