top of page

Sydney

1.jpg

5 Lovely Airbnb in Sydney

ปกติเวลาไปเที่ยวซิดนี่ย์เราจะเลือกพักแถวๆ Thai Town, Hay Market รอบนี้อยากเปลี่ยนไปเห็นซิดนี่ย์ในมุมอื่นๆบ้างเลยจองที่พักผ่าน Airbnb หลายๆโลเคชั่น ปรากฏว่ามันดีมากเลย เหมือนได้เปิดโลกกว้าง แต่ละโซนก็มีความน่ารักและความเก๋ต่างกันไป ข้อดีของการจองผ่าน Airbnb ก็คือหลายๆที่เค้าจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ได้ทำกับข้าวอร่อยๆ ได้ซักผ้าเป็นการท่องเที่ยวไกลบ้านแต่รู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน ชอบฟีลนี้มากๆเลย

5 ที่ๆเราเลือกไปพักรอบนี้เน้นถ่ายรูปสวยและเดินทางสะดวก ไม่ไกลจากในเมืองมาก เขียนรายละเอียดไว้ให้แน่นๆแล้วนะคะ ใครมีแพลนไปเที่ยวซิดนี่ย์เซฟเก็บไว้ดูเป็น Reference ได้เลย

www.airbnb.com

#airbnb #liveanywhere #WhenwewanderXSydney

2.jpg
4.jpg
3.jpg
5.jpg

ชอบความง่ายๆสบายๆเป็นกันเองและไม่ต้องมีพิธีรีตองเยอะของ Airbnb บางที่ก็ให้รหัสประตูมา ให้เปิดเข้าไปเองได้เลย อารมณ์เหมือนไปนอนค้างบ้านเพื่อนอะไรแบบนั้น 5555 ที่พักหลายๆที่ใน Airbnb คือเก๋มาก มีคาแรคเตอร์ ถ่ายรูปสวย นอนหลับสบายเหมือนอยู่บ้าน

 

เวลาไปเที่ยวจะไปพักไหนก็สำคัญ แต่ไปกับใครแล้วมีความสุขสำคัญกว่า แฮ่

6.jpg

มาดูที่พักแรกกันค่ะ
Link https://abnb.me/toImizr4Urb
Map https://goo.gl/maps/2HaVf7zxAurYxbFs6

ทำเล / บรรยากาศรอบๆที่พัก
ที่นี่เป็นห้องที่อยู่ในโรงแรม Medusa Sydney Hotel อยู่แถว Darlinghurst ที่พักไม่ไกลจากสถานีรถไฟ บริเวณรอบๆจะมีร้านคาเฟ่, บาร์, ร้านอาหารอินเดีย, ร้านอาหารญี่ปุ่น, มีซุปเปอร์ที่เดินจากโรงแรมไปแค่ 5 นาทีถึง มีร้านขายยาเล็กๆด้วยเรียกว่าอยู่ละแวกนี้ไม่มีอดตาย รอดแน่นอนค่ะ

การเดินทาง /ความสะดวก
ถ้ามาจาก Thai town, Haymarket, ให้เดินไปขึ้นรถไฟที่สถานี Town hall หรือ Central จากสถานีเริ่มต้นเพียง 2-3 สถานีให้ลงที่สถานี king cross ออกทางออกที่ไป Victoria st แล้วเดินอีก 6 นาที ถึงที่พัก Medusa

ที่พัก / ราคา
ตัวโรงแรมเหมือนบ้านทาวน์เฮ้าท์ 3 ชั้น สีสันสดใส พอเปิดเข้ามาจะเจอกับ Living room อยู่ด้านขวามือ สำหรับไปพักนั่งเล่นได้ ห้องนี้อาร์ตมากมีรูป Medusa ประดับไว้บนฝาผนัง มีของเล่นไม้ที่ทำเหมือนงูวางอยู่ในเตาผิง ถัดไปก็เจอห้องพักแล้ว เป็นห้องเบอร์ 201 เปิดเข้าไปในห้องพักมีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นอโรม่า ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เตียงนุ่มสบาย พื้นเป็นพรม (ทำให้อุ่นเวลาอากาศหนาว เดินแล้วเท้าไม่เย็น)

