top of page

Korea I Fall for you 

ทริปเกาหลีครั้งนี้พูดเลยว่าไปแบบไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ลองเปิดคอมเช็คค่าตั๋วเล่นๆ พอเห็นตั๋วไม่แพงมีโปรโมชั่นอยู่ มือกดจองตั๋วเฉยเลย มันคงมีพลังงานบางอย่างทำให้เราควบคุมตัวเองไม่ได้ ฮ่าๆ ทริปนี้ก็เลยมีเวลา 4- 5 วัน ในการหาข้อมูลที่เที่ยวและเตรียมตัวก่อนไป ถือว่าน้อยมากถ้าเทียบกับทริปอื่นๆ

 

ตอนแรกเฉยๆกับเกาหลีนะ คิดว่าวันนึงจะต้องไปแหละ แต่ก็ผลัด ขอไปที่โน่นก่อนที่นี่ก่อน ไม่ได้ไปซักที จนมาครั้งนี้ได้ไปจริงๆ รู้สึกทุกอย่างดีแบบคาดไม่ถึง ชอบมากกก ชอบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเมือง ผู้คน อาหาร แฟชั่น ของกิน หรืออาจเป็นเพราะว่าเราไม่ได้คาดหวังอะไรเลยด้วยมั๊ง อยากหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยากไปเจอเพื่อนเกาหลีก็แค่นั้น แต่พอทุกอย่างดี มันก็เลยประทับใจมากเป็นพิเศษ

 

เริ่มต้นรายละเอียดสำคัญๆตามลำดับนะคะ

 

ค่าตั๋ว : เราจองตั๋วไปสายการบิน Airasia X ไปกลับคนละ 8,000 นิดๆเอง ตั๋วโปรโมชั่น บวกค่าตั๋วจาก Seoulบินไปเกาะเชจูอีก ไปกลับคนละประมาณ 3,000 บาท เท่ากับทริปนี้ค่าตั๋วทั้งหมด รวมไปเกาะเชจูด้วย หมื่นนิดๆ ราคาน่ารัก ทำให้ยิ้มได้ ^^

 

ที่พัก : พักกับเพื่อนเกาหลีบางคืน และพักที่ Hello Stranger Guesthouse บางคืน (Double room คืนละ 1500 บาท นอนสองคนถือว่าราคาไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้รับจากที่นี่)

 

อากาศ : เราไปช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง 18 – 25 พฤศจิกายน อากาศหนาวกำลังดี ไม่ทรมานเหมือนตอนไปทริปนิวซีแลนด์

ที่สำคัญมองไปทางไหนก็สวยไปหมด อากาศเย็นๆ ใบไม้เป็นสีเหลือง บรรยากาศชวนให้มีความสุขจริงๆ

 

สกุลเงิน : 10000 วอน = ~304 บาท จำง่ายๆเลยเวลาซื้อของ 10000 วอน = 300 บาท / 1000 วอน = 30 บาท

 

ขอเริ่มรีวิวทริปเกาหลีจากที่พักก่อนเลย และตามด้วยเกาะเชจู เพราะหลายๆคนถามถึงรายละเอียด สองที่นี้ขอแยกไว้อีกหน้านึงเพราะรายละเอียดค่อนข้างเยอะ คลิ๊กที่รูปได้เลยค่ะ

Hello StrangerGuesthouse

Jeju Island

คราวนี้มาดูกันบ้างว่าใน Seoul มีอะไรน่าสนใจขอเริ่มต้นจาก Seoul Forest เลยละกัน จริงๆตอนแรกว่าจะไปเกาะนามิ ถ่ายรูปกับใบไม้เหลืองๆ แต่เท่าที่ดูรูปอัพเดท ใบไม้มันร่วงหมดแล้ว เลยเปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นที่นี่ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง : ) รายละเอียดตามนี้ค่ะ

 

SEOUL FOREST 

HOW TO GO : รถไฟสายเหลือง ลงสถานี Seoul Forest  Exit 3

 

