top of page

Bali

1.jpg

ที่บาหลีขึ้นชื่อว่าที่พัก airbnb น่ารักเยอะมากกก

เรามันสายชอบ airbnb ชอบบ้านที่มีครัวอยู่แล้วมีหรือจะพลาด 5555 จัดไปทั้งหมด 3 ที่ 3 โซน ฟินๆ

 

ทริปนี้จองที่พักแบบกระชั้นชิด ประมาณ 1 อาทิตย์ก่อนเดินทาง โชคดีที่ยังเหลือบ้านที่ชอบอยู่บ้าง ถ้าใครรู้วันเดินทางแล้วแนะนำให้จองก่อนล่วงหน้านานๆเลยนะคะ เพราะส่วนใหญ่บ้านที่สวยๆจะเต็มเร็ว

 

เราจะรีวิวที่พักเรียงลำดับจากที่ชอบที่สุดนะ

https://www.airbnb.com/rooms/49046696

ที่นี่อยู่โซน Pererenan ใกล้ๆ Canggu เรียกได้ว่าเปิดประตูเข้าไปแทบกรี๊ด บ้านน่ารักมาก อย่างกับหลุดมาจากในpinterest ขนาดก็กำลังดี การตกแต่งเน้นใช้วัสดุธรรมชาติ ได้ฟีลบาหลีสุดๆ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีครัว เรียกได้ว่าพักที่นี่แฮ้ปปี้เลยแหละ คิดถูกที่จอง นอน 2 คืนใช้เวลาอยู่ในบ้านคุ้มเลย นอนเล่น พักผ่อน ว่ายน้ำ ไม่ได้ออกไปข้างนอกเลย

https://www.airbnb.com/rooms/9372201

สารภาพว่าจองที่นี่เพราะเห็นในบ้านมีบันได ถ่ายรูปสวยดีแค่นั้น 5555 พอไปถึงหน้าซีดเล็กน้อยเพราะในบ้านมีรูปปั้นโบราณเยอะมากกกก เป็นคนจินตนาการสูงก็เลยแอบนอย พอผ่านคืนแรกไปรู้สึกคุ้นเคย จากที่ตอนแรกกลัวก็กลับชอบมากๆ ความพิเศษของที่นี่ก็คือมีนาข้าวส่วนตัวแล้วก็ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ บ้านกว้างมาก หลังคาสูงโปร่ง ถึงไม่มีแอร์แต่อากาศก็เย็นสบาย

https://abnb.me/UWbN21oKVsb

โหวดให้ที่นี่เป็นลำดับสุดท้ายเพราะไม่มีครัว แต่ที่พักก็น่ารักอยู่ ให้ฟีลเหมือนบ้านในนิยาย กระท่อมน้อยกลางป่าใหญ่อะไรแบบนี้ บ้านขนาดเล็กๆกระทัดรัด วัสดุส่วนใหญ่ทำจากไม้ไผ่ มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ แต่ในเรื่องความเป็นส่วนตัวจะน้อยกว่าสองที่แรกเพราะบ้านพักเค้าจะอยู่ติดๆกัน แขกคนอื่นก็สามารถเดินผ่านไปมาหน้าห้องเราได้

ใครชอบที่ไหนก็จัดไปค่า จองตามลิ้งค์ที่ใส่ไว้ให้ได้เลย

IG : www.instagram.com/whenwewander

#airbnb #airbnbpartner #ไปบาหลีไปกับแอร์เอเชีย

2.jpg
4.jpg
3.jpg
5.jpg

Yucca Villas Pererenan

ทำเล / ละแวกรอบบ้าน
เป็นที่พักที่อยู่แถว Pererenan ใกล้กับ Canggu ในละแวกรอบๆบ้านก็จะมีบ้านคนประปรายและมีวิลล่าอื่นๆใกล้ๆกันเช่น Morning Glory Villas, Villas bella dany ไม่มีร้านค้าสะดวกซื้ออยู่แถวที่พักเท่าไหร่ ทางเข้าอยู่ในซอยแคบๆหายากนิดหน่อย แต่คนดูแลห้องจะมายืนรอต้อนรับเราอยู่ ถ้าหาไม่เจอ Whatsapp หาเค้าได้ตลอด

การเดินทาง /ความสะดวก
จาก Uluwatu ใช้เวลาในการขับรถมา Pererenan ประมาณ 1 ชมค่ะ ระหว่างทางมีรถติดบ้างเป็นธรรมดาในบาหลี ก่อนมาถึงเราแวะซุปเปอร์ซื้อของสำหรับทำกับข้าว ผลไม้ ขนมต่างๆมาเป็นเสบียงตอนอยู่ที่นี่แล้ว เพราะฉะนั้นเลยไม่ต้องออกไปไหนเลย บ้านสวยอยากใช้เวลาอยู่นานๆ

