top of page

Mustand Blu

1.jpg
2.jpg
3.jpg

1.ทำเล / ละแวกรอบบ้าน

ทำเลอยู่แถวๆถนน ไมตรีจิต ใกล้เยาวราชนิดเดียว ละแวกนี้คือให้ mood เหมือนย้อนยุคไปสมัยโบราณ ด้วยความที่ตึกรามบ้านช่องยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของสมัยก่อนเอาไว้ เลยรู้สึกว่าบรรยากาศแถวนี้มันมีเสน่ห์มาก

 

Location: Located on Maitri Chit Road, near Yaowarat, in a charming old neighborhood of Bangkok.

 

2.การเดินทาง /ความสะดวก

สำหรับคนที่มาพักที่นี่จอดรถได้ที่โรงแรม Prime อยู่ไม่ไกลจาก Mustang Blu เดินประมาณ 5 นาที ที่นี่เค้าจะมีโควต้าให้แขกที่มาพักจอดรถได้ 1 คัน ทำเลจัดว่าดีเลย เหมาะมา Staycation ชิลๆ ด้วยความที่ใกล้เยาวราชด้วยเรื่องของกินก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีของอร่อยๆให้เลือกเพียบ

 

Convenience: Parking reserved for hotel guests, 1 slot per room, at Prime Hotel across the street, 5-minute-walk to the Mustang Blu. At night, you can take a walk or a tuk-tuk to enjoy street food at Yaowarat. Transportation wise is pretty convenient. It’s one of our favorite places for a staycation.

 

3.ที่พัก / ราคา

https://www.airbnb.com/associates/68988?s=67&c=.pi115.pk0_9&a4ptk=10614_0_9_68988&af=115

ที่พักโดดเด่นในเรื่องดีไซน์มาก ตึกเก่าสไตล์โคโลเนียลที่คลาสสิกสุดๆ อายุกว่าร้อยปีถูกนำมาปรับปรุงใหม่ให้ยังมีกลิ่นอายความวินเทจย้อนยุค แต่ในขณะเดียวกันในห้องนอนก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เพรียบพร้อม อุปกรณ์ต่างๆครบ แล้วเตียงก็นอนสบายมากกก ห้องที่เราพักคือห้อง 301 เป็นห้องขนาดใหญ่ที่มีระเบียง ถ่ายรูปออกมาเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทยเลย ในห้องจะมีมุมโต๊ะทานข้าว จานชามมีให้พร้อมสั่ง Grab มาได้เลย มีโซฟา มีอ่างน้ำ ทุกอย่างลงตัวพอดีไปหมด ตอนเช้ามีอาหารเช้าอร่อยๆให้ด้วย ประทับใจ

 

Rate: The Mustang Blu is notable for its design and decorations. Built in the 19th century and was abandoned for decades, this outstanding Colonial style building was renovated and brought back to life to a fabulous boutique hotel. Vintage yet fully equipped, the room no. 301 is very spacious. There’s a living area with large dining table, sofa, a clawfoot battub and has a private balcony. Moreover, breakfast is included.

 

4.การดูแลจากเจ้าของ

มาถึงที่นี่ก็มีลุงยามคอยช่วยยกกระเป๋าเข้าไป มีพนักงานต้อนรับอยู่ที่ reception ตลอด แต่ส่งข้อความไปถามใน Message app Airbnb ไม่มีคนตอบ

 

Host: A very nice and friendly gatekeeper helped us carry the luggage up to the room. Staffs are friendly but not very responsive on Airbnb app.

 

5.Tips

ที่นี่จะห้ามคนนอกเข้ามาในโซนที่พักเลย อยู่ได้แต่โซนคาเฟ่ชั้นล่างอย่างเดียว จะขึ้นไปห้องนอนได้เฉพาะแขกที่ลงชื่อเข้าพักสองคนเท่านั้น ถ้าจะเพิ่มอีก 1 คนจ่าย 1,500 บาท ไม่มีเตียงเสริมให้ แต่จะมีพวกเสื้อคลุม ผ้าเช็ดตัวและอาหารเช้าให้เท่านั้น

 

Tips: Cafe on the ground floor is open for public. Only guests in the booking are allowed to go up to the rooms. Extra person will be charged 1500THB/night which include breakfast but no extra bed provided.

 

6.สิ่งที่ควรปรับปรุง

โดยรวมคิดว่าทุกอย่างลงตัวอยู่แล้ว ความวินเทจที่มีร่องรอยของเรื่องราวในอดีต ผสมผสานกับเทสการเลือกเฟอร์นิเจอร์และโทนสีที่เลือกใช้ กลายเป็นเสน่ห์ของที่นี่แบบที่ไม่มีที่ไหนเหมือนเลยจริงๆ

 

Things to be improved: Everything is perfect. The well preserved building structure, vintage interior, exotic decorations are altogether make the Mustang blu is extraordinary and flawless.

4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
9.jpg
8.jpg
10.jpg
11.jpg
13.jpg
12.jpg
14.jpg
15.jpg
21.jpg
22.jpg
23.jpg
24.jpg
25.jpg
26.jpg

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page