top of page
Anchor 1

THE ARTS OF HK

a.jpg
b.jpg
c.jpg
d.jpg

เที่ยวฮ่องกงครั้งล่าสุดนี่รู้สึกเติมเต็มและแฮปปี้มาก

ทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวถูกใจหมดเลย รู้สึกว่ามองไปทางไหนก็ได้แรงบันดาลใจดีๆ

 

เรารวมเช็คลิสไว้ให้แล้ว 14 ที่เด็ด มีทั้งที่พัก ที่ช๊อป ที่กิน ที่ถ่ายรูปที่สายอาร์ตไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ใครมีแพลนไปเที่ยวฮ่องกง ลองเลือกดูเอาตามใจชอบได้เลยค่า

อ้อ แล้วก็อย่าลืมว่า #ไปฮ่องกงไปกับแอร์เอเชีย นะคะ :)

1. J Plus Hotel by yoo

พอตัดสินใจแล้วว่าจะมาเที่ยวฮ่องกง อันดับแรกก่อนที่จะวางแผนเที่ยวก็คือการหาที่พัก ครั้งนี้ตั้งใจว่าอยากจะหาโรงแรมเล็กๆที่ไม่ใหญ่มาก แต่ขอเก๋ๆหน่อย หาไปหามาก็เจอที่นี่ ถูกใจหนักมาก โดยเฉพาะดีไซน์และการตกแต่ง ทำเลก็ดี โรงแรมนี้มีชื่อว่า J Plus Hotel By Yoo

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ เป็นโรงแรมที่ดีไซน์โดย Philippe Starck ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส ก็เลยมีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเต็มไปหมดเลย

ในห้องนอนมีมุมโต๊ะทานข้าว มุมดูทีวี กว้างขวางไม่อึดอัด มีมุมห้องครัวให้ทำกับข้าวด้วยนะ ทริปนี้อยากจะชิลให้สุดเลยพก Bluetooth Speaker มาด้วย เปิดเพลงเพราะๆฟังในห้องสวยๆ ฟิลดีมาก นี่ยืมเพื่อนมาแต่ชักจะติดใจละสิ คนที่ชอบเสียงเพลงควรพกเวลาไปเที่ยว มันดียังไงไว้จะมาเล่าให้ฟังนะ 

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ --> https://www.whenwewander.com/jplushotelbyyoo

1.jpg

   J Plus Hotel by yoo   

1.jpg
3.jpg
7.jpg
9.jpg
8.jpg
11.jpg
10.jpg
Anchor 2

2. Yick Fat Building

ที่นี่คืออพาร์ทเม้นท์เก่าๆ ที่คนฮิตมาถ่ายรูปกัน 55555 สงสัยจะตามมาจากหนัง Transfomer และเราก็คือหนึ่งในนั้น ที่ตลกคือมองขึ้นไปเห็นกางเกงในคุณป้าสีชมพู shocking pink ตากอยู่ มันพีคตรงนี้แหละ 5555

การเดินทาง : MTR Tai Koo Exit B

14.jpg
15.jpg
16.jpg
17.jpg
Anchor 3

3. Choi Hung Estate

ที่นี่ก็เป็นที่เช็คอินอีกที่ที่ไม่ควรพลาด พูดเลยว่าตรงนี้ถ่ายรูปออกมาสวย เพราะสีสันตึกโคดน่ารัก เป็นมุมโปรดของทุกวัยจริงๆ เด็กวัยรุ่นยังพาคุณป้ามาถ่ายรูปเลย เวลาถ่ายก็ลองหาท่าประหลาดๆ ฮิปๆเข้าไว้ จะนอนถือลูกบอลแบบน้องในรูปก็ได้ แต่เผื่อเวลาไว้หน่อยเพราะคนมาที่นี่เยอะพอสมควร ต้องแบ่งๆมุมกันไป ตอนเราอยู่ตรงนี้ เดี๋ยวแดดออกเดี๋ยวฝนตก สลับกันไปอย่างงี้ 3 รอบ - -“