ที่พัก / ราคา
ที่นี่เป็นวิลล่าขนาดกลางที่เน้นตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติและปูนสีขาว พอเปิดประตูบ้านไปปุ๊ปจะเจอกับสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดกำลังพอดี สำหรับ 2-4 คน ชอบไอเดียเก๋ๆในการทำสะพานเชื่อมระหว่างทางเข้าบ้านข้ามไปยังตัวบ้าน ทำให้รู้สึกสนุกตั้งแต่มาถึงเลย ตัวบ้านมี 2 ห้องนอนและ 2 ห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ผสมผสานกับพวกหวายและของตกแต่งแนวธรรมชาติ ดูเข้ากันไปหมด ให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจ และมีครัวเล็กๆให้เราทำอาหารด้วยค่ะ อุปกรณ์เค้ามีให้ครบเลยทั้งตู้เย็น เตาแก๊ส จานชาม ช้อน ตะหลิว มีเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนให้ด้วย อ้อ ลืมบอกไปว่าถ้าจะทำกับข้าวเราต้องเตรียมพวกน้ำมัน น้ำมันหอย น้ำปลาอะไรมาเองน๊า เค้าไม่มีให้ ถ้าไม่ได้เตรียมมาจากไทยแวะซื้อที่นี่ได้ค่ะ

การดูแลจากเจ้าของ
คนที่มาต้อนรับเป็นกันเอง น่ารักดีค่ะ มี Welcome Drink เป็นเลม่อนผสมน้ำผึ้งเย็นๆมาเสิร์ฟให้ สดชื่นมาก ตอนกลางวันถ้าอยากให้แม่บ้านมาทำความสะอาดก็ส่งบอกเค้าได้ ผ้าเช็ดตัวสะอาดหอม ผ้าปูเตียงสะอาดมากๆ

Tips
• ไม่มีอาหารเช้าให้ตอนเช้า ถ้าใครไม่มีแพลนจะออกไปไหนคนขับแวะพาไปซื้อเสบียงที่ Supermarket ก่อนเข้าที่พักนะคะ
• มีไดร์เป่าผมให้
• ไม่มีไมโครเวฟ ไม่มีทีวี
• สัญญาน Wifi แรงค่ะ

6.jpg
8.jpg
17.jpg
12.jpg
7.jpg
10.jpg
16.jpg
11.jpg
15.jpg
14.jpg
13.jpg
18.jpg
19.jpg
20.jpg

Trinity Gardens

ทำเล / ละแวกรอบบ้าน
ที่พักที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีความชนบททำให้เราได้เข้าถึงการใช้วิถีชีวิตแบบเรียบง่ายของคนบาหลีในย่าน Ubud รอบๆบ้านพักจะเต็มไปด้วยนาข้าวทั้งนาของที่พักและนาข้าวอื่นๆของเพื่อนบ้าน มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวขจี สบายตามากๆ เดินจากที่พักไปไม่ไกลแค่ 2-3 นาทีจะเจอคาเฟ่เล็กๆอย่างร้าน Beluna House of Creative เป็นทั้ง Co-working และ Podcast studio Cafe มานั่งชิลๆจิบกาแฟ ชมวิวและทำงานไปด้วยก็ได้ สองข้างทางระหว่างที่จะเดินไปถนนใหญ่ เราจะเจอร้านขายของ handmade เล็กๆ บาร์ ร้านนวด Arts studio เดินได้เพลินๆเลย

การเดินทาง /ความสะดวก
ถ้าขับรถจาก Yucca Villas ไป Trinity Gardens ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้ารถติดมากๆก็มีความเป็นไปได้ที่จะถึง 1:30 - 2:00 ชั่วโมง ในระหว่างทางจะผ่านร้านค้าเยอะมากในย่าน Ubud แถวนี้ครึกครื้นมากค่ะ ใครที่พักย่านนี้ไม่เหงาแน่ เพราะที่พักใกล้กับ Ubud Art Market พอสมควร ใช้เวลาเดินจากที่พักประมาณ 20 นาที

ที่พัก / ราคา
เราพักบ้านพักชื่อว่า Truly Magic เป็นบ้านพักรับรองคนได้ 6 คน มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว มี 2 ชั้น ลักษณะบ้านเหมือนเอาโรงนาข้าวมารีโนเวทให้เป็นที่พัก ภายในโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยวัตถุโบราณของบาหลีหลายชิ้นและของเก่าแทบจะทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นประตูไม้ที่มีลวดลายการแกะสลัก รูปปั้นตุ๊กตาหน้าตาประหลาดๆ มีเศียรพระขนาดใหญ่ประดับอยู่ตรงกลางบ้านและอีกหลายๆเศียรพระขนาดลดกันไปประดับตามห้องต่างๆ แม้กระทั่งในห้องน้ำและครัวก็มี ชั้น 2 เป็นเหมือนชั้นลอย มีที่นั่งเล่นชมวิวทุ่งนา สามารถเห็นภูเขาใน Kintamani ได้ ในส่วนห้องน้ำเป็นแบบเปิดตรงเพดานให้ลมพัดระบาย ในครัวมีอุปกรณ์เครื่องครัวครบค่ะ เราว่าที่นี่เหมาะกับคนที่ชอบศิลปะ ชอบวัฒนธรรม ชอบความธรรมชาติแบบเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย ราคาที่พักต่อคืนสำหรับห้อง Type นี้ ตกคืนละประมาณ 7,700 บาท

