top of page
C.jpg
A8.jpg
D.jpg

มาแล้วค่าาา คู่มือเที่ยวซานฟรานแบบครบๆ มาดูกันว่าเมืองที่ใครหลายๆคนเค้าร่ำลือกันว่าสวย มีเสน่ห์

เป็นเมืองในฝันที่สุดแสนจะชิลเนี่ยมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง มาถึงแล้วต้องไปไหน ต้องทำอะไร รวมไว้ให้ในรีวิวนี้หมดแล้วล่ะ

มีพิกัดเที่ยว 14 ที่ แล้วก็มุมถ่ายภาพสวยๆทั้งมุมลับและไม่ลับของสะพาน Golden Gate ให้ด้วย ใครวางแผนจะไปเที่ยวซานฟรานก็เซฟเก็บไว้ได้เลย

ส่วนใครที่ยังไม่มีแพลนไปเมกาดูรีวิวนี้จบ ก็อาจจะเปลี่ยนใจจัดซานฟรานเป็นทริปต่อไปก็เป็นได้ แฮ่ ป้ายยาๆ ;P

11 Best places to eat in San Francisco

A1.jpg

รีวิวรวมร้านอาหารเด็ดทั้งหมดที่ซานฟราน

 

กด "Read More" ด้านล่างได้เลยค่ะ

ข้อมูลแบบย่อ

  • ที่พัก : ตอนอยู่ซานฟรานเราเลือกพักกับ Airbnb ห้องสวยเว่อร์ ทำเลดี ราคาโอเค อ่านรีวิวแบบละเอียดได้ที่นี่เลย https://www.whenwewander.com/airbnbhomes

  • การแต่งตัว : ช่วงเวลาที่ไปประมาณปลายเดือนสิงหา อากาศเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อน ตอนหนาวนี่ก็หนาวมากอ้าวอีกแป๊ปร้อนละ งงเลย แนะนำให้ใส่แบบเป็นชั้นๆ แบบเวลาร้อนก็ถอดเสื้อหนาวมาถือไว้ได้ไรงี้

  • การเดินทาง : แพลนอยู่ที่นี่ 3 วันเต็มที่มีที่ๆจะไปเยอะมาก เลยนั่ง Uber เป็นหลัก แพงกว่านั่งรถไฟ แต่เก็บสถานที่ๆจะไปได้ครบแล้วก็สะดวกมากๆ

  • SIMCARD ทริปนี้ไปเมกา-แคนาดารวมกัน 24วัน เลยคิดว่าซื้อซิมเมกามาใช้เลยดีกว่าง่ายดี ซื้อซิมที่ร้านขายมือถือของ AT&T ตกคนละ 65$ จ่ายครั้งเดียว ใช้ได้ยาวทั้งสองประเทศเลย สัญญาณโอเคนะ

 

  • ประกันการเดินทาง : เวลาที่เดินทางนานๆประกันการเดินทางเป็นอะไรที่สำคัญมาก ควรทำไว้เพื่อความอุ่นใจ ปกติเราใช้ของ MSIG เพราะคนรู้จักทุกคนก็ใช้และบอกว่าดี ราคาโอเคด้วย มีโปรออกมาเรื่อยๆ ลองดูรายละเอียดได้ที่ www.msig-thai.com หรือใน FB : MSIG Society ได้นะคะ : )

 

รู้ไว้ใช่ว่า

  • ซานฟรานคือเมืองแห่งหมอก เป็นเมืองบนเขาที่ติดทะเลก็เลยมีหมอกปกคลุมอยู่ตลอดเวลา อากาศบทจะหนาวก็หนาวยะเยือก แต่ภาพรวมอากาศจะอยู่ที่ 15 องศาตลอดทั้งปี

  • ภูมิประเทศที่นี่อยู่บนภูเขา เลยมีเนินขึ้นๆลงสูงๆต่ำๆ เป็นเรื่องปกติ แต่เราเห็นแล้วแปลกตามากเลย สนุกดี รถทุกคันที่จอดริมฟุตบาทก็มักจะหักล้อเอาไว้กันรถไหล

  • ห้องน้ำที่นี่เค้าเว้นช่องไว้ใหญ่มากเลยอะ 5555 คลานไปอีกห้องนึงได้เลย

  • แถบกลางเมืองบางจุดแถวๆ Union Square และ Tenderloin แถวๆ Downtown จะมี Homeless เยอะ ถ้าเลี่ยงได้ก็อย่าไปแถวนั้นจะดีกว่า ที่สำคัญกลางคืนซอยเปลี่ยวๆมืดๆนี่อย่าได้เข้าไปเชียว ดูในลิ้งค์นี้ได้ มีบอกย่านอันตรายทั้งหมดไว้ จะพักโรงแรมที่ไหนก็ลองเช็คดูก่อนนะคะ https://www.crimemapping.com/map/ca/sanfrancisco