การเดินทาง : MTR Choi Hung Exit C3

18.jpg
19.jpg
20.jpg
21.jpg
22.jpg
23.jpg
Anchor 4

4. PMQ

ใครชอบงานอาร์ต มาที่นี่เตรียมใจเสียทรัพย์ได้เลย เพราะว่าตึกนี้มีแต่ของดีไซน์เก๋ๆให้เราช๊อปจนตาลาย ตึกนี้มีร้านย่อยๆหลายร้าน แต่ละร้านก็จะขายของดีไซน์ต่างๆ ช๊อปเหนื่อยก็มีมุมให้นั่งพัก

การเดินทาง : MTR Sheung Wan Exit E2

24.jpg
29.jpg

Eone Timepieces

โซน Hollywood / 2F / H201
https://www.eone-time.hk/

30.jpg

Ro Bags

โซน Hollywood / 2F / H210

https://www.robags.com/

31.jpg

BlkSheep Empire Footwear

โซน Staunton / 3F / S310

https://www.blksheepempire.com/

Anchor 5

5. Hollywood Road

ใครชอบถ่ายรูป ไม่ควรพลาดถนนเส้นนี้ Street Arts ซ่อนอยู่ที่นี่หลายมุม เอาจิงๆไม่รู้ว่ามีตรงไหนบ้าง เดินเจอตรงไหนก็ถ่ายไปเรื่อยๆ ที่แน่ๆตรงแถวโรงแรมฮอลลีวูดมีเยอะ เดินตาม Google map ไปตรงนี้ก่อนได้เลย ข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆ ควรไปแต่เช้าเพราะอากาศจะยังไม่ร้อน และคนยังไม่เยอะ ถ่ายรูปสบายเลย ไม่มีใครแย่ง

32.jpg
33.jpg
Anchor 6

6. Sai Wan Swimming Shed

ตรงนี้เป็นมุมลึกลับที่ชิลมาก กว่าเราจะเดินมาถึงตรงนี้ หลงไปหลงมา เดินโคดเหนื่อยเลย แต่พอได้นั่งพัก นั่งมองวิวทะเล ก็ฟินอยู่นะ พอมีลมพัดมาก็ค่อยยังชั่ว หายเหนื่อย มีพี่คนนึงบอกทางไปแบบละเอียดใน Pantip ถ้าจะไปก็ลองตามพิกัดเค้าดูค่ะ https://pantip.com/topic/34988083

การเดินทาง : MTR Kennedy Town exit B

40.jpg
41.jpg
Anchor 7

7. หมู่บ้านร้างเกาะ Mawan

มาเจอที่นี่โดยบังเอิญ เพื่อนที่อยู่ฮ่องกงพาไป นางบอกว่ามีที่ลับ ไปเดินเล่นบ้านร้างกันมั๊ย รีบตอบเลย เอาๆๆ อยากตื่นเต้น ว่าแต่ไม่มีผีใช่มั๊ย!?? พอไปถึงก็ไม่เจออะไรนอกจากบ้านร้างจริงๆ 5555 อยู่นี่ได้ฟิลเหมือนฉากในหนัง บ้านทุกหลังถูกล๊อคกลอนไว้หมด ไม่มีคนอยู่ เหมาะจะมาถ่ายรูปฮิปๆ คนฮ่องกงก็มาถ่ายรูปตรงนี้กันเยอะ เห็นมีหนังสือมาถ่ายแฟชั่นที่นี่ด้วย คงเป็นเพราะบรรยากาศแบบนี้มันหายาก วินเทจดี มีเวปฝรั่งเวปนึงเขียนถึงที่นี่ไว้ น่าจะมีบอกทางด้วย ถ้าสนใจลองอ่านดูค่ะ ---> http://hongwrong.com/ma-wan-ghost-town/