มาถึงที่นี่ตั้งแต่เช้าตรู่เพราะกลัวคนเยอะ ตามทางมีใบไม้หล่นอยู่บนพื้นเต็มไปหมด สมกับเป็นฤดูใบไม้ร่วงจริงๆ : ) มาที่นี่เพลินกับการเล่นโยนใบไม้เล่นและถ่ายรูป โยนๆ หล่นใส่หัวใส่หน้าเต็มไปหมดเลย สนุกดี ไม่คิดอะไรมาก ได้เล่นอะไรบ๊องๆบ้างก็ผ่อนคลายดี ในชีวิตประจำวันคงไม่ได้ทำอะไรแบบนี้ เราว่าที่นี่เหมือนป่าย่อมๆเลยนะ ต้นไม้เยอะมากจริงๆ ด้วยความเป็นคนที่ชอบธรรมชาติทั้งคู่ ให้เดินในนี้ทั้งวันก็ไม่เบื่อ สายๆหน่อยเริ่มมีครอบครัวพาลูกหลานมาเดินเล่น ขี่จักรยาน กางเต้นท์ ปูเสื่อปิคนิคกัน เป็นภาพที่เห็นแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ มันเป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะชิลจริงๆ อยากมาเที่ยวที่นี่ทุกฤดูเลย

 

IWHA DONG MURAL VILLAGE 
HOW TO GO : รถไฟสายสีฟ้า ลงสถานี Hyehwa Station  Exit 2

 

ที่นี่คือหมู่บ้านภาพจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา สมาคมศิลปะท้องถิ่นของที่นี่ได้ตั้งโปรเจ็คนักซานขึ้นเมื่อปี 2006 เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมของหมู่บ้านอีฮวาให้ดียิ่งขึ้น โดยให้ศิลปิน 60 คนช่วยกันวาดภาพที่ผนัง ที่นี่เลยกลายเป็นที่ยอดฮิตที่หลายๆคนชอบมาเดินเล่น ทางขึ้นจะเป็นเนินเขา กว่าจะไปถึงก็เหนื่อยพอสมควร แต่คุ้มค่ากับการได้เดินชมศิลปะต่างๆ ที่ชอบที่สุดคือ บันไดปลาคร๊าฟสีน้ำเงิน สวยเท่ สีสันลงตัวมากๆ

 

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

HONGDAE

HOW TO GO : รถไฟสายสีเขียว ลงสถานี Hongik Univ  Exit 8

 

ฮงแดคือแหล่งฮิปๆที่วัยรุ่นเค้ามาเดินเที่ยวกัน วันที่เราไปเป็นวันอาทิตย์พอดี ตกใจมาก คนเต็มถนน มีวัยรุ่นเกาหลีออกมาเต้นเต็มเลย อารมณ์เหมือนจัตุจักรกับข้าวสารผสมกัน มีร้านเสื้อผ้าตลอดสองข้างทาง มีของกินแปลกๆขายริมถนน ร้านอาหารก็เยอะ โดยรวมชอบที่นี่ที่สุดสำหรับการช๊อปปิ้ง สนุกและมีสีสัน มาซ้ำสองวันเลย ข้อเสียคือ เราอาจเสียตังหนักมากโดยไม่รู้ตัว T T

 

FREE MARKET

HOW TO GO : รถไฟสายสีเขียว ลงสถานี Hongik Univ  Exit 8

 

ปกติที่เมืองนอกเค้าเรียกตลาดนัดวันหยุดว่า Flea Market แต่ที่เกาหลีทำไมเค้าถึงเรียก Free Marketก็ไม่รู้ ตลาดนี้อยู่ตรงสนามเด็กเล่นไม่ไกลจากฮงเด วัยรุ่นเกาหลีเค้าจะเอางานฝีมือ + ของเก๋ๆมาขายเต็มเลย ที่น่ารักที่สุดคือมีศิลปินมานั่งเพ้นท์รูปเหมือนเวอร์ชั่นการ์ตูน ดูเค้าตั้งใจวาดกันมากๆ ถ้าอยากสัมผัสกับความเป็น Local ให้มาเดินเล่นที่นี่ของแปลกๆเพียบ คำเตือน : ควรช๊อปอย่างมีสติ : )

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

MYEONGDONG

HOW TO GO: รถไฟสายสีฟ้า ลงสถานี Myeondon  Exit 5,6

 