1. Golden Gate Bridge

A.jpg

พูดเลยว่ามาเที่ยวซานฟรานเนี่ย สะพาน Golden Gate เป็นอะไรที่ห้ามพลาด ยังไงก็ต้องมาถ่ายให้ได้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง เราเลือกใช้บริการ Airbnb Experience ให้มีไกด์พาไปถ่ายแสงเช้าของสะพานนี้ เพราะเอาจิงๆไม่มีรถแล้วก็ไม่รู้ว่าถ้าออกแต่เช้ามืดจะอันตรายมั๊ย มีคนพาไปเลยอุ่นใจกว่า ดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่า https://www.whenwewander.com/airbnb-experiences

มุมที่ 1

มุมที่ 1

มุมนี้เป็นมุมยอดฮิตที่คนนิยมมาถ่ายที่นี่ เรียกว่า Battery Spencer

มุมที่ 2

มุมที่ 2

ถ่ายตอนขับรถข้ามสะพาน มุมนี้คือต้องอยู่ในรถแล้วเปิดหน้าต่างรถเท่านั้น เห็นสะพานใกล้ๆชัดๆแบบนี้ก็สวยไปอีกแบบ

มุมที่ 3

มุมที่ 3

มุม Hawk Hill Spot พอดูแสงเช้าจากจุด Battery Spencer เสร็จปุ๊ป ไกด์ก็จะขับรถพามาที่จุดนี้ ตรงนี้จะเห็นสะพานมุมกว้างจากที่สูง เห็นตึกเห็นบ้านเมืองเค้า แสงตอนเช้าสาดส่องมาสวยมากๆเลย

มุมที่ 6

มุมที่ 6

เดินลงเขามาจากมุมที่ 5 แล้วกะสายตาให้ตรงกับสะพาน เอาพุ่มไม้ให้เป็นฉากหน้าเบลอๆ แล้วเน้นสะพานให้ชัดแบบในรูปก็สวยดี

มุมที่ 4

มุมที่ 4

มุม Golden Gate Over Look จะว่าไปเราชอบมุมนี้มากสุดเลย มันจะมีต้นไม้สองต้นเป็นฉากหน้า และเห็นสะพานอยู่กลางต้นไม้พอดี นี่ถามฝรั่งใน IG มา คนยังไม่ค่อยรู้จักมุมนี้เท่าไหร่ พิมพ์ชื่อนี้ใน Google Map ก็จะนำทางมาที่จุดนี้

มุมที่ 5

มุมที่ 5

จากจุด Golden Gate Over Look เดินลงเนินเขามาทางซ้ายๆ เดินตามทางมาเรื่อยๆ เราจะเจอกับมุมสงบๆตรงนี้ มุมนี้ก็ชิลดีเห็นทั้งทะเล หาดทราย และสะพาน Golden Gate ไปพร้อมๆกัน ตอนไปแต่ละที่ไม่มีคนเลย เพราะไปช่วงเช้า ดีงามมาก

มุมที่ 7

มุมที่ 7

เป็นจุดนัดพบแรก ที่เรานัดพบไกด์จาก Airbnb Experience มันเป็นลานจอดรถชื่อว่า Vista Point เรามาที่นี่ตั้งแต่เช้ามืด เรียกอูเบอมา ตอนแรกก็ลุ้นมากกลัวว่าจะอันตราย แต่เอาเข้าจริงก็โอเคนะ ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ มาถึงตอนตี5 ก็ตั้งขาถ่ายออกมาได้รูปนี้ : )

7 Spots for

the best Golden Gate view

2. Pier 39 

3.jpg

เราว่าที่นี่ชิลดี ลมเย็น ติดริมทะเล วิวดี๊ดี อารมณ์เหมือนเอเชียทีค มีม้าหมุน มีเครื่องเล่นให้เล่น มีร้านค้า ร้านขายของกิน จุดเด่นของทีนี่ก็คือจะมีแมวน้ำนอนอาบแดดเรียงกันเต็มไปหมด บางตัวก็เก๊กให้ผู้คนถ่ายรูป บางตัวก็ทะเลาะกันเสียงดัง ทั้งน่ารักทั้งตลก ยืนดูพวกมันอยู่ตั้งนานเพลินมากๆเลย

3. Lombard Street

7.jpg
8.jpg
9.jpg

ถนนนี้ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่คดเคี้ยวที่สุดในโลก ผู้คนมากมายมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปและยืนมองเวลารถขับเลี้ยวไปเลี้ยวมา ยืนดูแล้วมันก็เพลินดีนะเหมือนเล่นเกมอยู่เลย น่าสนุก แถวนี้มีพุ่มดอกไฮเดรนเยียสวยๆเต็มไปหมด ไปถ่ายรูปเล่นแถวนี้รับรองว่าได้รูปสวยๆแน่นอน

4. Alamo Square & Painted Lady

10.jpg

ตรงนี้คือสวนสาธารณะที่ผู้คนชอบมานั่งปิคนิค พาน้องหมามาวิ่งเล่นกัน แต่ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ วิวที่เรานั่งมองตรงนี้ หรือที่เค้าเรียกกันว่า Painted Lady คำนี้เป็นศัพท์ที่เค้าใช้เรียกบ้านสไตล์ Victorian และ Edwardian ที่สร้างติดกัน และมีสีมากกว่า3 สีขึ้นไป ต้นกำเนิดของคำนี้ก็มาจากที่ซานฟรานนี่แหละค่ะ ผู้คนก็เลยนิยมมาที่นี่ มานั่งเล่นและถ่ายรูปกับ Painted Lady เก็บไว้เป็นที่ระลึก

