top of page

Hua Hin Guide : Place to go

1. Trick Art Museum

 

ออกจากกรุงเทพ ที่หมายแรกที่แวะไปก่อนก็คือ Trick Art Museum ที่นี่หาไม่ยากเลยอยู่ใน Santorini  

ก่อนจะเข้ามาข้างในนี้เราจะต้องจ่ายค่าเข้าก่อนคนละ  150 บาท ด้านในก็จะมี Outlet ต่างๆ มีมุมกุ๊กกิ๊กๆให้ถ่ายรูปเล่น

แล้วก็มีร้านอาหาร แต่เราไม่ได้แวะอะไรเท่าไหร่ เพราะตั้งใจจะไปแต่ที่ Trick Art Museum เห็นคนอื่นเค้าถ่ายรูปฮาๆมาก็อยากลองไปมั่ง พอเข้าไปถึงด้านหน้า Museum เราก็จะต้องจ่ายค่าบัตรเข้าอีกคนละ 240 บาท

ด้านในก็จะมีรูปภาพ  หรืออะไรแปลกๆให้เราถ่ายรูปเล่น รูปภาพบางภาพก็ร้องเพลงได้ ขยับได้บ้าง เป่าลมได้มั่ง อยู่ในนั้นก็จะเพลินๆ สนุก เฮฮาดี ถ้ามากับเพื่อนจะสนุกมาก เพราะมีมุมให้เราทำอะไรเพี้ยนๆตั้งเยอะ อยู่ในนี้แอบรู้สึกเหมือนเป็นนักท่องเที่ยวจิงจัง ลืมไปเลยว่าอยู่เมืองไทย ตาลชอบที่นี่มาก เล่นทุกอัน ชอบทำท่าประหลาดๆอยู่แล้ว เข้าทางเลย : ) โดยรวมถ้าอยากหาอะไรแปลกๆทำและชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็เป็นอีกทางเลือกนึงนะคะ ปล. ถ้าค่าเข้าถูกกว่านี้จะดีมาก

 

2. สถานีรถไฟหัวหิน

 

ที่หัวหินมีสถานีรถไฟด้วยน๊า อยู่ใจกลางหัวหินเลย แพลนเอาไว้ว่าจะนั่งรถไฟจากสถานีนี้ไปลงสวนสนประดิพัทธ์ ใช้เวลาแค่ 10 นาทีเอง ดูตารางเวลามาเรียบร้อย แต่ปรากฏว่าเค้าประกาศว่ารถไฟขบวนนี้จะดิเลไปชั่วโมงนึง ก็หันมามองหน้ากันเอาไงดี รอก็ด๊ะ เดินเล่น ถ่ายรูปเล่นอยู่แถวนี้แหละ ที่นี่ส่วนใหญ่มีแต่นักท่องเที่ยว บรรยากาศดูโบราณๆดี เห็นรถไฟ เห็นนายสถานียืนโบกธง เห็นชีวิตผู้คน นั่งมองเพลินเลย จนซักพักได้ยินประกาศอีกรอบว่ารถไฟขบวนนี้จะดิเลไปอีกหนึ่งชั่วโมง….. บ๊ายบาย เราเปลี่ยนแผนกลับโรงแรมเลยจ้า อยากให้รถไฟไทยตรงเวลาเป๊ะๆเหมือนเมืองนอกเค้าบ่้างจัง

 

3. วัดห้วยมงคล

 

วัดนี้ตั้งอยู่แถวๆชุมชนห้วยคต ห่างจากหัวหินพอสมควร แต่หาไม่ยาก พอขับรถไปถึงวัดห้วยมงคลสิ่งแรกที่เห็นก็คือ  หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่มากกกก ที่นี่มีให้เดินลอดท้องช้าง ให้เลี้ยงอาหารปลา มีไหว้แม่ตะเคียนด้วย แถมมีร้านขายของฝาก ร้านกาแฟตั้งหลายร้าน ร้านอาหาร แบ่งเป็นโซนๆอีกเต็มไปหมดเลย คนก็เยอะมากด้วย พอจอดรถเสร็จ เราก็เดินไปซื้อดอกไม้ธูปเทียน และก็ไปไห้วขอพรจากหลวงปู่ทวดเพื่อความเป็นสิริมงคล ปิดทอง ถ่ายรูปหลวงปู่ทวดเป็นที่ระลึก ภาระกิจที่นี่ก็เสร็จสิ้น รีบกลับดีกว่าวันนี้แดดร้อนมาก

4. น้ำตกป่าละอู

 

