top of page

JAPAN

1.jpg
2.jpg
10.jpg

คราวที่แล้วไปเที่ยวซานฟรานลองพัก airbnb ครั้งแรก ติดใจมากก ครั้งนี้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัวก็อยากจะลองพักอีกครั้ง อยากรู้ว่าถ้าได้พักอยู่ด้วยกันทั้งครอบครัวฟิลจะเป็นยังไงและจะหรรษาแค่ไหน ทริปนี้เลยพักโรงแรมครึ่งแรก และพัก airbnb ครึ่งหลัง ปรากฏว่า...ดีงามม!! ทุกคนลงความเห็นว่าชอบมากและคิดตรงกันว่ามันคือการมาเที่ยวแต่บรรยากาศแสนจะอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเลย

Airbnb ที่เราเลือกอยู่ย่านรปปงหงิ ด้วยความที่ชอบบรรยากาศแถวนี้อยู่แล้ว โรงแรมที่จองไว้ก็อยู่ละแวกนี้พอดี เวลาย้ายที่พัก ย้ายกระเป๋านั่งแท็กซี่ก็จะได้สะดวกไม่ไกลมากด้วย มาค่ะจะพาไปรู้จักที่นี่ให้มากขึ้น

A few months ago when I went to San Francisco was the first time I stayed in Airbnb and I must say I was really impressed! So when I planned a family trip to Tokyo this time I didn’t hesitate to book an Airbnb place again, knowingly that all of us would definitely have a great time with Airbnb.

ทำเล

อยู่ย่านรปปงหงิ ระยะทางจากบ้านไปสถานีไม่ไกลแต่ก็ไม่ได้ใกล้มาก ต้องเดินข้ามถนนไป

เดิน 6 นาทีถึง Roppongi - Itchome station (450m)
เดิน 6 นาทีถึง Tameike-sanno station
เดิน 11 นาทีถึง Roppongi station

 

การเดินทางไปกลับสนามบิน ค่อนข้างสะดวกเพราะที่โรงแรมฝั่งตรงข้ามที่พัก (ANA Intercon) มี Limousine Bus มาเรื่อยๆ ราคา 3100 yen ใช้เวลาเดินทางไปสนามบินประมาณ 2 ชม.

Conveniently located in Roppongi.
- 6 mins-walk’s to Roppongi - Itchome station (450m)
- 6 mins-walk’s to Tameike-sanno station
- 11 mins-walk’s to Roppongi station


Getting to the airport is also easy by walking to ANA Intercontinental hotel opposite the apartment and take the limousine bus from there (3100 Yen). The bus takes two hours to the airport.

3.jpg
4.jpg
13.jpg
14.jpg
8.jpg

ที่พัก / ราคา

ที่พักราคาคืนละประมาณ 248$ ต้องนอนอย่างต่ำ 2 คืน และพักได้มากสุด6คน ครอบครัวเราพักกันทั้งหมด 5 คน  ไปถึงก็กดรหัสเอากุญแจไขเข้าห้องได้เลย ในห้องตกแต่งน่ารักดี ที่นี่คล้ายๆกับอพาร์ทเม้น ข้างในมีสองชั้น และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทุกอย่างที่บ้านพึงจะมี เปิดประตูเข้าไปก็จะเจอมุมโต๊ะอาหาร มุมห้องครัวเป็นอย่างแรก มีเตาแก๊ส ไมโครเวฟ เตาอบ เครื่องซักผ้า Heater ด้านในสุดเป็นห้องน้ำ แล้วก็มีบันไดให้ขึ้นไปชั้นบน ชั้นบนมีเตียงนอนเดี่ยว 2 สำหรับสองคนส่วนคนที่เหลือก็ปูที่นอนบนพื้นสไตล์ญี่ปุ่นนอนเรียงที่ใครที่มันเลยจ้า 5คน นอนด้วยกันหมด จะว่าไปพื้นที่มันก็ค่อนข้างเล็ก แต่ทำไมก็ไม่รู้รู้สึกอบอุ่น และหลับสบายอย่างที่สุด การได้ซุกตัวอยู่ในผ้าห่มนุ่มๆในวันที่อากาศหนาวและรายล้อมไปด้วยคนที่เรารักที่สุด พ่อ แม่ และน้องทั้งสองคน มันเป็นความสุขชนิดที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ แต่พอเกิดขึ้นแล้วรู้สึกดีอย่างประหลาด

ดูรายละเอียดที่พัก/ราคา : https://www.airbnb.com/rooms/8361293

This apartment could take up to six people which was just perfect for us five. The rate was 248$ /night, with minimum 2 nights stay. As simple as usual, we checked ourselves in with the passcode given. The apartment was nicely planned and equipped with all amenities needed. Kitchen, dining table, bathroom were on the first floor. The loft bedroom on the upstairs fit 2 single beds and 3 futons. The space was actually rather small but we found it comfortable and homely. For me, I think staying together with the ones you love on a cold night, in a comfy and cozy place like this was somehow a very happy moment.

Details: https://www.airbnb.com/rooms/8361293

12.jpg
7.jpg
9.jpg

การดูแลจากเจ้าของ

ไม่ได้เจอกับเจ้าของห้อง แต่เค้าน่ารักตรงที่เตรียมคุ้กกี้และขนมอร่อยๆกล่องเบ้อเริ่มไว้ให้ครอบครัวเรา มีตอนนึงไฟตก สงสัยเสียบปลั๊กเยอะไป เราก็รีบส่งไปถามว่าต้องทำยังไงต่อ เค้าก็รีบตอบข้อความกลับอย่างรวดเร็วและให้คำแนะนำเป็นอย่างดี

The host was very lovely and helpful. There were cookies and snacks waiting when we arrived, which was a very nice touch. He was also very responsive when I sent him a message when there was a brownout. (Probably because we plugged in too many things, oops ^^’)

1.jpg

กิจวัตรประจำวันของเราตอนพักที่นี่คือตื่นเช้า แม่จะชงน้ำอุ่นผสมมะนาวให้พ่อ น้องสาววิ่งไปสั่งกาแฟ (มี Lawson มีร้านกาแฟ และร้านขายน้ำผลไม้สดอยู่ไม่ไกลจากที่พัก ล้อมวงนั่งทานอาหารเช้าที่ซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อคืน พออิ่มเรียบร้อยก็ไปตะลุยในเมือง กลับมาถึงห้องค่ำๆ รวมตัวกันนั่งดู Netflix ที่โต๊ะอาหาร มันเป็นโมเม้นที่เรารักมากๆๆ ปกติตอนอยู่ไทย ต่างคนต่างมีภาระที่ต้องทำ นั่งอยู่กันคนละห้องไม่ได้มาใกล้ชิดและใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขนาดนี้ การได้มาพัก airbnb กับครอบครัวเลยเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นและมีความสุข เป็นความทรงจำที่ประทับใจไม่รู้ลืมเลย

Our activities during the stay, in the morning mom would prepare a cup of hot water with a slice of fresh lemon for dad, while my sister would buy us some coffees from a coffee shop nearby. Then we had breakfast together and go out to explore Tokyo.


In the evening, we all sat at the dining table watching Netflix together before going to bed. I really love that moment coz back home we usually do our own things in our own room. So staying in a nice place and spending valuable time together like this is indeed wonderful moments and precious memories.

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page