การตกแต่งแนวเรโทรย้อนยุค สีสันสดใส น่ารักมากๆ ที่นี่มีเตารีดให้ด้วยน๊า เสื้อยับๆมารีดให้เรียบได้เลย ยาสระผม ครีมนวด สบู่ ครีมทาตัวที่นี่ใช้ของ Aesop ดีงาม หอมมว๊าก มีอ่างให้แช่น้ำอีกต่างหาก ฟินไปเลยได้แช่น้ำอุ่นในวันที่อากาศหนาวๆ มีไมโครเวฟ ที่อ่างล้างจาน แล้วก็มีจาน, ชาม, ช้อน, ส้อม, น้ำยาล้างจาน ให้นะคะ แต่ไม่มี sponge สำหรับล้างจาน เราออกไปซื้อฟองน้ำเองที่ซุปเปอร์ใกล้ๆ

ราคาประมาณ 75xx บาทต่อคืน
Check in 2.00PM
Check out 10.00AM

Tips
ห้องที่เราพักใช้หลอดไฟแบบ Warm white ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น โรแมนติก ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา แต่ก็ทำให้เรารู้สึกง่วงนอนบ่อยมาก 555 แบบไม่อยากลุกจากเตียงนอนไปไหนเลย ยิ่งมาช่วงที่อากาศหนาวแล้วยิ่งไปกันใหญ่ อ่อ ลืมบอกไปว่าที่นี่ไม่มีน้ำเปล่าให้ แต่มีกาต้มน้ำให้ ถ้าไม่ดื่มน้ำต้มจากก็อกก็ควรซื้อน้ำเข้ามาเผื่อด้วยน๊า

10.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg
11.jpg

ที่พักที่2
Link https://abnb.me/hkqXPwv4Urb
Map https://goo.gl/maps/NWTbv7HJnHDgBQ9k6

ทำเล / บรรยากาศรอบๆที่พัก
ที่นี่เป็นห้องพักที่อยู่ในโรงแรม Veriu Central ใจกลางเมืองซิดนีย์ อยู่ติดกับถนน Wentworth Ave ข้างโรงแรมจะมีร้านอาหารสิงคโปร์ (Harry’s Singapore chilli crab) เมนูเป็นพวกอาหารทะเลน่าอร่อยเชียวแต่ราคาค่อนข้างสูง ช่วงเช้าถ้าไม่อยากเดินไปไหนไกลๆก่อนถึงโรงแรมจะเจอกับคาเฟ่ตรงหัวมุมตึกเลย ชื่อร้าน Basket Brothers

ที่พักอยู่ใกล้ Thai town เป็นย่านคนไทยในออสเตรเลีย มีร้านค้า ร้านอาหารไทยขาย ละแวกรอบๆมี Super market สะดวกสบายสุดๆ ยังมีร้านคาเฟ่เก๋ๆหลากหลายแถว Surry hill สำหรับคนที่เป็นสาย Cafe hopping อย่างร้านกาแฟดังๆ Single O Cafe ก็เดินจากที่พักไปแค่ 4 นาที หรืออยากไปขอพรเจ้าแม่กวนอิมเสริมความสิริมงคงก็ไปได้จากตรงนี้ไม่ไกล (Buddhist Temple)

การเดินทาง /ความสะดวก
ใช้เวลาในการเดิน 6-7 นาที จาก Haymarket ให้เดินไปที่ถนน Elizabeth st แล้วเลี้ยวซ้ายเดินไปหน่อยจะเจอถนน Wentworth Ave ก็ถึงโรงแรมละค่ะ

ที่พัก / ราคา
ตัวโรงแรมจะอยู่หัวมุมถนน พอเข้าไปจะเจอกับ Reception กึ่งมินิบาร์ ตรงโซนต้อนรับมีที่ให้นั่งรอมีหลายมุมถ่ายรูปชิคๆ แถมมีโต๊ะสำหรับนั่งทำงานที่มีเครื่อง print ไว้ให้ใช้อีก ห้องขนาดไม่ใหญ่มาก ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน สีขาวและสีน้ำตาล บรรยากาศในห้องเรียบง่ายและประณีต และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทีวี, ตู้เย็น, กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม มีช่อง Netflix ให้ดูเพลินๆบนเตียงนุ่มๆ สบายดี ข้อดีอีกอย่าง ที่นี่จะมี Complimentary เป็นพวกขนมตรง Reception ให้ตอนเช้าด้วยค่ะ