น้ำตกป่าละอูอยู่ในความดูแลของทหารซึ่งจะอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อยู่ห่างเมืองหัวหินประมาณ 60 กิโล ที่นี่จะเปิดเวลา 8:30น ปิด 16:00น  เราเลือกไปตั้งแต่เช้า เพราะจะได้ไม่ร้อนและคนจะได้ไม่เยอะมาก พอไปถึงก็จะมีด่านเก็บเงิน ค่าเข้า จ่ายค่าบำรุงสถานที่คนละ 100 บาท ค่ารถอีก 40 บาท เนื่องจากที่นี่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ พอจ่ายเงินเข้าไปด้านในแล้ว เราอาจจะเจอสัตว์ป่าต่างๆ รวมทั้งช้างด้วย ขอแนะนำให้อ่านไว้คร่าวๆ เพราะเราอาจจะเจอช้างตัวโตๆเดินอยู่กลางถนนได้ พวกเราเจอมาแล้วนะ ตัวใหญ่มากเหมือนช้างในหนังเรื่องพระนเรศวรเลย เดินอยู่ข้างถนนใกล้ๆรถกรี๊ดกร๊าดตื่นเต้นกันใหญ่

 

น้ำตกที่นี้จะมีทั้งหมด 15 ชั้น ชั้นที่สวยที่สุดจะอยู่ที่ชั้น 7  ในอุทยานนี้จะถูกล้อมรอบไปด้วยป่าเขาที่สมบูรณ์มากๆ ถ้าเดินเลยชั้น 15 ขึ้นไปจะไปเจอเขตไทย-พม่า ตอนเดินเข้าไปเหมือนเดจาวู อารมณ์เหมือนตอนเดินป่าที่นิวซีแลนด์เลย อากาศเย็นๆ หันไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวของต้นไม้ใบไม้ น้ำตกใสสะอาดสามารถลงไปว่ายเล่นได้ด้วย ไม่ได้ลงหรอกนะ แต่เอาขาไปจุ่มน้ำมา ในน้ำมีปลาว่ายอยู่เต็มไปหมด สามารถซื้ออาหารเม็ดมาเลี้ยงพวกมันได้ ถุงละ 10 บาทเอง ตลอดทางจะได้ยินเสียงนก เสียงน้ำตก  เห็นผีเสื้อตัวเล็กตัวใหญ่บินไปมา ที่สำคัญอากาศที่สูดเข้าไปมันเต็มไปด้วยอ๊อกซิเจน สดชื่นมากๆ รู้สึกดีจัง พูดเลยว่าป่าที่นี่ยังสมบูรณ์มากๆอยู่ ถ้าใครชอบแนวนี้ขอให้รีบมาก่อนที่ความสวยและความสมบูรณ์จะหายไปตามกาลเวลา

 

อ่อ และถ้าใครจะนำอาหารมาทานที่นี้ ให้ระวังด้วย เค้ามีกฏว่า เราสามารถอาหารมาทานได้ที่น้ำตกชั้นที่ 1 เท่านั้น และห้ามให้อาหารสัตว์เด็ดขาด อันนี้สำคัญมากเพราะป่าที่สมบูรณ์และพื้นที่ใหญ่ขนาดนี้ถ้าเราไม่ช่วยกันดูแล ไม่ช่วยกันเก็บขยะ ป่าอาจจะไม่สวยและสมบูรณ์เหมือนทุกวันนี้  ลำพังเจ้าหน้าที่คงไม่เพียงพอ พวกเราวิ่งเล่นถ่ายรูปไปสักพักก็เริ่มหิว ก็เลยชวนกันกลับ แวะกินส้มตำหน้าทางเข้านิดนึง รสชาติอร่อยดีแต่ให้น้องมว๊ากกกินไม่อิ่มเลย ส่วนไก่อย่าสั่งนะ เพราะมันแข็งและแห้ง ไม่อร่อยอ่ะ เหมือนเค้าตากลมไว้นาน

5. HuaHin Hill Vineyard

 

เราไปที่นี่ตั้งใจจะไปขี่ช้างกัน หาข้อมูลมาแล้วว่าถ้าขี่ช้างอยางเดียว คนละ 300 บาท / 15 นาที  ถ้าจองเป็นแพคเกจะอยู่ที่คนละ 2100 บาท เค้าจะมีอาหารและไวน์หลายชนิดให้เทส รวมทั้งมีของที่ระลึกจากไร่องุ่นให้ก็เลยเลือกแพคเกจนี้  จะบอกว่าอาหารที่นี่ รสชาติดีมากจริงๆ ผัดไทยนี่กุ้งตัวเบ้อเริ่ม