การดูแลจากเจ้าของ
พนักงานต้อนรับดีนะ ที่นี่ไม่มี Welcome Drink แต่มีผลไม้เตรียมไว้ให้ สามารถให้แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดได้ตอนกลางวันค่ะ

Tips
• ไม่มีอาหารเช้า แต่สามารถสั่งจากที่พักได้ หรือ เตรียมเครื่องครัว เช่น ซอสปรุงอาหาร, ข้าว, เนื้อสัตว์ ผักผลไม้มาทำอาหารเองได้
• ที่นี่ไม่มีแอร์นะคะ มีแต่พัดลมให้ทุกห้อง เราไม่รู้สุกร้อนเลยเพราะที่นี่อากาศเย็นสบาย
• ควรพกสเปรย์กันแมลงมาด้วย เพราะที่นี่มดเยอะมาก ยุงก็ตัวใหญ่
• สัญญาน Wifi แรงดีค่ะ
• ที่นี่จะไม่มีโทรทัศน์ให้ดู ไม่มีไดร์เป่าผมให้นะ
• พื้นในบ้านจะสากๆหน่อยแต่เราพกปาแตงมาด้วยก็เลยไม่มีปัญหา
• ไม่มีสายชำระในห้องน้ำ

21.jpg
23.jpg
25.jpg
27.jpg
22.jpg
24.jpg
26.jpg
28.jpg
30.jpg
29.jpg
31.jpg

Le bamboo Uluwatu

ทำเล / ละแวกรอบบ้าน
เป็นที่พักที่อยู่บนเนินเขา ละแวกรอบๆโรงแรมมีที่พักอื่นๆบ้างประปรายแถวๆทางเข้าแต่ไม่มาก ปากซอยทางเข้ามีร้านนวดสไตล์บาหลีอยู่ 1 ร้าน อยากนวดก็เดินไปนวดได้เลยใกล้ๆ สะดวกมาก แถวนี้จะไม่มีร้านอาหารหรือคาเฟ่อะไรใกล้ๆ

การเดินทาง /ความสะดวก
จากสนามบินใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาที ต้องเรียกรถแท็กซี่หรือรถเช่าพาเราไปที่พัก และจากที่พักถ้าจะไปร้านอาหารคาเฟ่, ร้านสะดวกซื้อ แนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ขับ ถ้าเดินจากที่พักไปยังจุดที่มีร้านค้าจะต้องเดินนานหน่อยประมาณ 30 นาที เราไม่กล้าเดินเพราะรถแถวนั้นขับกันน่ากลัวมาก กลัวโดนรถเฉี่ยว

ที่พัก / ราคา
ห้องที่เลือกพักเป็น Type ชื่อว่า Bungalow with Air Conditioning เป็นเหมือนกระท่อมหลังเล็กๆน่ารักๆ วัสดุส่วนใหญ่จะทำด้วยไม้ไผ่และหิน ต้นไม้สีเขียวที่อยู่รอบๆกระท่อมให้ฟีลเหมือนเราอยู่กลางป่าจริงๆ บรรยากาศสดชื่นนน
ทางเดินลงไปที่พักจะต้องผ่านสระว่ายน้ำส่วนกลางก่อน และต้องเดินลงไปประมาณ 3 ชั้น กว่าจะถึงที่พักเล่นเอาเมื่อยและหอบอยู่เหมือนกัน ตอนเช็คอิน เช็คเอาท์มีพนักงานคอยช่วยยกกระเป๋านะคะ Wifi ในที่พักตอนอยู่ในห้องสัญญานไม่ค่อยดีเท่าที่ควร หลุดบ่อยและช้า แต่ถ้าใช้ตรงส่วน Reception โซนสระว่ายน้ำส่วนกลางสัญญานแรงค่ะ ราคาต่อคืนประมาณ 5873.79 บาท (2,400,000 รูเปียห์)

การดูแลจากเจ้าของ
พอเราไปถึงเค้าจะมี Welcome drink ให้เป็นน้ำขิงผสมตะไคร้รสเหมือนมันต้มขิงแต่แบบเย็นๆหอมๆ ดื่มแล้วสดชื่นนนน พนักงานบริการต้อนรับดี แบบง่ายๆเป็นกันเอง

Tips
• ที่พักไม่มีไดร์เป่าผมให้
• น้ำดื่มในห้อง ทางโรงแรมจะเตรียมให้แค่ 1 ขวด แต่อาจจะมีเติมให้ตอนเข้ามาทำความสะอาด
• ที่นี่มีอาหารเช้า อาหารและเครื่องดื่มขาย สามารถสั่งได้ตลอด
• ควรเตรียมขนมหรือมาม่ามาด้วยถ้าเบื่ออาหารฝรั่ง
ถ้าต้องการจะไปร้านค้าหรือสถานที่เที่ยวอื่นๆ แนะนำให้ใช้รถเช่าพาไปดีกว่าค่ะ

32.jpg
33.jpg
35.jpg
36.jpg
38.jpg
40.jpg
42.jpg
44.jpg
37.jpg
39.jpg
41.jpg
43.jpg
45.jpg
46.jpg

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page