ราคาประมาณ 66xx บาทต่อคืน
Check in 2.00PM
Check out 10.00AM

Tips
ตอนที่เข้าพักจังหวะไม่ดีเลย ลิฟต์ดันเสีย เลยต้องแบกกระเป๋าไปห้องเองอยู่ชั้น3 เบอร์ 319 เล่นเอาหอบเลย ไม่มีพนักงานมาช่วยยก เพราะตอนไป Check in เจอแค่ reception คนเดียว ทางโรงแรมเลยให้ One Free Drink มา แต่ตอน Check out มีพนักงานมาช่วยยกกระเป๋าให้

12.jpg
13.jpg
14.jpg
15.jpg
16.jpg
17.jpg

ที่พักที่3
Link https://abnb.me/BW455cy4Urb
Map https://goo.gl/maps/oUKU1jwFfTb1zUg67

ทำเล / บรรยากาศรอบๆที่พัก
ที่นี่เป็นห้องพักที่อยู่ในโรงแรม QT Bondi ทำเลดีมากกก เดินจากโรงแรมไปหาด Bondi Beach แค่ 4 นาที บริเวณด้านล่างโรงแรมมีสวนหย่อมเล็กๆและร้านทำผมก่อนทางเข้าของโรงแรม ที่ชั้น G มีซุปเปอร์มาร์เก็ต Woolworths ง่ายและสะดวกมากไม่ต้องเดินไปไหนไกลเลย ถ้าหิวก็กดลงมาที่ชั้นนี้ก็ซื้อของได้สบาย บริเวณใกล้ๆยังมีร้านอาหาร คาเฟ่, ร้านซูชิ ร้านไอติม

การเดินทาง /ความสะดวก
นั่งรถไฟจากสถานี Central หรือ Townhall แล้วมาต่อรถบัสที่ Bondi Junction แล้วไปลงที่โรงแรม หรือ ถ้าใครที่ไม่อยากต่อรถ 2 ต่อ ให้นั่งรถบัสสาย 333 ขึ้นตรงป้าย Oxford st opp Brisbane st มาลง Bondi Beach Pubilc School, Campbell Pde แล้วต่อเดิน 1 นาที จะถึงตัวโรงแรม

ที่พัก / ราคา
ห้องพักเบอร์ 203 น่ารักมาก ห้องกว้างขวาง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และโทนสีที่เข้ากับบรรยายกาศพักผ่อนริมทะเล มีระเบียงขนาดใหญ่ให้ออกไปนั่งสูดอากาศรับแสงแดดความดีงามคือที่นี่มีครัวให้ด้วย ลงไปซื้อแซลม่อนในซุปเปอร์มาทอดเป็นอาหารเย็น ฟินมากกกกก อร่อยสุดๆไปเลย ทานเสร็จเอาพวกจานชามเข้าเครื่องล้างจานได้เลยไม่ต้องเหนื่อยล้างเอง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่นี่ครบและเลิศอยู่น๊า ใช้ไดร์เป่าผมของ Dyson Bath set ของ Kevin.Murphy หอมสดชื่นมากๆ

ราคาประมาณ 75xx บาทต่อคืน
Check in 3.00PM
Check out 10.00AM

Tips
ใครที่ชอบทำอาหารเอง ให้เตรียมเครื่องปรุง ซอส ติดตัวมาด้วย อาจจะติดใจ อยากพักต่อจนยังไม่อยากกลับบ้านเหมือนเรา

ที่พักทุกที่ในทริปนี้ไม่มี Breakfast ให้นะคะ เราต้องเตรียมอาหารมาเองหรือออกไปทานคาเฟ่ใกล้ๆที่พัก

18.jpg
20.jpg
21.jpg
19.jpg
22.jpg
23.jpg

ที่พักที่4
Link https://abnb.me/FbzkHgA4Urb
Map https://goo.gl/maps/65F27skWCKj3cBKf9

ทำเล / บรรยากาศรอบๆที่พัก
ที่นี่เป็นห้องพักที่อยู่ในโรงแรม Challis ย่าน Potts Point เป็นย่านที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ละแวกรอบๆโรงแรมมีซุปเปอร์ Woolworths มีคาเฟ่น่ารักๆ แล้วก็ร้านขายของแบรนด์มือสอง

