top of page

SUNDAY PROJECT

Sunday Project เกิดจากการที่แฟนเพจชอบถามเราว่าเวลาว่างๆทำอะไรมั่งนอกจากไปเที่ยว… มานั่งๆนึกดู เออมันก็จริงนะ ชีวิตคนเรามันไม่ได้มีแค่เรื่องเที่ยวนี่นา มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำแล้วมีความสุข สนุกได้เหมือนกัน : )

 

ถ้าจะเล่าเรื่องในทุกๆวันมันก็ดูจะเยอะไปเนอะ 5555 เอาเฉพาะวันอาทิตย์ละกัน ทำอะไรมีความสุขจะมาเล่า เจออะไรสนุกๆจะมาบอก ดีม๊าาาา

และนี่ก็คือที่มาของ “Sunday Funday”  

SUnday #1 jiJi The Cat

ตอนไปเที่ยวมีหลายครั้งมาก ที่แอบคิดถึงบ้าน คิดถึงเตียง และคิดถึงเหมียว บางครั้งการได้อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร นอนอ่านหนังสือเล่นกับแมว ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขสุดๆไปเลย เรามีแมวที่รักกันมากเลี้ยงจนโตมา 14ปีละ แก่มากๆแต่ชอบแอ๊บแบ้ว ชื่อเจ้าชาลี มันเป็นแมวที่น่ารัก นิสัยมีเสน่ห์ ขี้อ้อนบ้างเป็นบางที นั่งทำงานอยู่ก็มาขอนอนตักงี้ โอ๊ยหลง!!พอดีแมวเพื่อนเพิ่งคลอดลูกก็เลยได้ลูกแมวใหม่มาตัวนึง เป็นพันธ์ขาสั้น (Muchkin) ตอนนี้อายุได้ 3 เดือนกว่าๆ ฮือออ ซนมากก ซนเหมือนลิง กระโดดไกลเหมือนกระรอก เราเลยตั้งชื่อมันว่า จีจี้ ...

SUnday #2 Rock domain climbing gym

เมื่อก่อนการปีนผาถือเป็นกิจกรรม Adventure อย่างนึงที่น้อยคนจะมีโอกาสได้ลองปีน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้คนหันมาสนใจการออกกำลังกายมากขึ้น การปีนผาก็เลยกลายเป็นการออกกำลังกายที่คนรุ่นใหม่นิยมกัน

 

ทำไมถึงฮิต? เราคิดว่าเพราะการปีนผามันสนุก ตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อ และได้ขยับทุกสัดส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หน้าท้อง สารภาพตามตรง ตอนแรกไม่คิดว่ามันจะตื่นเต้นและเหนื่อยเท่านี้ คือต้องลองด้วยตัวเองจริงๆถึงจะรู้ พอลองแล้วรู้สึกว่า ถ้าได้ปีนบ่อยๆ หุ่นดีชัวร์ 5555 คือได้เหงื่อเยอะมาก เหนื่อยไม่ใช่เล่นๆเลย...

SUnday #3 bangkok screening room

ถ้าใครชอบดูหนัง แต่บางทีก็รู้สึกเบื่อที่จะต้องไปเจอคนเยอะๆ เราขอแนะนำที่นี่เลย Bangkok Screening Room โรงหนังสำหรับสายติสท์ ที่นี่จะฉายหนังแนวอาร์ทๆ หนังนอกกระแส ที่เราไม่สามารถหาดูได้จากที่อื่น ที่ประทับใจสุดก็น่าจะเป็นบรรยากาศของที่นี่ เข้ามาในนี้รู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอก อาจจะเป็นเพราะเสียงเพลงที่เปิดบรรเลงในระหว่างรอหนังฉาย และส่วนใหญ่คนที่มาดูก็จะเป็นฝรั่ง หรือไม่ก็คนญี่ปุ่น เบาะในโรงใหญ่นั่งสบาย ด้านหน้ามีขายอาหารและเครื่องดื่มระหว่างรอหนังฉาย รับรองว่าถ้าได้ลองมาดูหนังที่โรงนี้ซักครั้งจะติดใจ ไม่อยากไปดูโรงอื่นเลย อ้อ จะบอกว่าที่นี่มีแค่ 50 ที่นั่งนะคะ แนะนำว่าถ้าจะมาดูควรจองล่วงหน้า ตั๋วคนละ 300 บาทค่ะ

bottom of page