ที่นั่งทานอาหารด้านบน เป็นอะไรที่วางแผนไว้ดีมาก เพราะจากตรงนี้เราจะเห็นวิวสีเขียวที่ทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตา ทั้งภูเขา เมฆ แสงแดด ซักแป็ปก็จะเห็นคนขี่ช้างเดินมาแต่ไกล กรี๊ดๆอยากรีบไปขี่ช้างมั่งแล้ว

พออิ่มแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย เดินทางมาด้านล่างใกล้ๆที่จอดรถ มีรถกระบะมารอรับไปส่งที่ขึ้นช้าง ขับผ่านไร่องุ่นไป5นาทีก็ถึงละ ช้างที่เราขี่ชื่อน้องแบม เพศหญิง อายุยังไม่มากและเป็นช้างที่มีทรงผมที่ไม่เหมือนช้างตัวอื่นคือ นางมีผมม้าด้วย แถมสีผมออกจะน้ำตาลๆ ตาลดันไปถามควาญช้างว่า พี่คะๆ น้องแบมย้อมผมเหรอ? พี่ควาญช้างๆก็งง บอกว่าไม่ใช่ครับนี่ผมธรรมชาติของน้องแบม 5555 พูดเลยแค่ช่วงเวลาสั้นที่ๆอยู่บนช้าง สนุกมาก โยกไปโยกมาเหมือนจะตกตลอดเวลา เราต้องจับกล้องแน่นๆเลย กลัวหล่น จากบนหลังช้างได้เห็นมุมมองที่สูงขึ้น เห็นไร่องุ่นสีเขียว (องุ่นโดนเก็บไปหมดแล้ว) มโนไปถึงสมัยก่อนที่การขี่ช้างเป็นเรื่องปกติ สมัยนั้นคนคงนั่งโยกไปโยกมากันสนุกเลย 

6. Vana Nava

 

ที่หัวหินมีสวนน้ำอยู่ประมาณสามที่ เท่าที่หาข้อมูลใน Internet ไม่รู้ว่าที่ไหนเป็นยังไงมั่งนะ ดูจากรูปแล้วชอบที่นี่สุดก็เลยเลือกมา

ค่าเข้า 1000 บาทต่อคน ตอนนี้มีโปรโมชั่นกับทรูลด 15% ด้วย ยังไงลองเช็คดูก่อนซื้อบัตรนะ เผื่อมีโปรโมชั่นอื่นๆอีกที่น่าสนใจ พอซื้อบัตรเสร็จเค้าจะให้แทคข้อมือมาใส่ เราต้องเสียค่ามัดจำสายข้อมือ 100 บาท จะได้เงินคืนทีหลัง

 

พอก้าวเข้าไปก็ได้ยินเสียงกรี๊ดแล้วอ่ะ ส่วนใหญ่ที่มาเล่นมีแต่เด็กๆและวัยรุ่น เรานี่ก็ยังวัยรุ่นเนอะ รุ่นไหนไม่รู้ 55555

พอเปลี่ยนชุดเอาของใส่ล๊อคเกอร์ (เช่าล๊อคเกอร์ 150 บาท)

ก็ถึงเวลาเล่นน้ำกันแล้วววว  ต้องบอกก่อนเลยว่าจริงๆตาลไม่ชอบเล่นอะไรพวกนี้ซักเท่าไหร่ แต่มาถึงแล้วก็ต้องเล่นซินะ  - -“ เอ้าลองดูสักครั้ง เครื่องเล่นที่นี้จะมีตั้งแต่สั้น ยาว สูง ดิ่ง หมุนมีหมด ถ้าใครชอบเล่นเครื่องเล่นประเภทนี้ ขอให้มาเลยสนุกมากกกก เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ข้อควรระวังนะ เครื่องเล่นบางชนิดน้ำแรงสุดๆ ไม่ควนใส่แต่ bikiniนะ เวลาลงสามารถทำให้ bikini หลุดได้ เพราะฉะนั้นควรใส่เสื้อพวก swim wear ให้คล่องตัวน่าจะเหมาะกว่า ส่วนบางเครื่องเล่นเค้าจะจำกัดให้ใส่ชุดที่ไม่มีตะขอ ไม่มีกระดุม เพราะเวลาลื่นลงมาพวกตะขอ กระดุมอาจเกี่ยวหรือทำให้บาดเจ็บได้ เล่นไปสักพักก็ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้วก่อนฟ้าจะมืดไปมากกว่านี้ วันนี้สนุกมาก เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งนึง อยากรู้ว่าสนุกยังไงต้องไปลองด้วยตัวเอง 

Review ที่พักสวยๆที่หัวหิน กดที่รูปนี้ได้เลยค่ะ
bottom of page