42.jpg
46.jpg
Anchor 8

8. Shek O Beach 

ทะเลฮ่องกงก็สนุกดีน๊า แต่ต้องมาหน้าร้อน ในบรรดาชายหาดของฮ่องกง ที่นี่น่ามาที่สุด จะมีคนนอนอาบแดด กางร่มสีสันสดใสแบบนี้ เราก็เนียนนอนเล่นริมหาดกับเค้าบ้าง เออก็ดีนะ ฮ่องกงไม่ได้มีแค่ที่กินกับที่ช๊อป ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูก็สนุกดี

การเดินทาง : Bus from Shau Kei Wan – No. 9 from Shau Kei Wan bus terminus (near MTR Shau Kei Wan Station, Exit B3

48.jpg
49.jpg
Anchor 9

9. Mott32

ร้านนี้ฮิตในหมู่คนไทยมาก ถ้าได้มาเที่ยวฮ่องกงแล้วไม่มาร้านนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงนะ 55555 ความประทับใจอย่างแรกก็คงเป็นการตกแต่งร้านที่เก๋มากๆ มีดีเทลที่น่าค้นหาอยู่ทุกมุม เป็น Style Chinese Fusion ส่วนอาหารนี่ไม่ต้องพูดถึง อร่อยมากๆทุกจาน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.whenwewander.com/mott32

57.jpg

   Mott32   

50.jpg
56.jpg

- ทีเด็ดคือจานนี้ Barbecue Pluma Iberico Pork, Yellow Mountain Honey หมูแดงใช้หมูดำ iberico จากสเปน อร่อยมากๆๆๆๆ กินแล้วเคลิ้ม ในหนึ่งตัวจะมีสองชิ้นที่เอามาทำหมูแดงนี้ เอามาย่างและใช้น้ำผึ้งorganicจากแคนาดา ทาซ้ำหลายๆรอบ ทำให้เนื้อหมูมีรสชาติหวาน นุ่ม พูดเลยว่าเป็นหมูแดงที่อร่อยที่สุดตั้งแต่ได้เคยกินมา จานนี้เด็ด ถ้ามาแล้วต้องสั่งนะ ราคาจานละ 295 HKD วันนึงทำไม่กี่สิบจานต้องโทรจองก่อนนะคะ

- Baked Alaskan Crab Legs, Pumpkin, Salty Egg ขาปูอลาสก้าอบราดซอสฟักทองไข่เค็ม ไอเดียดีมากไม่คิดว่าเนื้อปู ไข่เค็มและฟักทองพอมากินด้วยกันจะอร่อยได้รสชาติแปลกใหม่แบบนี้ 4 ช้ิน 480 HKD

58.jpg
51.jpg
Anchor 10

10. Above & Beyond

ถ้าใครชอบอาหารจีนอร่อยๆ และอยากเอ็นจอยกับวิวสวยๆ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ ที่นี่เป็นร้านที่บรรยากาศดีสะอาดสะอ้าน รู้สึกสบายใจตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้าน การตกแต่งจะออกแนว Luxury Modern Chinese เบาะหนังสีน้ำตาลและหินอ่อนลายสวยที่ประดับบนกำแพงทำให้รู้สึกถึงความเป็นจีนยุคใหม่ที่ดูทันสมัย แต่ที่ทำให้ว๊าวมากก็คือเราสามารถเห็นวิวมุมสูงของเกาะฮ่องกงได้ในขณะที่นั่งทานอาหาร เป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ

 

Crispy Chicken ไก่หนังกรอบจานนี้ อร่อยแบบสุดมาก หนังกรอบๆเนื้อนุ่มๆ จิ้มเกลือนิด มะนาวหน่อยรสชาติละมุนลิ้นรสชาติเข้ากันพอดิบพอดี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.whenwewander.com/aboveandbeyond