การเดินทาง /ความสะดวก
ขึ้นรถบัสสาย 311 ไปลง Greenknows Ave after Macleay st แล้วเดินต่ออีกประมาณ 4 นาที จะถึงโรงแรม แต่ถ้านั่งรถไฟให้มาลงสถานี King Cross แต่จะใช้เวลาในการเดินไปยังโรงแรมประมาณ 9-10 นาที ซึ่งนานกว่าการนั่งรถบัสมาลงเทียบป้ายใกล้ๆ

ที่พัก / ราคา
โรงแรมเป็นตึกสีขาวสไตล์ยุโรป ทั้งหมด 4 ชั้น ส่วนกลางจะอยู่ชั้นล่างสุดใกล้กับ Reception มีกาแฟชา คุกกี้ ให้กิน ที่นี่มีเตารีดด้วย เราพักห้อง 305 ในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวกับสีเขียว สบายตาและอบอุ่น ชอบตรงที่มีระเบียงให้ออกไปนั่งชมวิวสูดอากาศดีๆยามเช้า ในห้องตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆเยอะเลย ในห้องไม่มีไมโครเวฟ แต่จะมีกาน้ำร้อนและชากาแฟและถั่วให้ทานเล่นค่ะ

ราคาประมาณ 93xx บาทต่อคืน
Check in 2.00PM
Check out 10.00AM

ห้องส่วนกลางสวยยย มานั่งเล่นจิบชากาแฟได้

24.jpg
25.jpg
26.jpg
27.jpg

ที่พักที่5
Link https://abnb.me/ulq5LbC4Urb
Map https://goo.gl/maps/TvQHiRgsSZDLbf2LA

ทำเล / บรรยากาศรอบๆที่พัก
ที่นี่เป็นห้องพักที่อยู่ในโรงแรม Veriu Green Square ข้อดีคืออยู่ใกล้กับ Green Square Library เรามาถ่ายรูปห้องสมุดสีๆที่นี่ ก็ถือโอกาสมาพักโรงแรมใกล้ๆไปเลย ละแวกนี้มีร้านขายของชำคนจีน Miracle มีMcDonald’s โดยรวมแถวนี้ค่อนข้างเงียบ ไม่ค่อยมีร้านอาหารและสถานที่ให้เดินเที่ยวเล่น ถ้าเดินจากโรงแรมไปรอบๆในระยะ 10 นาที มีแค่บ้านพักของคนที่อยู่อาศัยแถวนี้

การเดินทาง /ความสะดวก
ขึ้นรถไฟจากสถานี Central มาลง Green Square (แค่ 1 สถานีเท่านั้น) จากนั้นเดิน 4 นาทีถึงโรงแรม สะดวกมากๆเดินไม่ไกลจากสถานีเลย

ที่พัก / ราคา
โรงแรมใหม่ สะอาด เป็นอีกหนึ่งสาขาของ Veriu ตรงทางเข้ามีกิมมิคน่ารักๆตรงที่เอารถ Benz โบราณมาตกแต่งเป็น Reception โซนรับแขกส่วนกลางมีเครื่องดื่มและขนมวางขาย

ในส่วนของห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีเทามินิมอล ตัดกับโซฟาสีเขียวได้พอดิบพอดี เตียงนอนนุ่มหลับสบายมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งกาน้ำร้อน, ช้อนส้อม, จาน ห้องอาบน้ำน้ำแรงสะใจดี ประตูห้องน้ำสามารถผลักเปิดได้ 2 ด้านสะดวกมาก

ราคาประมาณ 54xx บาทต่อคืน
Check in 2.00PM
Check out 10.00AM

ส่วนมากโรงแรมที่นี่จะให้เลทได้ถึง 11.00AM แต่ถ้าเลยเวลา Late Check out โรงแรมจะคิดเพิ่มชั่วโมงละ 25 AUD

Tips
ควรเตรียมอาหารมาเอง เพราะร้านอาหารในบริเวณรอบๆไม่ค่อยมี พวกของใช้พวกไม้ปั่นหู, หมวกคลุมผม, แปรงสีฟัน, ยาสีฟันก็ต้องเตรียมมาเองนะคะ เพราะโรงแรมที่ออสเตรเลีย สิ่งของอะไรที่ใช้สำหรับครั้งเดียว (Singer use) จะไม่ค่อยมีให้ เพราะเค้ามีนโยบายไม่ใช้ของที่ทำลายสิ่งแวดล้อม

28.jpg
30.jpg
29.jpg
31.jpg

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page