top of page

Vancouver

1.jpg
5.jpg
12.jpg

เมืองอาร์ตๆอย่างแวนคูเวอร์ เราก็ไม่พลาดที่จะเลือกห้องเก๋ๆให้เข้ากับบรรยากาศเมืองซักหน่อย พูดเลยว่าเลือกที่นี่พราะชอบการตกแต่ง ตอนเลือกก็รีบมาก เพราะกลัวห้องจะเต็ม กดจองไปโดยที่ไม่ได้ดูให้ดีๆ อ้าวปรากฏว่าที่นี่เป็นแบบ Share space แต่ก็โอเคนะ ไม่เป็นปัญหา ที่นี่เป็นเหมือนห้องในคอนโด Unit นึงมีทั้งหมด 3 ห้อง เจ้าของเค้าก็อยู่ในห้องของเค้า เราก็อยู่ในห้องเรา และอีกห้องสำหรับแขกคนอื่นที่มาพักแต่ทุกคนก็จะแชร์พื้นที่ส่วนกลาง ครัว และ Living room ด้วยกัน

An artistic city like Vancouver, surely the place we stayed is chic and stylish. We booked this place right away when seeing it on Airbnb without noticing that it's a shared space. It's a 3 bedrooms condo; the master bedroom is the host own bedroom and the other two are for Airbnb guests. We all share the living area and kitchen.

ทำเล

ที่อยู่ 189 Keefer Place, Vancouver พูดเลยว่าที่นี่ทำเลเวิร์คมากก ใกล้สถานีรถไฟ รถบัส ใหล้ทุกอย่างเลย ไม่ไกลจาก China Townด้วย ด้านล่างเป็นซุปเปอร์มาเก็ตจีนขนาดใหญ่ มีอาหารเอเชีย มีผลไม้และทุกสิ่งที่ต้องการ รอบๆก็ร้านอาหารเพียบ มีร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ราคาไม่แพง มีห้างใกล้ๆที่มีร้านอาหารไทยอยู่ด้วย คือไปไหนมาไหนสะดวกและอยู่ใจกลางเมือง อยู่ที่นี่เราเช่ารถขับเพื่อที่จะได้เดินทางไปโน่นนี่ง่ายๆ ที่นี่ก็มีโควตาที่จอดรถให้ด้วย ทุกอย่างลงตัว

Location: 189 Keefer Place, Vancouver. The location is great in the downtown area. The train and bus are within walking distance and close to China Town. Big Chinese supermarket downstairs and many restaurants nearby. Plus, there was also a parking spot.

2.jpg
3.jpg
6.jpg
7.jpg
10.jpg

ที่พัก / ราคา

ความโดดเด่นของที่นี่คือ การตกแต่งห้องที่มีเอกลักษณ์ พูดเลยว่าเจ้าของติสมาก เดาว่าเจ้าของคงเป็นคนที่ชอบศิลปะ ชอบวาดรูป ดูจากการที่เค้าเอารูปที่วาดมาประดับมุมต่างๆตามจินตนาการเต็มไปหมด โดยส่วนตัวเราชอบความน้อยและเรียบง่าย แต่นานๆทีได้มาอยู่ในห้องที่ตกแต่งเยอะๆแบบจัดจ้าน ก็เปลี่ยนบรรยากาศให้ดูสนุกและคึกคักขึ้นได้เหมือนกัน ห้องที่ชอบที่สุดคือห้องนั่งเล่นที่เจ้าของแต่งด้วยโทนสีขาวหมดทั้งห้อง มันสวย คลีนและฟรุ้งฟริ้งมาก ตื่นตอนเช้าอาบน้ำแปรงฟันแต่งตัวแล้วมานั่งจิบกาแฟมองดูวิวตึกวิวเมืองสวยๆของแวนคูเวอร์ตรงนี้คือสวรรค์ชัดๆ ที่นี่ไม่มีแอร์แต่ช่วงที่เราไปก็หนาวจนไม่ต้องการแอร์ซักนิด แง้มหน้าต่างไว้นิดเดียวก็หลับสบายจนถึงเช้าเลย ในห้องมีครัว มีเครื่องซักผ้า คอนโดนี้มีสระว่ายน้ำ ซาวน่าและฟิตเนสด้วย ใครมีเวลาเหลือก็ไปใช้บริการได้ ราคาที่นี่ก็เบาๆตกคืนละ 58$ เอง คุ้มสุดๆ

ดูรายละเอียดที่พัก/ราคา 1 : https://www.airbnb.com/rooms/20280285

ดูรายละเอียดที่พัก/ราคา 2 : https://www.airbnb.com/rooms/16574984​

 

This place is remarkably unique and artfully decorated. We actually like minimal style but staying in a colorful place like this for a change could be exciting and inspiring. We fell in love with the living area which lavishly decorated in white. The floor-to-ceiling windows reveal beautiful view of Vancouver.

The room is also fully equipped with amenities and kitchen is well stocked. There was no air-con but it was not at all a problem because the weather was pretty cold. Moreover, there is Sauna, Gym, and swimming pool in the building.

The room rate was only 58$ per night. It was totally worth it!

Details Room 1 : https://www.airbnb.com/rooms/20280285

Details Room 2 https://www.airbnb.com/rooms/16574984​

14.jpg
13.jpg
16.jpg

การดูแลจากเจ้าของ

มาถึงวันแรกเค้าก็ลงมาต้อนรับและบอกทางว่าขับเข้าไปที่จอดรถยังไง พร้อมให้คีย์การ์ดและสอนใส่รหัสเปิดห้อง ตลอดเวลาที่อยู่เราก็ออกไปเที่ยวทั้งวันกลับมาก็ค่ำๆ เจ้าของอาศัยอยู่กับหมาหน้าเท่ๆ 1 ตัวที่ชื่อเบลล่า ส่วนมากเจ้าของก็จะอยู่ในห้องของเค้ากับเจ้าเบลล่าเป็นส่วนใหญ่ ปกติมาพักที่ Airbnb เค้าจะมีใบให้อ่าน เป็นกฎของการเข้าพัก เราควรอ่านให้จบจะได้รู้ว่าข้อห้ามมมีอะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นอะไรที่เบสิคเช่น ห้ามส่งเสียงดังหลังเวลา 3 ทุ่ม ทำครัวแล้วให้ล้างคืนให้สะอาดอะไรประมาณนี้

The host lives with his cool dog, Bella. He was very friendly, helpful, and made us feel welcome. Each Airbnb place has rules that we need to follow. Mostly are things like check-in, check out time, non smoking area or being considerate if you stay in a shared-space.

AIRBNB STAYS

AIRBNB
AIRBNB
bottom of page