5. Frank Lloyd Wright Spiral interior

14.jpg

ตึกนี้ออกแบบโดย Frank Lloyd Wright ตั้งแต่ปี 1948 เมื่อก่อนเคยเป็น Art Gallery แต่ปัจจุบันเป็นร้านเสื้อผ้าผู้ชายไปแล้ว แต่สเปซภายในเค้ายังคงไว้เหมือนเดิม ทางเดิน Spiral ยังดูโดดเด่นรวมถึง details ต่างๆ ทางเข้าโค้งประดับด้วยอิฐจัดวางเรียงอย่างสวยงามยังคงดูเท่ห์และมีเอกลักษณ์มากๆ

6. Maiden Lane

16.jpg
16a.jpg
15.jpg

ที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก ตึก Frank Lloyd Wright เหมาะสำหรับคนชอบช๊อปของแบรนด์เนม ของสวยๆแพงๆๆเพียบ

7. San Fran Museum Modern Art

17.jpg
18.jpg
19.jpg

ตึกนี้ออกแบบโดย Frank Lloyd Wright ตั้งแต่ปี 1948 เมื่อก่อนเคยเป็น Art Gallery แต่ปัจจุบันเป็นร้านเสื้อผ้าผู้ชายไปแล้ว แต่สเปซภายในเค้ายังคงไว้เหมือนเดิม ทางเดิน Spiral ยังดูโดดเด่นรวมถึง details ต่างๆ ทางเข้าโค้งประดับด้วยอิฐจัดวางเรียงอย่างสวยงามยังคงดูเท่ห์และมีเอกลักษณ์มากๆ

8. Market Street 

20.jpg

เป็นถนนเมนหลักในซานฟรานที่รถรางจะแล่นผ่านยาวตลอดสาย คนก็นิยมมาถ่ายรูปรถรางบนถนนเส้นนี้กัน แต่ๆๆ ถนนสายนี้บางช่วงจะมี Homeless มารวมตัวกันเยอะมาก ในเวลากลางคืนถ้าเป็นไปได้อย่าเดินไปแถวนั้นจะดีกว่า แต่ถ้าจะต้องเดินจริงๆเก็บโทรศัพท์เก็บกล้องไว้ในกระเป๋าดีๆอย่าเอาออกมาถือ

9. Museum of Ice cream

27.jpg

ที่นี่เป็น Museum น้องใหม่ที่เพิ่งจะเปิดได้ 2ปี ภายในจะแบ่งเป็นโซนๆ ในแต่ละห้องจะตกแต่งหลากสีสัน รับรองว่าน่ารักและมุมถ่ายรูปเยอะมาก สายมุ้งมิ้งห้ามพลาดเลย จ่ายค่าเข้าล่วงหน้าทางเนตคนละ 38$

10. Hayes Valley 

27a.jpg

ย่านน่ารัก ย่านชิลๆ มีคาเฟ่และร้านดีไซน์เนอร์แบบอาร์ตๆที่ไม่ใช่ของแบรนด์เนมแพงๆ ไปเดินช่วงเย็นๆ หาวันที่ไม่ต้องรีบเดินเล่นชมวิวไปเรื่อยๆ ฟิลดีมาก

11. Sausalito 

เมืองเล็กๆน่ารักแถบ Bay area จะต้องข้ามฝั่งสะพาน Golden Gate มา เราจอง Private Yatch กับ Airbnb ไว้ ตอนอยู่บนเรือชอบมาก มีความสุขสุดๆดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://www.whenwewander.com/airbnb-experiences

28.jpg
29.jpg
30.jpg

12. Haight Ashbury

31.jpg
33.jpg
32.jpg

ย่านฮิปๆ น่าจะคล้ายกับถนนข้าวสารอะไรประมาณนี้ คนที่ชอบแนวฮิปปี้คงจะถูกใจ มีจุดนึงที่คนฮิตมาถ่ายรูป มันเป็นขาที่ยื่นออกมาจากหน้าต่าง 555

13. China Town SF

36.jpg

เชื่อว่าทุกประเทศต้องมีย่านคนจีน China Town ที่ซานฟรานก็เดินสนุก ชอบที่มีร้านอาหารเอเชียให้เลือกเยอะ มี wall arts เท่ๆ มีผลไม้สดราคาถูกด้วย

14. California Street

37.jpg

เป็นจุดที่คนนิยมมาถ่ายรูปถนนที่ลาดชันกับรถราง เห็นในรูปมานาน ได้ไปเห็นของจริงก็รู้สึกฟินมาก ในที่สุดก็ได้มาเห็นด้วยตาตัวเองซักที

11 Best places to eat in San Francisco

A1.jpg

รีวิวรวมร้านอาหารเด็ดทั้งหมดที่ซานฟราน

 

กด "Read More" ด้านล่างได้เลยค่ะ

bottom of page