ที่นี่ของกินเยอะละลานตามาก ร้านช๊อปปิ้งก็เพียบ มีตลอดสองข้างทาง อารมณ์เหมือนสยามกับเยาวราชผสมกัน เดินไปกินไป รวมๆแล้วค่าอาหารแพงกว่าไปกินที่ร้านอีก ฮืออ แต่ต้องยอมรับว่าอร่อยจิง อันโน้นก็น่ากิน อันนี้ก็น่ากิน ไหนๆมาแล้วต้องลองให้หมด ที่สำคัญคนเกาหลีตกแต่งร้านของตัวเองได้เก๋มาก พยายามหาโน่นหานี่มาประดับให้ร้านตัวเองเด่น จะได้ดึงดูดความสนใจจากคนที่เดินผ่านไปมา ดูรูปแรกสิ ยอมใจเจ๊แกมาก ทั้งปูทั้งปลาหมึกห้อยเต็มรถเข็นเลย อลังการงานซีฟู๊ต 

DONGDAEMUN DESIGN PLAZA (DDP)

HOW TO GO : รถไฟสายสีเขียว ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park  Exit1

 

ตอนไปถึงที่นี่ฟ้าก็มืดแล้ว แต่เค้าว่ากันว่า DDP ตอนกลางคืนจะสวยกว่ากลางวันนะ แล้วแต่คนชอบ ดีใจที่ได้มา เพราะอยากดูสถาปัตยกรรมเท่ๆของ Zaha Hadid สถาปนิกสาวชาวอิรัก-อังกฤษ ได้เห็นของจริงซักที อินทีเรียอย่างพวกเราฟินมาก ตึกช๊อปปิ้งอะไรที่เค้าไปกัน ไม่ได้เข้าเลย อ่อ แล้วที่นี่ก็มีดอกไม้เรืองแสงตอนกลางคืนด้วย เป็นไฟ LEDทำเป็นรูปดอกกุหลาบ ถ่ายรูปออกมาแล้วฟรุ้งฟริ้งมาก 

COMMON GROUND 

HOW TO GO : รถไฟสายสีเขียว ลงสถานี Konkuk Univ  Exit6

 

ที่นี่คือแหล่งช๊อปปิ้งที่กำลังฮิตค่ะ เป็นตลาดตู้คอนเทนเนอร์สีน้ำเงิน ข้างในมีร้านเก๋ๆเยอะแยะมากมาย ทำออกมาให้ได้อารมณ์ Street Market ถูกใจขาช๊อปแน่นอน มีทั้งน้ำหอม เครื่องเขียน ของกระจุกกระจิก แต่ที่เยอะที่สุดก็น่าจะเป็นพวกเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งของผู้หญิงและผ้ชาย พูดเลยว่า มาช๊อปที่เกาหลี สติเป็นเรื่องสำคัญเพราะของล่อตาล่อใจเยอะมากๆ  ตอนที่เราไปโชคดีเจอจังหวะที่เค้าจัดนิทรรศการ Antarctica Penquins Flying อยู่พอดี มีตุ๊กตาเพนกวิ้นวางไว้เป็นพันๆตัวเลย ใครเดินผ่านก็ต้องแวะไปถ่ายรูปเพราะมันน่ารักเกินห้ามใจ 

EWHA WOMANS UNIVERSITY

HOW TO GO : รถไฟสายสีเขียว ลงสถานี Ewha Women Univ  Exit2

 

ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยหญิงที่สวย คลาสสิค และบรรยากาศดีมาก พอดีผ่านมาแถวนี้ก็เลยแวะลงมาดูซักหน่อย มาเดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆก็คุ้มแล้ว เห็นนักศึกษาเค้าเดินไปเดินมา ก็นึกไปถึงสมัยเรียนเอแบค เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ - -"

ขอบคุณที่ติดตามอ่านจบจบนะคะ สรุปแล้วเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไป มีอะไรสวยๆน่ารักๆให้เราค้นหาไม่แพ้ญี่ปุ่นเลย ตั้งใจไว้ว่าถ้ามีโอกาสจะไปตอนที่ดอกซากุระบาน คงจะสวยไปอีกแบบ นี่พยายามลงข้อมูลให้ครบเท่าที่พอจะนึกออก ถ้ามีคำถามอะไรอย่างอื่นที่อยากรู้ส่งมาถามใน Inboxได้เลยนะ ถ้าตอบได้จะตอบให้แน่นอน  : )

bottom of page