59.jpg

   Above & Beyond   

59.jpg
61.jpg
60.jpg
Anchor 11

11. HAKU

พูดเลยว่า การได้มานั่งทานอาหารในร้านนี้คือการเสพความอาร์ตที่เพลิดเพลินมาก ด้วยความที่เป็นครัวเปิดเราเลยเห็นทุกขั้นตอนที่เชฟทำ อาหารที่ออกมาแต่ละจาน เราจะรับรู้ได้ถึงความพิถีพิถันของเซฟที่ตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ เชฟก็จะเล่าให้ฟังสั้นๆถึงอาหารจานนั้นๆว่ามันคืออะไรทำจากอะไร เมื่อความสวยมาพร้อมความอร่อย มื้อนี้เลยกลายเป็นมื้อที่สุนทรีและมีความสุข

 

เมนูเด็ด

- Nagasaki Tuna จานนี้อลังการดูพิเศษและดูแพงมาก เพราะมีแผ่นทองอยู่ด้านบนด้วย 555 ส่วนผสมคือทูน่าส่วน chutoro กับ ไข่ปลาคาร์เวียร์ กินกับแป้งแผ่นบางๆ ทำจากผักโขม ตักเป็นคำเล็กๆเข้าปากทีละคำ มาถึงตอนนี้เริ่มจะอิ่มละ

- Hokkaido Uni วางบนขนมปังอบเนย มะเขือยาวเผา ในเซตอาหารทั้งหมด จานนี้เราฟินสุด ด้วยความที่ชอบ Uni เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และ Uni วางบนขนมปังเนยหอมๆ อื้อหือ เป็นรสชาติที่ไม่เคยลิ้มลองมาก่อน อร่อยและถูกใจมาก อยากกินอันนี้อีกหลายๆคำ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.whenwewander.com/haku

71.jpg

   HAKU   

67.jpg
80.jpg
74.jpg
75.jpg
Anchor 12

12. YAMATAKA

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Wan Chai Ferry Pier 
Concept ของร้านนี้คือยกตลาดปลา Tsukiji มาไว้ที่ฮ่องกง อาหารทะเลทุกชนิดที่นี่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นสดใหม่ทุกวันอาหารที่สั่งมากินทุกจาน อร่อยหมดเลยนะ ฟินหนักมาก!! คือตอนเอาปลาดิบเข้าปากแล้วอดยิ้มไม่ได้เลยอ่ะ เนื้อหวาน สด อร่อย จนมีคำถามในใจว่า ปลาดิบที่เคยกินก่อนหน้านี้คือของปลอมรึเปล่า ของจริงมันต้องรสชาติแบบนี้ใช่มั๊ย 5555 เอาเป็นว่า ประทับใจร้านนี้มาก และมั่นใจว่าถ้าได้ไปฮ่องกงอีกเมื่อไหร่จะต้องแวะร้านนี้อีกแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://whenwewander.com/yamataka

81.jpg

   YAMATAKA   

81.jpg
82.jpg
83.jpg
85.jpg
Anchor 13

13. Agnes b. Cafe

ที่นี่เป็นทั้งร้านขนมและร้านดอกไม้ บรรยากาศร้านน่ารัก ขนมอร่อย นั่งจิบชาร้อน กินขนม แล้วก็ดูเค้าจัดดอกไม้สวยๆไปด้วย เพลินดี 

Website : http://www.agnesb-lepaingrille.com/index_hk.html
การเดินทาง : G/F, Chung San House, 8-10 Gough Street, Central, Hong Kong

91.jpg
93.jpg
92.jpg
94.jpg
Anchor 14

14. Grassroots Pantry

ร้านนี้เน้นของออแกนิค รสชาติไม่หวาน สาย healthy น่าจะชอบ สั่ง Chocolate fondant ตักกินคำแรกๆรู้สึกว่าไม่ค่อยอร่อย แต่กินไปกินมาเห้ย หมด มันก็เพลินดีอะนะ 555

95.jpg
96.jpg
101.jpg
102.jpg

มาเที่ยวฮ่องกงหลายครั้งแล้ว ก็ได้ความประทับใจกลับบ้านทุกครั้ง

ไว้เจออะไรใหม่ๆ จะมาเล่าให้ฟังอีกนะค๊าา

See you again HK :)

bottom of page