top of page
A.jpg
c.jpg

11 Best Places to eat

b.jpg

San Francisco

San Francisco

City Guide

คู่มือเที่ยวซานฟรานแบบครบ

 

กด "Read More" ด้านล่างได้เลยค่ะ

A8.jpg

1. Robin

1.jpg

ร้านซูชิเทพในซานฟรานที่ชื่อว่า Robin ที่นี่เป็นร้าน Modern Omakase ที่โด่งดังในเรื่องของปลาสด รสชาติอร่อย บริการดี และเชฟน่ารัก โดยรวมถูกใจทุกอย่างของที่นี่นะ ไปแล้วไม่ผิดหวัง ครั้งหน้าถ้าได้ไปซานฟรานอีกรอบก็จะกลับไปร้านนี้อีก

IG : robinsanfrancisco

ดูรีวิวแบบละเอียดได้ที่นี่ค่า https://www.whenwewander.com/robin-san-francisco
 

2. Leo’s Oyster Bar

5.jpg
6.jpg
8.jpg

ร้านนี้แต่งสวยมาก โทนฟ้า เขียว เป็นอีกร้านที่ตั้งใจมาลอง คนชอบกินหอยนางรมสดๆห้ามพลาด ไปถึงตอนร้านเพิ่งเปิดคนก็แน่นร้านแล้ว ถือว่าป๊อปมากสำหรับคนที่นี่ อาจจะเป็นเพราะร้านตกแต่งได้น่ารักมากเวอร์ โทนสีฟ้าตัดกับใบไม้สีเขียวและดอกไม้สีชมพู ทำให้บรรยากาศกุ๊กกิ๊กน่ารัก นอกจากหอยนางรมสดๆแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆอีกอย่างซุปหอยลาย กับขนมปัง Lobster ก็ดีงาม ข้อเสียคือ ในร้านเสียงดัง เวลาคุยกันต้องเอาหน้าไปใกล้ๆไม่งั้นไม่ได้ยิน แต่มันก็ได้บรรยากาศดีนะ แต่ถ้าใครอยากได้ร้านที่ชิลๆเงียบๆ ผ่านร้านนี้ไปได้เลยจ้ะ


Website : https://leossf.com/
IG : leosoysterbar

3. Villon

12.jpg
13.jpg
15.jpg
14.jpg

อีกคาเฟ่นึงที่พลาดไม่ได้คือ Villon ร้านตกแต่งโทนสีฟ้า ดีเทลต่างๆสวยงาม บรรยากาศสบายๆ เงียบๆ เสียงไม่ดัง เพลงเพราะด้วย ไม่อยากจะลุกจากร้านเลย ด้วยความที่เป็นคนชอบกินหอยนางรมก็เลยสั่งมาชิมอีก หือออ ร้านนี้ทำหอยนางรมได้อร่อยเหาะมาก ฟินน้ำตาจะไหล ส่วนตัวชอบมากกว่าที่ Leo ใครมาที่นี่อย่าลืมสั่งเมนูนี้เด็ดขาดเลย


IG : villonsf

4. Kitchen Story

17.jpg

ร้านอาหารเด็ดอีกร้านที่แนะนำว่าต้องมาคือ ร้าน Kitchen Story อาหารอร่อยมาก พนักงานคนไทยเกือบทั้งร้านเลย บริการดี ยิ้มแย้มแล้วก็เป็นมิตร แถมให้คำแนะนำว่าควรไปเที่ยวที่ไหนบ้างอีกด้วย ร้านอยู่แถวๆ ไม่ไกลจากที่พักเราเท่าไหร่ เดินไป 15 นาทีก็ถึง 

FB : Kitchen Story
IG : kitchenstorysf

5. The Cavalier

24.jpg
23.jpg
22.jpg

ร้านนี้แต่งสวยสไตล์ผับแบบอังกฤษมีกลิ่นอายความเป็นแคลิฟอร์เนีย สเต็กและปลาและมันฝรั่งทอดเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี้ ขนมหวานและเค้กก็อร่อย พนักงานบริการดีมาก 

Bag : Mo.

6. Mr.Holmes Bakehouse

25.jpg
26.jpg
27.jpg

ร้านเบเกอร์รี่ยอดฮิตของซานฟราน สาวๆชอบมาถ่ายรูปที่นี่กับป้ายนีออนสีชมพูที่เขียนว่า I got baked in San Francisco ร้านเป็นร้านเล็กๆเองนะ ไม่น่าเชื่อว่าคนแน่นร้านไปหมด แต่พอได้ชิมครัวซองชาเขียวไปคำนึงก็เข้าใจละทำไมคนเยอะ ก็มันอร่อยแบบนี้นี่เอง

Website : https://meholmesbakehouse.com/locations/SF
IG : mrholmesbakehouse

Bag : Nametag Bag

7. Joe & The Juice

28.jpg

ร้านนี้เป็นกาแฟที่โลโก้น่ารัก ถูกใจมาก ในร้านก็แต่งสวย เข้าไปแล้วอยากนอนมาก บรรยากาศดี เห็นคนนั่งหลับด้วยเหอะ 5555 ที่นี่มีขายทั้งกาแฟ ทั้งน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพแบบคั้นสดๆเลย ดื่มแล้วสดชื่นขึ้นมาทันที

Website : https://www.joejuice.com/
IG : joeandthejuice

8. FANG

32.jpg
33.jpg
34.jpg

เจอร้านนี้โดยบังเอิญ ร้านอยู่ใกล้ๆกับ MOMA พอดี เห็นคนแน่นร้านเลยอยากเข้าไปชิมซักหน่อย ปรากฏว่าดีงาม เวลาหิวอาหารเอเชียแล้วเจอร้านแบบนี้คือสวรรค์ ที่นี่ขายอาหารจีนแบบ Fusion ถ้วยชามที่ใช้ก็สวยงาม ลายมังกรมาเลย ได้ฟิลลิ่งมากๆ ที่สำคัญคือมีเมนูแปลกๆให้เลือกเยอะ และรสชาติอร่อย ได้สั่งผัดถั่วของโปรดไปก็ยิ้มละ มื้อนี้ฟินมากเลยค่า

9. LA BOULANGERIE

35.jpg
37.jpg
36.jpg
38.jpg

ร้านกาแฟน่ารักๆ ในย่านฮิปๆ วันนั้นไปเดินเล่นแถวๆ Hayes Street มองเห็นร้านนี้สีฟ้าเด่นมาแต่ไกลเลย ไม่ได้การละ ต้องไปนั่งชิลซักหน่อย บรรยากาศในร้านโอเคเลย คนมานั่งร้านนี้เยอะมาก เพราะร้านใหญ่ ขนมปังอร่อยใช้ได้ เราเลือกนั่งริมหน้าต่าง เพราะชอบมองดูผู้คนเดินผ่านไปมาเพลินดี

 

Website : https://www.laboulangeriesf.com/
IG : laboulangeriesf

10. On The Bridge

39.jpg
40.jpg
41.jpg

ร้านนี้อยู่ที่ Japan Town เพื่อนที่อยู่ที่นี่พามา บอกว่านี่เป็นร้านโปรดของเค้า พอได้ลองอยากจะกรี๊ด อร่อยมากกๆๆๆ ทาโกะยากินี่ดีงาม อร่อยกว่าไปกินที่โอซาก้าอีกงงเลย เกี๊ยวก็ดี แล้วก็เพิ่งได้ลองสปาเก็ตตี้แบบญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ประทับใจ

11. House of Timsum

42.jpg
43.jpg

เจอแบบงงๆที่แถว China Town ตอนนั้นหิวมาก เห็นว่าร้านนี้ขายของกินก็เลี้ยวไปทันทีเลย หน้าตาร้านแบบบ้านๆ มีขายซาลาเปา ติ่มซำ มีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ราคาไม่แพง รสชาติก็ใช้ได้เลย

San Francisco

City Guide

คู่มือเที่ยวซานฟรานแบบครบ

 

กด "Read More" ด้านล่างได้เลยค่ะ

A8.jpg
bottom of page